Tỷ giá ngoại tệ & vàng

Cập nhật lúc 09:10 ngày 23/09/2021 và chỉ mang tính chất tham khảo

frontend-newdetails

Actions
Loading...

Bạn đã đăng kí thành công!

Đăng ký chương trình khuyến mãi

Lưu thông tin đăng ký

Maritime Bank trân trọng kính gửi đến Quý khách hàng nội dung CẢNH BÁO MÃ ĐỘC RED ALERT 2.0 TRÊN NỀN TẢNG ANDROID. Quý Khách hàng lưu ý thực hiện các khuyến nghị từ Maritime Bank nhằm đảo bảo an toàn khi giao dịch trực tuyến.

Kính gửi Quý khách hàng,

Maritime Bank trân trọng kính gửi đến Quý khách hàng nội dung CẢNH BÁO MÃ ĐỘC RED ALERT 2.0 TRÊN NỀN TẢNG ANDROID. Quý Khách hàng lưu ý thực hiện các khuyến nghị từ Maritime Bank nhằm đảo bảo an toàn khi giao dịch trực tuyến.

Theo thông tin từ các cơ quan chức năng, các chuyên gia về an toàn, an ninh thông tin đã phát hiện một loại mã độc mới trên nền tảng Android, được gọi là Red Alert 2.0 có khả năng lấy trộm thông tin và chiếm quyền kiểm soát tài khoản của người dùng. Hiện có hơn 60 ứng dụng ngân hàng trực tuyến và mạng xã hội đang là mục tiêu tấn công của mã độc này.

1. Một số tính năng chính của mã độc

  • Đánh cắp thông tin xác thực, danh bạ và nhiều thông tin cá nhân nhạy cảm khác;
  • Chặn tin nhắn SMS và có các kỹ thuật vượt qua xác thực bằng SMS OTP;
  • Giả mạo và hiển thị phủ lên trên giao diện ứng dụng hợp pháp đang chạy;
  • Chặn các cuộc gọi đến từ ngân hàng nhằm không cho khách hàng nhận được cảnh báo tài khoản bị tấn công.

2. Cách thức lây nhiễm của mã độc

Red Alert giả mạo các ứng dụng nổi tiếng, hợp pháp trên các kho cung cấp ứng dụng của Android như Watsapp, Viber, … trên các cửa hàng ứng dụng không chính thống của bên thứ ba hoặc dưới dạng cập nhật Flash Player giả mạo hoặc liên kết, tệp tin đính kèm trong email, tin nhắn SMS.

3. Cách thức hoạt động của mã độc

Sau khi lây nhiễm thành công vào ứng dụng di động, Red Alert 2.0 sẽ đợi người dùng mở ứng dụng Mobile Banking, nếu phát hiện đây là ứng dụng mà nó có mô phỏng, Red Alert 2.0 sẽ giả mạo giao diện và hiển thị phủ lên trên giao diện ứng dụng Mobile Banking đang chạy, báo lỗi và yêu cầu người dùng đăng nhập lại, đồng thời ghi lại và gửi thông tin đăng nhập cho tin tặc để thực hiện giao dịch bất hợp pháp. Red Alert 2.0 có thể vượt qua các công nghệ xác thực 2 yếu tố thông qua tính năng chặn tin nhắn trên thiết bị di động bị nhiễm mã độc.

4. Khuyến nghị với người dùng

  • Chỉ tải ứng dụng từ kho chính thống: Play Store với Android và App Store với iOS;
  • Không tải và cài đặt ứng dụng thông qua các kho lưu trữ, liên kết không rõ nguồn gốc, kiểm tra bản quyền ứng dụng trước khi cài đặt bất kỳ ứng dụng nào;
  • Không tùy tiện trả lời những câu hỏi yêu cầu thông tin người dùng, mật khẩu đăng nhập, thông tin thẻ, đặc biệt lưu ý thông điệp yêu cầu đó hiển thị dưới dưới dạng hình ảnh, hiển thị phủ nền trên nền ứng dụng đang chạy;
  • Cài đặt ứng dụng chống mã độc uy tín.


Nếu Quý khách hàng có thắc mắc trong quá trình sử dụng dịch vụ xin vui lòng gọi tới số Hotline: 1800 599 999 hoặc 024 39 44 55 66 - Dịch vụ khách hàng 24/7 hoặc tới điểm giao dịch gần nhất của Maritime Bank trên toàn quốc để được tư vấn và phục vụ nhanh nhất.

Quý khách vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng Ngân hàng điện tử an toàn tại đây

 

 

Bình chọn:

frontendRelateProductMarketing

Actions
Loading...
Täydentävä sisältö