Hướng dẫn làm thẻ tín dụng, thủ tục làm thẻ nhanh chóng | MSB
Hướng dẫn thủ tục đăng ký mở thẻ tín dụng MSB

Với MSB, bạn dễ dàng sở hữu ngay một chiếc thẻ tín dụng với hạn mức cực cao đủ để đưa gia đình du lịch năm châu hoặc trở thành doanh nhân có tiếng, chỉ với những thủ tục mở thẻ tín dụng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu cách mở thẻ với bài viết hướng dẫn làm thẻ tín dụng sau đây nhé.

Thẻ tín dụng đang trở thành xu hướng sành điệu cho bất cứ ai ưa thích một cuộc sống tiện nghi và đầy đủ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn e ngại về thủ tục rườm rà và các khoản phí phát sinh phức tạp khi mở thẻ.

Thẻ tín dụng là gì?

nhiều người vẫn còn e ngại về thủ tục rườm rà và các khoản phí phát sinh phức tạp khi mở thẻ.

Thẻ tín dụng là loại thẻ thanh toán trả sau

Thẻ tín dụng (Credit Card) là một loại thẻ ngân hàng có tính năng thanh toán mà không cần có sẵn tiền trong thẻ. Nói nôm na một cách dễ hiểu, thẻ tín dụng sẽ là một khoản vay – chiếc “phao cứu sinh” cho bạn vào những ngày cuối tháng khi hết tiền trong tài khoản.

Số tiền tối đa bạn có thể dùng từ thẻ tín dụng do ngân hàng cấp cho bạn được gọi là hạn mức thẻ tín dụng. Tùy vào hồ sơ mở thẻ cũng như điều kiện mà bạn đáp ứng với ngân hàng mà hạn mức này sẽ được cấp ở nhiều mức cao thấp khác nhau, hạn mức sẽ phụ thuộc vào mức thu nhập và độ uy tin của bạn. Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán mọi dịch vụ tiện ích như mua sắm, giải trí hay du lịch. Hiện nay có rất nhiều cửa hàng, nhiều dịch vụ có những ưu đãi giảm giá, tặng quà, tích điểm cho các khách hàng sở hữu và thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng khác nhau như thế nào?

Thẻ ghi nợ (debit card) yêu cầu bạn phải có sẵn tiền trong tài khoản và hạn mức sử dụng của bạn bằng với số tiền có trong tài khoản. Để sở hữu thẻ ghi nợ, bạn không cần phải chứng minh thu nhập nhưng bù lại khi thanh toán bằng thẻ ghi nợ, bạn sẽ không nhận được nhiều lợi ích, ưu đãi và quyền lợi như thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng (credit card) không yêu cầu bạn phải nạp tiền vào tài khoản. Thẻ tín dụng sẽ cho phép bạn sử dụng tiền trong hạn mức như một khoản nợ giúp bạn có thể mua sắm trong những lúc eo hẹp kinh tế. Bạn sẽ phải chứng minh mức thu nhập của mình tối thiểu 5 triệu đồng/tháng bằng cách cung cấp hợp đồng lao động hoặc sao kê tài khoản. Chủ sở hữu thẻ tín dụng sẽ luôn được hưởng các ưu đãi thẻ tín dụng như giảm giá, quyền lợi đặc biệt tại các cửa hàng như hoàn tiền 5% khi mua xăng dầu, trả góp lãi suất 0%, giảm giá khi thanh toán bằng thẻ tín dụng,…

Phân biệt các loại thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có nhiều dạng để phân loại ứng với từng nhu cầu sử dụng của bạn. Vậy hãy tham khảo các cách phân loại thẻ dưới đây để có được lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Phân loại thẻ tín dụng theo hạng thẻ

Thẻ tín dụng tại các ngân hàng hiện nay thường được chia 3 hạng thẻ:

– Hạng Standard: Hạn mức thẻ nằm trong khoảng 50 triệu đồng cũng như yêu cầu khách hàng có thu nhập khoảng 4-5 triệu/tháng.

– Hạng Gold: Có hạn mức thẻ khoảng 200 – 500 triệu đồng, khách hàng có thu nhập từ 10-20 triệu/tháng có thể mở thẻ Gold cho những nhu cầu mua sắm của mình.

– Hạng Platinum: Hạn mức thẻ có thể lên đến hàng tỷ đồng, tuy nhiên, tại một số ngân hàng thẻ này chỉ mở cho khách hàng ưu tiên hoặc khách hàng có thu nhập từ 20 triệu/tháng.

