Tỷ giá ngoại tệ & vàng

Cập nhật lúc 14:37 ngày 17/09/2021 và chỉ mang tính chất tham khảo

frontend-newdetails

Actions
Loading...

Bạn đã đăng kí thành công!

Đăng ký chương trình khuyến mãi

Lưu thông tin đăng ký

Đổi tiền du lịch là việc cần làm để có một chuyến đi thuận lợi và nhiều niềm vui. Thế nên, mỗi chúng ta cần chuẩn bị thật kỹ những hiểu biết của bản thân để có được kế hoạch tài chính tốt nhất trước khi khám phá vùng đất lạ.

1. Lên kế hoạch tài chính chi tiết để đổi tiền

Để chuẩn bị tốt nhất cho mọi việc, điều chúng ta luôn làm trước tiên chắc chắn là lên kế hoạch. Đối với việc đổi tiền du lịch nước ngoài, bạn cần tính toán trước các hoạt động để dự trù kinh phí. Hãy bắt đầu bằng những hoạt động ở, đi lại, ăn uống; sau đó hãy tính đến các khoản phí mua sắm và chi phí dự phòng. Nếu tính toán rõ, bạn có thể đổi được số tiền mặt vừa đủ tại Việt Nam và thoải mái hoàn toàn trước chuyến đi của mình.

 

Lên kế hoạch tài chính trước khi đi du lịch giúp chuyến đi thêm thuận lợi

Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ cần biết về ngoại tệ khi xuất cảnh: Cá nhân khi xuất cảnh không mang quá 5.000 USD hoặc 15.000.000 VNĐ hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương.

2. Nắm rõ tỉ giá

Việc nắm rõ tỉ giá sẽ giúp ích trong nhiều trường hợp. Bạn sẽ có được những giao dịch tốt nhất cho bản thân dù đổi ngoại tệ trong nước cũng như nước ngoài. Thêm vào đó, việc nắm rõ tỉ giá cũng sẽ rất có ích trong quá trình lên kế hoạch tài chính trước chuyến đi.

Bạn nên nắm rõ tỉ giá của Đồng Việt Nam và đơn vị tiền nơi bạn sẽ du lịch. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về tỉ giá tiền tệ ấy với USD để phòng cho các giao dịch khẩn cấp hay dịch vụ cho người nước ngoài tại điểm đến.

3. Nên đổi tiền tại thành phố lớn

Dù đã chuẩn bị kỹ lưỡng và đổi tiền du lịch phù hợp với kế hoạch trước khi đi. Nhưng trong nhiều trường hợp, số ngoại tệ bạn có chưa đủ đáp ứng cho các hoạt động phát sinh.

 

Các điểm đổi ngoại tệ dễ được tìm thấy tại thành phố lớn

Lời khuyên cho các trường hợp này là bạn hãy thực hiện đổi tiền tại các thành phố lớn ở điểm đến. Tại thành phố lớn, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về đại lý đổi tiền cũng như việc cập nhật tỉ giá thường xuyên, kịp thời giúp bạn có được giao dịch tốt. Thêm vào đó, nếu đổi tiền tại nhưng nơi chuyên về dịch vụ ngoại tệ, chi phí quy đổi cũng sẽ tiết kiệm hơn.

4. Luôn có USD

Khi đổi tiền du lịch, chúng ta sẽ ưu tiên loại ngoại tệ phổ biến tại nơi mình sẽ đến. Tuy nhiên, nếu bạn là người “lo xa", bạn có thể đổi thêm cho bản thân một ít USD để dự phòng những trường hợp bất ngờ.

Không thể phủ nhận USD là ngoại tệ phổ biến nhất thế giới. Bạn sẽ dễ dàng kiếm được địa điểm đổi ngoại tệ USD tại hầu hết các quốc gia. Việc thu đổi ngoại tệ ở nước ngoài bằng USD cũng sẽ dễ dàng hơn giao dịch với VNĐ.

Thêm vào đó, với những người ưa thích du lịch nghỉ dưỡng và trải nghiệm dịch vụ sang trọng (thường có bảng giá niêm yết bằng USD). Việc thanh toán bằng USD sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm một khoản nhỏ so với việc chi trả bằng tiền địa phương.

Với những người có sở thích mua sắm khi đi du lịch, việc đổi ngoại tệ du lịch ra USD cũng vô cùng cần thiết. Mua sắm là một niềm vui, và tất nhiên, bạn sẽ cần một khoản dự phòng lớn để chuyến đi của mình thêm trọn vẹn. Tuy nhiên, dù đổi ngoại tệ ở nước ngoài, bạn cũng hãy tra cứu tỉ giá và địa chỉ uy tín để có được giao dịch an toàn và có lợi nhất.

5. Nên đổi tiền ở ngân hàng trong nước

Để chuẩn bị tài chính tốt nhất cho chuyến đi, chắc hẳn, những lời khuyên trên đã đủ cho bạn. Tuy nhiên, để đổi tiền du lịch thuận lợi nhất, hãy tìm đến những ngân hàng địa phương trước chuyến đi. Tại các ngân hàng, bạn có thể có được giao dịch tốt với phí dịch vụ phù hợp và tỉ giá tốt nhất được cập nhật liên tục.

 

Đổi tiền du lịch tại MSB – Nhiều ưu đãi cùng tỉ giá cạnh tranh

Tại MSB, khách hàng sẽ an tâm đổi tiền du lịch với những ưu điểm dịch vụ như: Giao dịch nhanh chóng trong 15’, nguồn ngoại tệ đa dạng, thoải mái đáp ứng tối đa hạn mức cho khách du lịch và tỉ giá luôn cạnh tranh. Bạn có thể tham khảo về dịch vụ thu đổi ngoại tệ của MSB tại đây.

 

Bình chọn:

frontendRelateProductMarketing

Actions
Loading...
Täydentävä sisältö