Thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Những thủ tục cần thiết khi mở thẻ tại MSB
Thẻ ghi nợ quốc tế là gì?

Một trong số những sản phẩm truyền thống của các ngân hàng chính là thẻ ghi nợ. Các ngân hàng hiện nay đều phát hành 2 loại thẻ ghi nợ gồm thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế. Trong bài viết này, MSB sẽ cùng quý khách tìm hiểu thẻ ghi nợ quốc tế là gì và cách mở thẻ ghi nợ MSB.

Nội dung

1. Thẻ ghi nợ quốc tế là gì?

1.1. Thẻ ghi nợ là gì?

1.2. Thẻ ghi nợ quốc tế là gì?

2. Cách đăng ký thẻ ghi nợ quốc tế MSB

2.1. Lựa chọn loại thẻ ghi nợ phù hợp nhất

2.2. Thẻ khách hàng ưu tiên FCB Platinum

2.3. Thẻ ghi nợ quốc tế EASY SHOP

2.4. Thẻ ghi nợ quốc tế EMV

2.5. Làm hồ sơ đăng ký mở thẻ

3. Ưu đãi dành cho khách hàng khi mở thẻ ghi nợ quốc tế MSB

 

1. Thẻ ghi nợ quốc tế là gì?

Thẻ ghi nợ là gì?

Thẻ ghi nợ là được phát hành bởi ngân hàng và dành cho những khách hàng có nhu cầu sử dụng cho mọi giao dịch thanh toán thay cho tiền mặt. Mỗi tấm thẻ ghi nợ có một tài khoản ngân hàng đi cùng. Người dùng thẻ sẽ phải nạp vào tài khoản một số tiền nhất định.

Mọi chi tiêu qua thẻ ghi nợ đều chỉ giới hạn trong số tiền đó. Nếu tài khoản hết tiền, chủ thẻ buộc phải nạp thêm tiền vào tài khoản mới có thể sử dụng. Đây là điểm khác biệt lớn nhất của thẻ ghi nợ với thẻ tín dụng. (Thẻ tín dụng cho phép chủ thẻ dùng tiền vay của ngân hàng chi tiêu trước rồi trả nợ cho ngân hàng sau). Đa số các ngân hàng đều quy định chủ thẻ phải giữ lại số tiền tối thiểu 50.000 VNĐ để duy trì thẻ.

Thẻ ghi nợ quốc tế là gì?

Thẻ ghi nợ gồm có 2 loại là thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế. Quý khách dùng thẻ ghi nợ nội địa chỉ có thể thanh toán ở phạm vi trong nước. Vậy thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Với thẻ ghi nợ quốc tế, quý khách có thể rút tiền, mua hàng online, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn,…trên phạm vi toàn cầu.

Có hai loại thẻ ghi nợ quốc tế được dùng phổ biến nhất hiện nay mà bất cứ khách hàng nào cũng biết là: Visa Debit, Mastercard Debit. Ngân hàng MSB liên kết với các tổ chức phát hành thẻ trên thế giới và phát hành cho khách hàng của mình cả hai loại thẻ ghi nợ quốc tế này. Đặc biệt, khi sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế ở nước ngoài, quý khách cần lưu ý ngân hàng sẽ thu thêm phí chuyển đổi ngoại tệ theo quy định.

thẻ ghi nợ quốc tế là gì

Thẻ ghi nợ quốc tế mang đến cho người dùng sự tiện lợi tối đa khi có thể sử dụng ở bất cứ đâu trên thế giới

2. Cách đăng ký thẻ ghi nợ quốc tế MSB

Nếu đã hiểu thẻ ghi nợ quốc tế là gì và muốn mở thẻ ghi nợ tại ngân hàng MSB – một trong số những ngân hàng uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam – quý khách có thể tham khảo quy trình sau:

Lựa chọn loại thẻ ghi nợ phù hợp nhất

Hiện nay, ngân hàng MSB hiện đang phát hành 3 loại thẻ ghi nợ quốc tế gồm: Thẻ khách hàng ưu tiên FCB Platinum; Thẻ ghi nợ quốc tế EASY SHOP; Thẻ ghi nợ quốc tế EMV. Cả 3 loại thẻ ghi nợ trên đều được khách hàng đánh giá là có tính năng vô cùng linh hoạt và có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng một cách tối đa.

Trước khi đăng ký mở thẻ, quý khách hàng nên tìm hiểu kỹ cả 3 loại thẻ này và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. Cụ thể là:

Thẻ khách hàng ưu tiên FCB Platinum

Đây là loại thẻ được thiết kế riêng cho đối tượng khách hàng là hội viên dịch vụ khách hàng ưu tiên. Ngoài những tiện ích như: Có thể rút tiền tại hơn 2.000.000 cây ATM trên toàn thế giới một cách nhanh chóng; có thể dùng để thanh toán tại hơn 25.000.000 cửa hàng trên toàn thế giới; có thể dùng để mua hàng online bất cứ lúc nào, chủ sở hữu tấm thẻ này sẽ được hưởng những ưu đãi đặc quyền đi kèm hấp dẫn khác.

