Tỷ giá ngoại tệ & vàng

Cập nhật lúc 14:37 ngày 17/09/2021 và chỉ mang tính chất tham khảo

frontend-newdetails

Actions
Loading...

Bạn đã đăng kí thành công!

Đăng ký chương trình khuyến mãi

Lưu thông tin đăng ký

Maritime Bank trân trọng thông báo đến Quý Khách hàng về việc tạm thời gián đoạn hoạt động các dịch vụ giao dịch của Ngân hàng từ 1h – 2h sáng ngày 19/08/2017.

Kính gửi Quý Khách hàng,

Nhằm gia tăng tiện ích và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, Maritime Bank sẽ tiến hành nâng cấp và mở rộng hệ thống dữ liệu của Ngân hàng vào ngày 19/08/2017.

Do đó, Maritime Bank trân trọng thông báo đến Quý Khách hàng về việc tạm thời gián đoạn hoạt động các dịch vụ giao dịch của Ngân hàng từ 1h – 2h sáng ngày 19/08/2017.

Trong thời gian này, một số các giao dịch của khách hàng tại Maritime Bank sẽ không thực hiện được như:

  • Các giao dịch trên internet banking
  • Các dịch vụ thanh toán hóa đơn, billing, topup, thanh toán game, thanh toán moca, dịch vụ nhận kiều hối, dịch vụ thanh toán qua ứng dụng Meed.

Với nỗ lực không ngừng trong việc đầu tư nâng cấp hệ thống công nghệ hiện đại, cải tiến sản phẩm và chất lượng dịch vụ, Maritime Bank đã lên kế hoạch triển khai nhiều dự án mới nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Chính vì vậy, việc nâng cấp này là vô cùng cần thiết để mở rộng khả năng đáp ứng của hệ thống cho việc triển khai các dự án này.

Trong quá trình tạm ngừng dịch vụ, mọi thông tin cần thiết Quý Khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: (024) 39 44 55 66 để được hỗ trợ.

Maritime Bank thành thật cáo lỗi cùng Quý Khách hàng vì những bất tiện phát sinh từ việc gián đoạn dịch vụ ngân hàng trong thời gian nêu trên. Rất mong nhận được sự thông cảm của Quý khách.

 

Trân trọng cảm ơn.

 

 


 

Bình chọn:

frontendRelateProductMarketing

Actions
Loading...
Täydentävä sisältö