Tỷ giá ngoại tệ & vàng

Cập nhật lúc 14:37 ngày 17/09/2021 và chỉ mang tính chất tham khảo

frontend-newdetails

Actions
Loading...

Bạn đã đăng kí thành công!

Đăng ký chương trình khuyến mãi

Lưu thông tin đăng ký

Thời gian qua, MSB đã triển khai nhiều giải pháp kịp thời hỗ trợ cho một số doanh nghiệp chịu tác động bởi Covid-19 sớm vực dậy sau khó khăn.

Ngoài các kịch bản ứng phó kinh doanh, khó khăn lớn nhất đối với các doanh nghiệp hiện tại là thanh khoản và dòng tiền. Nhiều doanh nghiệp đang phải tái cơ cấu các khoản vay và tìm kiếm chính sách hỗ trợ từ ngân hàng.

Thách thức bủa vây doanh nghiệp

Ông Nguyễn Trường, giám đốc một công ty hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, cho biết từ khi dịch bùng phát, trường học dừng hoạt động khiến công ty anh cũng bị ảnh hưởng trực tiếp. Trong số hơn 100 nhân viên, công ty chỉ duy trì số lượng ít để cầm chừng, chờ hết dịch mới quay lại guồng hoạt động ban đầu. Thách thức lớn trước mắt là phải xoay xở nguồn tiền để duy trì hoạt động cơ bản cho công ty và trả lãi ngân hàng.

"Hiện tôi có khoản vay thế chấp hơn 2 tỷ đồng tại MSB nhưng do nguồn thu của công ty bị ảnh hưởng nên cũng gặp khó. Là khách hàng thân thiết với MSB hơn 6 năm nay, tôi đã gửi công văn lên ngân hàng mong được hỗ trợ giảm lãi vay hoặc cơ cấu lại nợ để vượt qua giai đoạn khó khăn này", ông Nguyễn Trường chia sẻ.

Trong khi đó, ông Tân, giám đốc một chuỗi cung ứng thiết bị công nghệ đang hoạt động tại TP HCM cũng cho biết, nguồn thu thiệt hại đáng kể khi các đơn hàng bị trì hoãn, vốn không đủ bù vào chi phí ứng mua hàng phục vụ sản xuất, cộng thêm gánh nặng trách nhiệm với hơn 500 nhân viên khiến tài chính công ty gần như kiệt quệ.

"Covid-19 là thách thức khó khăn nhất từ trước đến nay mà công ty đang phải đối mặt", ông Tân khẳng định.

Từ thời điểm bùng dịch đến nay, hầu hết doanh nghiệp đều chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cú sốc mang tên Covid-19. Những lĩnh vực gặp khó khăn lớn nhất là dịch vụ lữ hành, du lịch, giáo dục, xuất nhập khẩu, nhà hàng khách sạn, trung tâm thương mại. Thu nhập giảm buộc doanh nghiệp giảm lương, cho nhân viên nghỉ luân phiên hoặc thậm chí sa thải là thực tế diễn ra tại nhiều đơn vị.

Nhiều công ty chia sẻ, trong những lúc khó khăn này, tiết kiệm được khoản nào sẽ bớt áp lực chi phí khoản đó. Hỗ trợ từ các ngân hàng để giãn, hoãn tiến độ trả nợ để trả lương cho cán bộ nhân viên cũng như duy trì hoạt động chờ cơ hội bứt phá... là những mong mỏi từ phía các công ty.

Khách hàng được tư vấn gói vay phù hợp tại MSB.

Hỗ trợ nhằm giảm áp lực tài chính

Từ tháng 3/2020, Ngân hàng Nhà nướcđã chủ động kịp thời điều chỉnh giảm lãi suất điều hành khá mạnh từ 0,5-1% một năm nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi Covid-19.

Thực tế, sau hơn hai tuần triển khai chính sách hỗ trợ, nhiều ngân hàng bắt đầu đưa ra giải pháp cụ thể như cơ cấu lại nợ, giãn thời gian trả nợ gốc, giảm lãi. Mục đích của các giải pháp này nhằm giúp doanh nghiệp đối phó với ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh.

MSB là một trong những ngân hàng chủ động đồng hành cùng chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước. Hiện MSB tích cực triển khai kiểm tra, rà soát và đánh giá tình hình kinh doanh của từng khách hàng để đưa ra những biện pháp hỗ trợ kịp thời. Một số khách hàng chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh sẽ được xem xét ân hạn nợ, miễn hoặc giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ, cho vay mới hoặc tái cấp hạn mức để ổn định sản xuất kinh doanh, theo đúng các quy định của Ngân hàng Nhà nước. Mức giảm tùy thuộc mức độ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Ngoài ra, các doanh nghiệp có thể giảm áp lực chi phí thông qua các chương trình ưu đãi khác của nhà băng này dành cho dịch vụ ngân hàng điện tử (Internet Banking). Hàng loạt ưu đãi đang diễn ra như miễn phí chuyển tiền nội bộ hoặc liên ngân hàng, miễn phí giao dịch nộp thuế điện tử nội địa...

Các doanh nghiệp lần đầu thanh toán quốc tế qua MSB còn nhận ưu đãi từ chương trình "0 đồng phí lần đầu - hai quý giảm sâu". Cụ thể nhà băng này áp dụng miễn phí chuyển tiền quốc tế cho giao dịch đầu tiên, giảm 50% phí chuyển tiền quốc tế cho các giao dịch tiếp theo trong tháng đầu tiên và giảm 30% phí chuyển tiền quốc tế trong thời gian hiệu lực còn lại của chương trình.

Với những giải pháp nhanh chóng, kịp thời, MSB nói riêng và các ngân hàng nói chung đang nỗ lực chung tay cùng doanh nghiệp vượt qua những khó khăn, thách thức của đại dịch.
 

TÌM HIỂU NGAY TẠI ĐÂY

 

Để được tư vấn thêm thông tin, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 24/7: 1800599999 (miễn phí) hoặc (024) 3944 5566

 

Bình chọn:

frontendRelateProductMarketing

Actions
Loading...
Täydentävä sisältö