insert image here

Nền tảng tài chính vững mạnh

Tính đến năm 2020, tổng tài sản MSB có được 176.697 tỷ đồng, tăng 69% so với năm 2015. Vốn chủ sở hữu tăng lên 16.874 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế 2.523 tỷ đồng.

Năng lực quản trị rủi ro và mô hình tín dụng tốt nhất thị trường

Theo đánh giá xếp hạng tín nhiệm bởi Moody’s công bố cuối tháng 3/2019, MSB được nâng bậc xếp hạng Tiền gửi dài hạn nội tệ và ngoại tệ lên B2. Cả 2 hạng mục là Rủi ro đối tác dài hạn (CRR) và Đánh giá rủi ro đối tác dài hạn (CRA) đều thăng hạng từ B2 lên B. Đặc biệt, Moody’s điều chỉnh hạng mục Đánh giá xếp hạng tín nhiệm cơ sở của Ngân hàng (BCA) từ CAA1 lên B3.
MSB có mô hình quản trị rủi ro theo chuẩn mực quốc tế Basel II: Ngày 17/6/2019, MSB được Ngân hàng Nhà nước trao quyết định áp dụng Thông tư 41 quy định tỷ lệ an toàn vốn đối với các ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài theo chuẩn mực quốc tế Basel II. Đây là chứng nhận cho hoạt động an toàn, hiệu quả và minh bạch theo những nguyên tắc quản trị rủi ro đạt chuẩn quốc tế, giúp MSB nâng cao vị thế, gia tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

insert image here
insert image here

Quy mô khách hàng ngày càng lớn mạnh

Với sự đa dạng các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng với nhiều lợi ích vượt trội, chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng sử dụng của trên 1,8 triệu khách hàng cá nhân, gần 45.000 khách hàng doanh nghiệp và nhiều đối tác, bạn hàng quan trọng.

Mạng lưới chi nhánh phòng giao dịch rộng khắp

MSB không ngừng mở rộng mạnh mẽ về mạng lưới hoạt động để vươn lên Top đầu những ngân hàng ngoài quốc doanh có mạng lưới giao dịch lớn nhất Việt Nam: 263 Chi nhánh/PGD, 344 Máy ATM và phủ rộng tại 51/64 tỉnh thành.

insert image here
insert image here

Đội ngũ nhân sự tràn đầy nhiệt huyết và sáng tạo.

  • Đội ngũ nhân sự mạnh: MSB đang được dẫn dắt bởi đội ngũ lãnh đạo cấp cao uy tín, giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế với sự hỗ trợ hiệu quả của đội ngũ lãnh đạo trẻ giàu tiềm năng, luôn tràn đầy nhiệt huyết, cùng một mục tiêu lớn xây dựng một ngân hàng“Ai cũng muốn tham gia, không ai muốn rời bỏ”.
  • Môi trường làm việc bình đẳng công bằng: MSB đã vinh dự được trao chứng chỉ toàn cầu về bình đẳng giới EDGE, trở thành một trong 03 đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn quốc tế về môi trường làm việc bình đẳng, công bằng về giới tính, nơi mà tất cả các CBNV đều được trao cơ hội để thể hiện năng lực của bản thân.
  • MSB luôn chú trọng đào tạo và phát triển nhân tài: Tất cả các vị trí đều được định kỳ tham gia các chuỗi đào tạo năng lực và trang bị các kỹ năng cần thiết. Khung năng lực và lộ trình nghề nghiệp được triển khai, làm căn cứ, xây dựng các chương trình đào tạo và trao cơ hội phát triển phù hợp.
  • Chương trình Talent Pool và Quản trị viên được MSB thực hiện trong nhiều năm nhằm phát triển đội ngũ kế cận trong tương lai.

Không ngừng đầu tư công nghệ phát triển


MSB luôn chú trọng đầu tư phát triển hệ thống công nghệ nhằm mang lại trải nghiệm dịch vụ khó cưỡng cho khách hàng:

  • Đầu tư phát triển hệ thống công nghệ số, phân tích dữ liệu lớn để thấu hiểu hơn nhu cầu của khách hàng;
  • Phát triển hệ sinh thái số giúp tích hợp giải pháp thanh toán đa dạng cộng hưởng thêm nhiều lợi ích hơn cho khách hàng;
  • Số hóa trải nghiệm khách hàng áp dụng công nghệ sinh trắc học đảm báo tín an toàn bảo mật và thuận tiện tối đa cho khách hàng;
  • Tự động hóa quy trình và ứng dụng công nghệ robotic nhằm nâng cao tốc độ xử lý giao dịch cho khách hàng.
insert image here