Thẻ ghi nợ quốc tế EASY SHOP

Khi tìm hiểu thẻ ghi nợ quốc tế là gì, khách hàng không nên bỏ qua loại thẻ này. Đây là loại thẻ dành cho đối tượng khách hàng sử dụng các loại tài khoản thanh toán như: M1; M-Money; M-Payroll. Nó cho phép chủ thẻ rút tiền với hạn mức trung bình lên tới 10 triệu mỗi lần và 100 triệu mỗi ngày. Tấm thẻ này cũng cho phép chủ thẻ thực hiện các giao dịch với hạn mức 150 triệu mỗi ngày và dùng để thanh toán 75 triệu mỗi ngày.

Chủ thẻ có thể sử dụng nó để thực hiện rút tiền tại hơn 1.000.000 máy ATM trên thế giới. Đặc biệt nhất, ngân hàng MSB phát hành 2 loại thẻ ghi nợ quốc tế EASY SHOP dành riêng cho khách hàng nam và khách hàng nữ cùng những ưu đãi đặc quyền riêng.

Thẻ ghi nợ quốc tế EMV

Loại thẻ ghi nợ quốc tế này được các chuyên gia đánh giá có tính bảo mật cao nhất nhờ được tích hợp công nghệ Chip EMV. Ưu điểm nổi bật của loại thẻ này là giúp chủ sở hữu rút tiền tại hơn 1.000.000 cây ATM trên thế giới và sử dụng nó để chi tiêu toàn cầu. Hạn mức giao dịch của thẻ rất cao.

Làm hồ sơ đăng ký mở thẻ

Khi đã tìm hiểu được thẻ ghi nợ quốc tế là gì và lựa chọn được loại thẻ ghi nợ phù hợp nhất với mình, khách hàng hãy đến quầy giao dịch của các chi nhánh, trụ sở, phòng giao dịch ngân hàng MSB gần nhất để tiến hành làm thủ tục đăng ký mở thẻ. Khách hàng sẽ được nhân viên của chúng tôi hướng dẫn chi tiết các thủ tục.

Để thủ tục đăng ký mở thẻ được thực hiện một cách nhanh nhất, khách hàng chỉ cần chuẩn bị trước các loại giấy tờ quan trọng trong hồ sơ. Hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị gồm các loại giấy tờ như: CMND; sổ hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú/ hóa đơn điện nước/ hóa đơn internet; giấy tờ chứng minh thu nhập và các giấy tờ có liên quan theo quy định khác.

thẻ ghi nợ quốc tế là gì

Nhân viên ngân hàng MSB sẽ hướng dẫn chi tiết cho quý khách về thủ tục đăng ký mở thẻ ghi nợ quốc tế

3. Ưu đãi dành cho khách hàng khi mở thẻ ghi nợ quốc tế MSB

Chắc chắn khi tìm hiểu thẻ ghi nợ quốc tế là gì khách hàng không thể bỏ qua thông tin về những chương trình ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho chủ thẻ. Ngoài những ưu đãi chung như: được tham gia vào chương trình Thế giới ưu đãi JOY và JOY+; tích điểm khi chi tiêu; tặng điểm khi chi tiêu; hoàn tiền khi chi tiêu;…

Để tận hưởng hàng ngàn tiện ích và gia tăng lợi ích, chủ thẻ ghi nợ quốc tế MSB còn được hưởng các ưu đãi đặc quyền riêng như:

– Chủ nhân của những tấm thẻ khách hàng ưu tiên FCB Platinum được hưởng ưu đãi đặc quyền First Class Banking và Platinum Lifestyle. Ngoài ra, chủ thẻ còn được miễn phí rút tiền tại Việt Nam

– Chủ nhân thẻ ghi nợ quốc tế EASY SHOP được hưởng chương trình ưu đãi hấp dẫn theo giới tính như:

+ Khách hàng nữ được nhân đôi điểm thưởng khi chi tiêu tại các đối tác: thời trang, phụ kiện, chăm sóc sắc đẹp, spa dành cho nữ

+ Khách hàng nam được nhân đôi điểm thưởng khi chi tiêu tại các đối tác dành cho nam như: thiết bị điện, điện thoại và ô tô, xe máy

– Chủ nhân của thẻ ghi nợ quốc tế EMV ngoài được hưởng các ưu đãi giảm giá trong và ngoài nước cũng được nhân đôi điểm thưởng khi chi tiêu tại các đối tác của ngân hàng.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp quý khách hàng tự trả lời được câu hỏi thẻ ghi nợ quốc tế là gì. Hãy liên hệ 1800.599.999/ 04.39.44.55.66 ngay hôm nay nếu còn bất cứ thắc mắc nào. Chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách mở thẻ ghi nợ quốc tế nhanh chóng nhất.