Vay tín chấp bằng lương - Top 3 những điều cần lưu ý khi vay | MSB
Vay tín chấp theo lương và những điều cần lưu ý

Chỉ cần chứng minh được mức thu nhập cùng công việc hiện tại của mình, khách hàng đã có thể vay được số vốn mình mong muốn. Đó là lợi ích mà sản phẩm vay tín chấp theo lương của các ngân hàng mang lại cho khách hàng của mình. Vậy các khách hàng cần lưu ý gì khi sử dụng sản phẩm vay tín chấp bằng lương?

Điều kiện để vay tín chấp theo lương

Mức tiền khách hàng được vay tín chấp theo lương thường trong khoảng từ 10 đến 500 triệu đồng. Thời hạn cho vay rất linh hoạt từ 6 tháng đến 36 tháng tùy theo nhu cầu vay vốn của mỗi khách hàng. Người vay không bắt buộc phải sở hữu tài sản có giá trị và không phải thế chấp bất cứ tài sản nào vẫn có thể vay tín chấp theo lương. Tuy nhiên, khách hàng cần đáp ứng được những yêu cầu như:
– Là công dân từ 20 tuổi trở lên tại thời điểm đề xuất vay vốn là dưới 60 tuổi tại thời điểm tất toán

– Có mức thu nhập trung bình mỗi tháng từ 3 triệu đồng

– Có hợp đồng lao động ít nhất 12 tháng hoặc hợp đồng không thời hạn và hợp đồng trong biên chế nhà nước

– Số tiền đề xuất vay vốn ít nhất 10 triệu đồng

– Những điều kiện kèm theo khác của các ngân hàng

So với các sản phẩm vay vốn khác, điều kiện để khách hàng được vay tín chấp theo lương được khách hàng đánh giá là khá dễ đáp ứng. Đó cũng là lý do các gói vay tín chấp theo lương của ngân hàng MSB ngày càng được khách hàng ưa chuộng.

Các ngân hàng luôn đưa ra những điều kiện nhất định dành cho khách hàng muốn vay tín chấp theo lương

Các ngân hàng luôn đưa ra những điều kiện nhất định dành cho khách hàng muốn vay tín chấp bằng lương

Hướng dẫn thủ tục vay tín chấp theo lương

Thủ tục vay tín chấp theo lương vô cùng đơn giản và gần như giống nhau với mọi ngân hàng. Theo đó, muốn vay tín chấp bằng lương, khách hàng chỉ cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:
– Các loại giấy tờ tùy thân như: CMND; sổ hộ khẩu; giấy đăng ký tạm trú nếu khách hàng không sinh sống tại địa chỉ thường trú
– Các loại giấy tờ chứng minh mức thu nhập và công việc hiện tại như: Bảng lương 3 tháng gần nhất; hợp đồng lao động; quyết định bổ nhiệm;…
– Ảnh thẻ 3 x 4
Khi khách hàng sử dụng sản phẩm vay tín chấp bằng lương, nhân viên ngân hàng MSB sẽ hướng dẫn chi tiết, hỗ trợ về thủ tục và quy trình hoàn toàn miễn phí. Việc vay vốn đảm bảo được diễn ra nhanh chóng nhất, thuận lợi nhất.

Những điều cần lưu ý khi vay tín chấp theo lương

Mặc dù có nhiều ưu điểm như thủ tục đơn giản, thời gian giải ngân số vốn vay nhanh chóng, điều kiện cho vay dễ dàng,…những khách hàng khi sử dụng gói vay tín chấp theo lương vẫn cần lưu ý những điều dưới đây:

Lãi suất vay tín chấp theo lương cao hơn các hình thức vay khác

So với các hình thức vay khác, hình thức vay tín chấp bằng lương được áp dụng mức lãi suất cao hơn. Ngân hàng đưa ra mức lãi suất như vậy để bù đắp các chi phí về thẩm định, về vốn và để hạn chế rủi ro. Khi trả nợ trước thời hạn trong hợp đồng vay tín chấp lương, người vay cũng bị tính phí phạt. Mức phí này phụ thuộc vào thời gian khách hàng tất toán hợp đồng.

Tìm hiểu kỹ về các phương án tính lãi suất cho vay

Các phương án tính lãi suất phổ biến được các ngân hàng áp dụng hiện nay gồm: lãi suất cố định và lãi suất giảm dần. Trong đó, lãi suất cố định là phương án tính lãi không đổi trong suốt quá trình trả nợ so với lãi được tính theo khoản vay ban đầu. Lãi suất giảm dẫn là phương án tính lãi suất giảm dần theo số dư nợ của khách hàng giảm mỗi tháng, mỗi quý hoặc mỗi năm.

Lập kế hoạch tài chính và trả nợ rõ ràng

Khi quyết định vay tín chấp theo lương, bạn cần xây dựng một kế hoạch tài chính rõ ràng theo mức lương của mình hàng tháng. Bạn chỉ nên dùng khoảng 40% thu nhập của mình để trả nợ ngân hàng để đảm bảo mọi chi tiêu sinh hoạt của mình không bị ảnh hưởng. Quan trọng nhất, bạn cần biết chính xác khả năng thanh toán nợ ngân hàng của mình nếu không muốn phải rơi vào tình trạng đi vay nợ mới đê trả nợ cũ.

Đọc kỹ mọi điều khoản quy định trong hợp đồng vay tín chấp

Đa số các loại giấy tờ trong hợp đồng vay tín chấp theo lương đều làm theo mẫu của ngân hàng. Tuy nhiên, khách hàng không nên vì thế mà chủ quan bỏ qua các điều khoản trong hợp đồng. Người vay nên đọc thật kỹ và yêu cầu nhân viên ngân hàng giải thích đối với những điều khoản mình chưa rõ. Đó là cách tốt nhất giúp bạn hoàn thành nghĩa vụ trả nợ ngân hàng đúng hạn và là cách tốt nhất để đảm bảo quyền lợi của mình khi vay vốn.

vay tín chấp bằng lương là việc làm cần thiết đối với mọi khách hàng

Tìm hiểu kỹ tất cả những thông tin liên quan đến việc vay tín chấp bằng lương là việc làm cần thiết đối với mọi khách hàng

Nếu khách hàng muốn vay tín chấp lương một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất, hãy liên hệ với MSB qua hotline 1800.599.999/ 04.39.44.55.66 ngay hôm nay để được hướng dẫn chi tiết và hoàn toàn miễn phí.