Hạng thẻ càng cao, các ưu đãi khách hàng được hưởng càng nhiều, vì thế, việc sở hữu thẻ ở hạn mức cao hơn để tận dụng nhiều ưu đãi hơn cũng là lý do thường gặp khi khách muốn nâng hạng thẻ của mình.

Phân loại theo chủ thẻ sử dụng

Bạn có biết, doanh nghiệp cũng có thể sở hữu thẻ tín dụng để sử dụng cho những mua sắm hàng hóa, dịch vụ cho công ty? Vì thế, việc phân loại thẻ tín dụng theo chủ thẻ có 2 dạng:

– Thẻ tín dụng cho doanh nghiệp: Thẻ được phát hành dưới tên sở hữu là một công ty, tổ chức và việc thanh toán sẽ được sử dụng quỹ của công ty, tổ chức đó. Việc sử dụng thẻ sẽ được uỷ quyền cho thành viên trong công ty.

– Thẻ tín dụng cá nhân: Thẻ được phát hành dưới tên của một cá nhân, hạn mức thẻ cũng được quyết định dựa trên thu nhập của cá nhân đó vì việc thanh toán dựa trên thu nhập chủ thẻ. Tuy nhiên, thẻ tín dụng cá nhân có thể phát hành thêm thẻ phụ để người thân của chủ thể có thể sử dụng song song, thẻ phụ cũng có hạn mức ngang bằng thẻ chính của bạn.

Theo phạm vi sử dụng

Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ ATM đều được chia làm 2 dạng theo phạm vi sử dụng phổ biến hiện nay:

– Thẻ tín dụng nội địa: Đây là loại thẻ bạn chỉ có thể dùng để giao dịch tại các cây ATM, thanh toán trên các máy POS trong phạm vi quốc gia phát hành thẻ. Loại thẻ này cũng chỉ có thể giao dịch với một đơn vị tiền tệ.

– Thẻ tín dụng quốc tế: Đây là loại thẻ bạn có thể sử dụng để giao dịch trên toàn thế giới, phù hợp với mọi đơn vị tiền tệ hiện hành. Có 3 nhà phát hành thẻ tín dụng quốc tế hiện nay là Visa, Mastercard, JCB.

Theo hình thức đăng ký mở thẻ

Thẻ tín dụng còn có thể được phân loại bởi những giá trị tài sản dựa vào khi mở thẻ:

– Thẻ có tài sản đảm bảo: Bạn đang sở hữu một lượng tài sản là tiền mặt hoặc sổ tiết kiệm.

– Thẻ không có tài sản đảm bảo: Cá nhân đang công tác tại các cơ quan, tổ chức và cần chuẩn bị một số giấy tờ như: Hợp đồng lao động tối thiểu 6 tháng, thu nhập từ 4 triệu/tháng, Nhận lương qua chuyển khoản, Không có nợ quá hạn tại các tổ chức tín dụng và Cư trú tại khu vực có chi nhánh ngân hàng cấp thẻ.

Trên đây là phân loại các loại thẻ tín dụng để bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc thẻ với hạng thẻ, cũng như phạm vi sử dụng phù hợp với bản thân nhất trước khi đăng ký làm thẻ.

Hướng dẫn các thủ tục đăng ký mở thẻ tín dụng tại MSB

Các điều kiện để đăng ký thẻ tín dụng

– Đối tượng làm thủ tục mở thẻ tín dụng tại MSB là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18-65 đang sinh sống tại các tỉnh thành có trụ sở của ngân hàng.

– Có thu nhập hàng tháng và được trả lương qua hệ thống ngân hàng MSB từ 5.000.000 đồng trở lên.

Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục mở thẻ tín dụng

Đối tượng làm thủ tục mở thẻ tín dụng tại MSB là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18-65 đang sinh sống tại các tỉnh thành có trụ sở của ngân hàng.

Thủ tục mở thẻ tín dụng MSB

– Điều kiện điều khoản kiêm hợp đồng sử dụng thẻ tín dụng MSB (theo mẫu của MSB)

– Bản sao giấy CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực

– Bản sao hộ khẩu đối với khách hàng là người Việt Nam hoặc văn bản chứng minh quá trình sinh sống và làm việc tại Việt Nam tối thiểu 2 năm đối với người nước ngoài.

