Vay tín chấp - Giải pháp vốn nhanh chóng, an toàn, tiện lợi | MSB
Vay tín chấp – Giải pháp vốn nhanh chóng, an toàn, tiện lợi

Vay tín chấp là một hình thức vay vốn ngân hàng khá phổ biến. Đây là giải pháp nhanh chóng; tiện lợi nhất để giải quyết các nhu cầu chi tiêu cá nhân cấp bách. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và tận dụng hiệu quả hình thức vay vốn tuyệt vời này. Trong bài viết dưới đây, MSB sẽ cùng bạn tìm hiểu A – Z về vay tín chấp ngân hàng.

Vay tín chấp là gì? Cách thức và điều kiện vay tín chấp?

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo; mà dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân và công ty đang công tác. Số tiền vay được để phục vụ cho mục đích cá nhân (du lịch; cưới hỏi; chữa bệnh; mua sắm…). Một khoản vay tín chấp có thể lên đến 1 tỷ (tùy ngân hàng) và thời hạn có khi kéo dài đến 60 tháng khiến hình thức vay vốn này ngày càng hấp dẫn.

Tuy nhiên, khi vay tín chấp bạn phải sẵn sàng đối mặt với mức lãi suất cao (để các ngân hàng hạn chế rủi ro) và phải chịu phí phạt nếu trả nợ trước hạn tùy theo thời gian tất toán.

Vay tín chấp giúp bạn tiếp cận khoản vay nhanh chóng

Điều kiện vay tín chấp

Bạn có thể vay vốn ngân hàng theo hình thức tín chấp nếu đáp ứng các điều kiện như:

– Bạn đủ 22 tuổi tại thời điểm vay vốn và không quá 55 tuổi (đối với nữ); không quá 60 tuổi (đối với nam) tại thời điểm tất toán.

– Có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú hợp pháp tại địa phương có đơn vị kinh doanh của ngân hàng

– Có hợp đồng lao động thời hạn tối thiểu 12 tháng; hợp động không xác định thời hạn hoặc viên chức nhà nước

– Có thu nhập chuyển khoản từ 8 triệu (ở các địa phương) và 10 triệu (ở Hà Nội hay TPHCM)

Cách thức vay tín chấp

Quy trình đăng ký vay tín chấp ngân hàng tương đối đơn giản và gốm 3 bước sau:

– Bước 1: Tìm và so sánh các gói vay và lãi suất để chọn phương án vay vốn phù hợp

– Bước 2: Đăng ký khoản vay theo hình thức trực tuyến hay trực tiếp tại ngân hàng

– Bước 3: Ngân hàng xét duyệt hồ sơ và giải ngân nếu hồ sơ được duyệt

Vì sao nói vay tín chấp nhanh, an toàn và tiện lợi?

Vay theo hình thức tín chấp nhanh chóng vì thủ tục vay vốn rất đơn giản. So với các hình thức vay vốn khác, bạn phải cung cấp số giấy tờ cá nhân ít nhất. Ngân hàng sẽ không yêu cầu thẩm định giá trị tài sản thế chấp; không yêu cầu khai báo mục đích vay. Nhiều ngân hàng còn cho phép bạn đăng ký vay tín chấp trên trang web nên bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Vay tín chấp được tối ưu hoá nhanh chóng nhất cho người đi vay

Vay tín chấp ngân hàng an toàn vì không yêu cầu tài sản thế chấp (chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ tiết kiệm hoặc xe hơi…). Bạn có thể vay tín chấp theo lương; theo sổ bảo hiểm; theo hóa đơn tiền điện, internet…Nên bạn sẽ phải lo bị mất tài sản nếu trả nợ không đúng hạn.

Hình thức vay vốn này cũng rất tiện lợi vì bạn sẽ nhận được khoản tiền vay nhanh chóng chỉ sau 1 – 2 ngày làm việc. Hạn mức cho vay tối đa từ 500 triệu đồng đến 1 tỷ đồng. Đa số các ngân hàng hiện nay đưa ra hạn mức gấp 12 lần thu nhập (tối đa 500 triệu đồng) – đủ để bạn giải quyết nhu cầu chi tiêu cấp bách.

Làm thế nào để có một hồ sơ “đẹp” khi vay tín chấp?

Hồ sơ vay tín chấp gồm những gì?

Các giấy tờ cần thiết để bạn vay tín chấp ngân hàng gồm:

– Bản sao CMND có công chứng

– Bản sao sổ hộ khẩu nơi bạn đăng ký thường trú hoặc tạm trú dài hạn có công chứng, hóa đơn internet/điện/nước

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn sẽ tiếp cận khoản vay sớm nhất

– Các giấy tờ chứng minh thu nhập (sao kê bảng lương; quyết định tăng lương; quyết định bổ nhiệm và điều chuyển công tác; sổ sách thu chi hoặc giấy phép kinh doanh nếu bạn là tiểu thương …)

Bí quyết để có một hồ sơ “đẹp” giúp vay tín chấp thuận lợi

Một bộ hồ sơ “đẹp” sẽ giúp bạn chiếm ưu thế hơn các “ứng viên” khác có điều kiện tương đương. Có một số tiêu chí có thể giúp hồ sơ của bạn “ghi điểm” như:

– Địa chỉ sinh sống tại thành phố lớn: Thu nhập tại các thành phố lớn sẽ cao hơn các địa phương khác. Tức là rủi ro không trả được nợ sẽ thấp hơn và ngân hàng sẽ phê duyệt hồ sơ nhanh chóng hơn; đàm phán lãi suất dễ dàng hơn.

– Cơ quan làm việc nhà nước luôn nằm trong danh sách ưu tiên của các ngân hàng. Các công ty hay tập đoàn uy tín; những vị trí làm việc hay chức danh quan trọng cũng có thể trở thành “điểm cộng” khi bạn làm hồ sơ vay tín chấp ngân hàng.

Vay tín chấp tại MSB – Hồ sơ đơn giản, vay trong ngày

– Điểm tín dụng CIC càng cao thì thời gian duyệt vay và lãi suất sẽ càng thấp cùng với hạn mức cao hơn. Điểm CIC thể hiện lịch sử giao dịch trước đây của bạn. Nó được quản lý bởi Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng CIC, trực thuộc Ngân hàng Nhà Nước. Điểm tín dụng được tính dựa trên: 35% lịch sử thanh toán; 30% số nợ; 15% lịch sử; 10% tín dụng mới; 10% loại tín dụng được sử dụng

Hiện nay các ngân hàng và công ty tài chính đều cho vay theo hình thức tín chấp. Nhưng vay của ngân hàng luôn là lựa chọn an toàn nhất.  Để biết rõ hơn về mức lãi suất và thủ tục đăng ký làm hồ sơ vay tín chấp ngân hàng MSB, hãy liên hệ 1800 59 9999 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!