Tỷ giá ngoại tệ & vàng

Cập nhật lúc 08:30 ngày 25/09/2021 và chỉ mang tính chất tham khảo

frontend-newdetails

Actions
Loading...

Bạn đã đăng kí thành công!

Đăng ký chương trình khuyến mãi

Lưu thông tin đăng ký

Đổi ngoại tệ du lịch là vấn đề được nhiều người quan tâm hàng đầu khi chuẩn bị cho một chuyến đi. Tuy nhiên, có những điều gì cần được quan tâm nhiều nhất? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để “giảm tải” lo lắng và chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của bạn.

Có thể đổi ngoại tệ du lịch ở đâu?

Có nhiều địa điểm bạn có thể đổi ngoại tệ du lịch và chuẩn bị cho chuyến đi của mình như:

- Tại sân bay: Bạn có thể đổi tiền tại sân bay Việt Nam trước khi đi hoặc tại sân bay nước bạn đến. Tuy nhiên, những nơi này vì hiểu về nhu cầu cấp thiết của bạn nên tỉ giá thường không cao lắm.

- Bạn có thể tìm trước những đại lý đổi tiền trong thành phố bạn ở. Những cửa hàng ấy thường sẽ tập trung tại các khu vực nhiều khách du lịch. Những nơi này tỉ giá khá tốt, tuy nhiên, nguồn ngoại tệ lại không quá đa dạng. Nếu điểm đến của bạn là một đất nước khá xa lạ, bạn nên tìm hiểu địa điểm có thể đổi loại tiền tệ bạn cần.

 

Quầy đổi ngoại tệ du lịch tại sân bay có giá dịch vụ khá cao

- Tại ngân hàng: Tại các ngân hàng, bạn có thể an tâm về tỉ giá, độ uy tín cũng như độ đa dạng của ngoại tệ. Mặc dù hiện nay có nhiều người vẫn còn e ngại các thủ tục. Tuy nhiên, bạn hãy an tâm vì thủ tục đổi ngoại tệ du lịch đã được tối giản.

Trên đây là một số điểm bạn có thể giao dịch đổi ngoại tệ du lịch, bạn có thể lựa chọn bất ký hình thức nào thuận tiên với bạn nhất. Tuy nhiên, không nên đổi ngoại tệ ở tiệm vàng hay thị trường chợ đen vì chúng ẩn chứa nhiều nguy cơ thiệt hại cho bạn.

Thời điểm đổi ngoại tệ tốt nhất

Để việc đổi ngoại tệ du lịch có được nhiều lợi ích nhất, việc lựa chọn thời điểm khá quan trọng. Hãy theo dõi tỉ giá ngoại tệ và “nắm bắt” thời điểm phù hợp để có được giao dịch tốt nhất cho bản thân.

Nếu bạn đi du lịch phí thấp hoặc ngắn ngày, bạn có thể đợi đến gần ngày để đổi và không quá quan trọng tỉ giá. Tuy nhiên, nếu đi theo đoàn nhiều người hoặc bạn có ý định chi tiêu nhiều cho chuyến đi, việc theo dõi tỉ giá là cần thiết. Số tiền đổi cao trong thời điểm tỉ giá tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản đáng kể.

Những lưu ý khi đổi ngoại tệ du lịch

1. Đổi bao nhiêu tiền – Quy định đổi ngoại tệ mang ra nước ngoài

Tuỳ vào mục đích mà bạn sẽ tính toán chi tiêu trong chuyến đi và tiến hành đổi ngoại tệ du lịch. Nếu không giỏi tính toán hay không thích lập kế hoạch, bạn có thể tham khảo các cộng đồng du lịch để dự trù kinh phí cho riêng mình.

 

Nhiều người thường tự hỏi: Đem bao nhiêu tiền để đi du lịch là đủ?

Song song việc đổi đơn vị tiền tệ tại điểm đến, bạn có thể đổi thêm một phần USD để dự trù cho chuyến đi. Việc dự trữ thêm loại ngoại tệ thông dụng này sẽ giúp bạn trong nhiều trường hợp khi du lịch.

Tuy nhiên, dù mang loại ngoại tệ nào, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các quy định mang ngoại tệ ra nước ngoài để chuẩn bị tốt hơn cho bản thân. Hiện nay, bạn có thể mang 5000USD hoặc các ngoại tệ khác tương đương 15.000.000VNĐ để xuất cảnh.

2. Nắm rõ tỉ giá

Nắm rõ tỉ giá không chỉ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể khi đổi ngoại tệ du lịch tại Việt Nam. Ngay cả trong chuyến đi, bạn cũng nên theo dõi tỉ giá ngoại tệ giữa USD và tiền tệ của đất nước bạn đang thăm thú. Như đã nêu, số USD dự phòng có thể giúp bạn trong nhiều trường hợp khẩn cấp. Vì thế, dù nếu phải đổi tiền tệ ở nước ngoài, hãy đảm bảo giao dịch tốt nhất cho bản thân.

3. Tận dụng các loại thẻ tín dụng quốc tế

Song song với đổi ngoại tệ du lịch, hãy mang thêm thẻ tín dụng quốc tế của bạn. Chiếc thẻ này có giúp bạn hưởng thêm ưu đãi ngay cả khi đang ở nước ngoài. Thêm vào đó, nếu thẻ của bạn là thẻ tín dụng du lịch quốc tế, những ưu đãi dành cho bạn sẽ còn hấp dẫn hơn trong các lĩnh vực: Mua sắm, di chuyển, ăn uống,… Bạn có thể tận dụng chiếc thẻ tín dụng ngay từ bước đặt chuyến bay, phòng khách sạn và lên lịch trình cùng những địa chỉ áp dụng ưu đãi để có được trải nghiệm chuyến đi đầy tiện nghi và tiết kiệm.

 

Thẻ tín dụng quốc tế giúp chuyến đi của bạn có thêm niềm vui

Trên đây là kinh nghiệm đổi ngoại tệ du lịch dành cho những người yêu thích khám phá những vùng đất mới. Mong rằng những lời khuyên trên sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất để tận hưởng hành trình của mình. Để tham khảo thêm về dịch vụ đổi ngoại tệ nhanh chóng và an toàn, hãy truy cập ngay tại đây.

 

Bình chọn:

frontendRelateProductMarketing

Actions
Loading...
Täydentävä sisältö