– Một số giấy tờ chứng minh thu nhập của bạn như sao kê lương hoặc phiếu nhận lương, tờ khai thuế thu nhập cá nhân trong 3 tháng gần nhất…

Trong trường hợp, bạn không thể tập hợp đủ những giấy tờ nêu trên, nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị các giấy tờ khác có giá trị tương đương để bổ sung đầy đủ hồ sơ làm thẻ tín dụng của bạn. Từ đó, giúp bạn nhận được trọn vẹn những ưu đãi hấp dẫn khi mở thẻ tín dụng MSB.

Một số lời khuyên khi thực hiện thủ tục mở thẻ tín dụng

Tuy quy trình thủ tục mở thẻ tín dụng hiện nay khá nhanh chóng, tuy nhiên, nếu bạn muốn mở rộng hạn mức của thẻ ngay từ đầu, bạn nên có những chuẩn bị sau:

– Bạn nên chuẩn bị cho mình bản sao kê lương trong vòng 6 tháng cũng như đi kèm hợp đồng lao động để việc mở thẻ nhanh chóng hơn.

– Nếu bạn đang sở hữu các tài sản giá trị như bất động sản, ô tô,… bạn có thể mang theo chứng nhận sở hữu để ngân hàng tăng hạn mức thẻ tín dụng cho bạn.

– Nếu bạn đã sử dụng những thẻ tín dụng từ các ngân hàng khác, hay một số khoản vay bạn đã thanh toán đúng hạn,… Vì những khoản này sẽ giúp bạn chứng minh được uy tín tài chính để có thể sử dụng cho việc tăng hạn mức thẻ tín dụng.

– Nên tìm hiểu kỹ những hệ thống ưu đãi thẻ tín dụng của ngân hàng cung cấp thẻ dành cho quá trình sử dụng để có thể tận dụng tốt nhất những khuyến mãi của thẻ.

Những loại thẻ MSB đang cung cấp

Thẻ MSB MasterCard Platinum

Tuy quy trình thủ tục mở thẻ tín dụng hiện nay khá nhanh chóng, tuy nhiên, nếu bạn muốn mở rộng hạn mức của thẻ ngay từ đầu

Thẻ tín dụng Mastercard Black Platinum

+ Trải nghiệm cuộc sống đẳng cấp với hạn mức thẻ lên tới 1 tỷ đồng, được ưu đãi từ nhiều thương hiệu lớn và sang trọng

+ Bảo vệ tối đa với bảo hiểm du lịch toàn cầu lên tới 10,5 tỷ đồng cùng nhiều gói bảo hiểm hành lý, tư vấn khác,…

+ Giá trị gia tăng vượt trội khi được hoàn 5% chi tiêu (tối đa 1.000.000 đồng).

+ Trả góp linh hoạt cho mọi giao dịch lên tới 24 tháng với lãi suất ưu đãi hoặc trả góp lãi suất 0% tại các đối tác liên kết.

+ Thế giới ưu đãi Joy với nhiều ưu đãi giảm giá tới 30% tại hơn 300 cửa hàng, nhà hàng, khách sạn, … trên toàn quốc.

Thẻ tín dụng du lịch MSB Visa

thẻ tín dụng với hạn mức cực cao đủ để đưa gia đình du lịch năm châu hoặc trở thành doanh nhân có tiếng, chỉ với những thủ tục mở thẻ tín dụng đơn giản

Thẻ tín dụng du lịch Visa MSB

+ Hoàn tiền cho bạn lên tới 10% mọi chi tiêu du lịch, tối đa 8.000.000 đồng/ năm.

+ Hoàn tiền cho bạn lên tới 30% với các ưu đãi du lịch Travel JOY+, trị giá lên tới 2.000.000 đồng/chương trình (12.000.000 đồng/năm).

+ Sở hữu gói Bảo hiểm du lịch toàn cầu trị giá 10,5 tỷ đồng.

+ Trả góp linh hoạt cho mọi giao dịch lên tới 24 tháng với lãi suất ưu đãi hoặc trả góp lãi suất 0% tại các đối tác liên kết.

+ Thế giới ưu đãi Joy với nhiều ưu đãi giảm giá tới 30% tại hơn 300 cửa hàng, nhà hàng, khách sạn, … trên toàn quốc.

Thẻ liên kết Vpoint – MSB

những hướng dẫn các thủ tục đăng ký mở thẻ tín dụng tại MSB

Thẻ tín dụng Mastercard MSB

+ Thẻ Vpoint là sản phẩm liên kết đầu tiên giữa Vinaphone và MSB với tỷ lệ tích điểm Vpoint cao nhất thị trường tới 0,7% cho mọi giao dịch tới 700.000VNĐ/ tháng, tối đa 8.400.000 VNĐ/năm.

