Tỷ giá ngoại tệ & vàng

Cập nhật lúc 14:37 ngày 17/09/2021 và chỉ mang tính chất tham khảo

frontend-newdetails

Actions
Loading...

Bạn đã đăng kí thành công!

Đăng ký chương trình khuyến mãi

Lưu thông tin đăng ký

Chỉ từ 200.000 đồng, cha mẹ đã có thể dạy con mình bài học tài chính từ thuở vỡ lòng thông qua gởi tiết kiệm ngân hàng.

Ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, chị Trần Phương Loan (ngụ quận 9, TP HCM), đã đến ngân hàng tìm hiểu thủ tục mở sổ tiết kiệm cho cô con gái sắp tròn 3 tuổi. “Đây là toàn bộ tiền mừng tuổi của con gái trong dịp Tết vừa qua, dù số tiền không nhiều nhưng tôi vẫn muốn mở sổ tiết kiệm cho con” - chị Phương Loan mong muốn.

Tiết kiệm từ thuở măng non

Không phải đến khi mở sổ tiết kiệm cho con tại ngân hàng, chị Loan mới ý thức việc cần thiết giáo dục tài chính cho con. Trước đây, cứ mỗi lần có người mừng tuổi hoặc cho quà con gái bằng tiền mặt, chị đều chỉ con cách bỏ tiền vào heo đất để  “nuôi” heo “lớn”. Dần dần, một số ngân hàng thương mại triển khai sản phẩm tiết kiệm măng non, tiết kiệm phù đổng cho trẻ em, chị Loan hào hứng tìm hiểu. “Những đứa trẻ ngay từ khi còn nhỏ đã ý thức và biết sử dụng đồng tiền vào việc gì, lớn lên sẽ có kế hoạch tài chính tốt hơn” - chị Loan tin tưởng.

Trong khi đó, từ niềm đam mê công nghệ nên cậu con trai học lớp 5 của gia đình chị Nguyễn Thanh Phương (ngụ quận 3, TP HCM) cũng vừa ngỏ ý xin ba mẹ một khóa học thêm về lập trình trên máy tính. Ủng hộ mong muốn của con trai, chị Phương cho biết sẽ cùng con đi đăng ký khóa học từ khoản tiền mừng tuổi của con trai dịp Tết vừa qua.

“Tôi cũng sẽ mở cho con một tài khoản tiết kiệm ở ngân hàng để mỗi tháng vừa có thể bỏ thêmbỏ thêm tiền nhà rỗi để sinh lợi lại vừa có khoản chi tiêu cho việc học hành của con. Dù các khoản chi tiêu của con đều do vợ chồng tôi quyết định, nhưng đây là cách gia đình thể hiện tình yêu thương với con, đồng thời cũng muốn hoạch định tài chính cho bé ngay khi còn nhỏ” - chị Phương chia sẻ..

Xu hướng giáo dục tài chính cho trẻ em cũng được nhiều gia đình, trường học và các tổ chức tài chính chú trọng gần đây, thông qua những khóa học kỹ năng được tổ chức ở các trường học có cả cha mẹ và con cái cùng tham gia.

“Bỏ ống heo” bằng tài khoản ngân hàng

Chỉ với một tài khoản ngân hàng, mỗi lần gửi tiền vào tài khoản cho bé chính là thông điệp quan tâm, chia sẻ mà cha mẹ thương yêu gởi đến các con. Nhiều ngân hàng còn khuyến khích cha mẹ chở con mình đến nộp tiền vào tài khoản vừa giúp con có sự trải nghiệm vừa hiểu hết ý nghĩa của hành động tiết kiệm. Vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà sản phẩm tiết kiệm cho trẻ nhỏ ngày càng được khách hàng tin dùng.

Bà Đặng Tuyết Dung – Tổng giám đốc Ngân hàng Bán lẻ Maritime Bank chia sẻ: “Việc dạy con trẻ tiếp cận và quản lý đồng tiền một cách khoa học cũng như xây dựng thói quen hoạch định tài chính cho trẻ ngay từ khi còn bé là vô cùng quan trọng. Vì vậy, Maritime Bank đã mang đến cho các bậc phụ huynh một món quà hữu ích - Sản phẩm tiết kiệm măng non. Bên cạnh việc tập cho các cháu biết dành dụm và có sinh lời từ món tiền đó, sản phẩm này còn giúp các bậc cha mẹ tích cóp tiền định kỳ cho con trẻ trong thời gian dài để chủ động về tài chính cho các kế hoạch tương lai”.

Với khoản tiền gửi ban đầu chỉ từ 200.000 đồng, cha mẹ có thể bắt đầu bài học tài chính vỡ lòng cho con. Sau khi mở tài khoản mang tên con tại bất cứ quầy giao dịch nào của Maritime Bank, cha mẹ có thể “nuôi” heo đất cho con ngày một lớn hơn bằng cách góp thêm tiền nhàn rỗi định kỳ (tối thiểu 200.000 đồng/lần) vào sổ tiết kiệm. Kỳ hạn gửi linh hoạt, từ 3 tháng đến 15 năm và mức lãi suất cũng rất cạnh tranh. Đặc biệt, khách hàng có thể đặtt lịch gửi góp định kỳ tự động để Ngân hàng trích tiền từ tài khoản của ba, mẹ chuyển sang sổ tiết kiệm cho con theo thời gian yêu cầu.

Hiện nay không ít phụ huynh vẫn còn lúng túng khi dạy con về cách sử dụng tiền cũng như giá trị, ý nghĩa của đồng tiền. Như vậy, việc mở sổ tiết kiệm, mở tài khoản ngân hàng đứng tên con có thể là bước khởi đầu đơn giản nhất để các bậc mẹ dạy cho các bé biết sử dụng đồng tiền một cách hiệu quả. “Tích tiểu thành đại”- một hành động đơn giản và cũng là bài học ý nghĩa mà từ bao thế hệ đi qua vẫn còn nguyên giá trị với tất cả mọi người, nhất là với con trẻ.

Bình chọn:

frontendRelateProductMarketing

Actions
Loading...
Täydentävä sisältö