+ Tận hưởng mua sắm tại hơn 2.000 điểm ưu đãi trong cộng đồng Vpoint.

+ Đặc biệt, từ 10/8 đến 10/11/2018, tặng ngay 50 điểm Vpoint (tương đương 50.000 đồng) khi mở mới thẻ Tín dụng Vpoint – MSB Mastercard thành công.

+ Tặng thêm 100 điểm Vpoint (tương đương 100.000 đồng) khi phát sinh giao dịch trên 200.000 đồng đầu tiên qua thẻ Tín dụng Vpoint – MSB Mastercard.

+ Cơ hội trúng điện thoại iPhone X điệu cho các khách hàng phát sinh giao dịch trên 500.000 đồng qua thẻ tín dụng Vpoint – MSB.

Thẻ đồng thương hiệu Lotte Mart – MSB

Dưới đây là các thủ tục mở thẻ tín dụng và làm thế nào để tăng hạn mức thẻ tín dụng

Thẻ đồng thương hiệu Lotte Mart

Thẻ tín dụng đồng thương hiệu Lotte Mart – MSB là tấm thẻ tích hợp tính năng của thẻ tín dụng quốc tế và thẻ hội viên Lotte Mart để mang tới cho khách hàng những trải nghiệm ưu đãi hấp dẫn:

+ Mua sắm và tích lũy điểm gấp 1,5 lần tại Lotte Mart

+ Thực hiện các giao dịch thanh toán, rút tiền, thanh toán thương mại điện tử tại hơn 2 triệu điểm chấp nhận thẻ Mastercard trên toàn cầu

+ Ưu đãi mua sắm tới 50% với Thế giới ưu đãi JOY+

+ Hưởng đặc quyền tặng 5% số tiền chi tiêu vào ngày sinh nhật

+ Thỏa sức mua sắm với tính năng trả góp 0% & trả góp linh hoạt cho bất kỳ giao dịch nào.

Làm thế nào để tăng hạn mức thẻ tín dụng

Để tăng hạn mức thẻ tín dụng:

– Chứng minh thu nhập với mức lương cao hơn: Khi làm việc ở vị trí cao hơn vị trí cũ, mức thu nhập mới của bạn sẽ cho phép gia tăng hạn mức thẻ tín dụng, hỗ trợ việc mua sắm thoải mái hơn bên cạnh đó cũng dễ dàng thanh toán những giao dịch bằng thẻ tín dụng trước đó.

– Tích lũy nhiều, mua sắm thoải mái: Ngoài dựa vào sao kê thu nhập, hạn mức thẻ tín dụng của bạn sẽ dựa vào khoản tài sản đảm bảo như sổ tiết kiệm. Vì thế bạn cố gắng tích lũy khoản tiền tiết kiệm này nhiều hơn để hạn mức thẻ tín dụng được nâng cao.

– Sử dụng thẻ tín dụng để tăng điểm tín nhiệm: Ngân hàng sẽ ghi nhận những giao dịch bằng thẻ tín dụng của bạn. Nếu bạn thường xuyên giao dịch với thẻ tín dụng và có trách nhiệm tốt, thanh toán đúng hạn, điểm tín nhiệm của bạn sẽ được cải thiện cùng với hạn mức thẻ tín dụng của bạn. Tuy nhiên bạn nên lưu ý thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng, hạn chế tối đa rút tiền từ thẻ, điều này không tốt cho việc tích lũy điểm tín nhiệm nhé!

Thông tin MSB

Với hướng dẫn mở thẻ tín dụng MSB vô cùng đơn giản như trên, bạn đã có thể trải nghiệm phong cách sống đẳng cấp, sang trọng bằng sự khác biệt hoàn hảo trong cuộc sống.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB) được thành lập ngày 12 tháng 7 năm 1991 tại thành phố cảng Hải Phòng. Năm 2005, Ngân hàng chính thức chuyển Hội sở lên Hà Nội, mở đầu một giai đoạn phát triển mới với phạm vi hoạt động được mở rộng đáng kể.

Sau 27 năm không ngừng phát triển, MSB hiện đã vươn tới vị trí là một trong 5 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại Việt Nam, sau khi chính thức nhận sáp nhập Ngân hàng TMCP Phát triển Mê Kông ngày 12/8/2015, với giá trị tổng tài sản 123.000 tỷ đồng, vốn điều lệ 11.750 tỷ đồng, mạng lưới gần 300 chi nhánh, phòng giao dịch và gần 500 máy ATM trên toàn quốc.