Review những ứng dụng hỗ trợ quản lý chi tiêu phổ biến hiện nay | MSB
Review những ứng dụng hỗ trợ quản lý chi tiêu phổ biến hiện nay

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như ngày nay, việc ứng dụng các thành tựu kỹ thuật số mới nhất vào quản lý tài chính là một việc làm hết sức cần thiết. Tuy nhiên, trước khi làm điều này, bạn cần nắm rõ những ứng dụng hỗ trợ quản lý chi tiêu nổi bật hiện nay.

 

Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ review một số kinh nghiệm khi sử dụng các ứng dụng hỗ trợ quản lý chi tiêu phổ biến hiện nay để người dùng có được sự lựa chọn hoàn hảo, phù hợp với nhu cầu cá nhân và giúp bạn tiêu dùng thông minh, hiệu quả hơn.

Money Lover

Money Lover giúp dễ dàng quản lý chi tiêu mỗi tháng một cách hiệu quả. Bằng việc sử dụng Money Lover, bạn có thể kiểm soát chi phí hàng tháng và lập kế hoạch cho các mục đích chi tiêu khác nhau hoặc từng sự kiện riêng như tiệc sinh nhật, du lịch cuối tuần.

Money Lover giúp bạn quản lý thu chi, thống kê chi phí và lập kế hoạch cho nhiều mục đích chi tiêu đa dạng.

MoneyLover còn có tính năng “ví liên kết”, cho phép bạn liên kết thông tin từ các tài khoản kết nối khác, gồm hơn 80 ngân hàng trong nước, ngoài nước với cả tài khoản cá nhân cũng như doanh nghiệp và nhiều dịch vụ chi tiêu khác như thanh toán Tiki, Paypal… Mỗi khi bạn thực hiện quá trình thanh toán các dịch vụ này bằng thẻ hay bằng phương thức online, Money Lover sẽ tự động tích hợp và ghi chú các giao dịch lại cẩn thận để bạn theo dõi lại dễ dàng.

Ngoài ra, phần mềm sẽ được bổ sung thêm nhiều công cụ như quét hóa đơn, tính thuế thu nhập cá nhân, tiền tip và lãi suất ngân hàng để thống kê cho các bạn nắm rõ hơn về những biểu phí khác. Bạn còn có thể dò địa chỉ của các ngân hàng, ATM để đến giao dịch trong trường hợp khẩn cấp qua ứng dụng này. Một tính năng khác cũng rất hiệu quả đó là “chế độ du lịch”. Tính năng này sẽ tổng hợp tất cả các chi tiêu trong chuyến du lịch trong một sự kiện giúp bạn dễ dàng theo dõi khi muốn xem lại.

Misa

Ứng dụng quản lý tài chính Misa còn có tên gọi là sổ thu chi Misa. Ứng dụng này cho phép người dùng ghi chép các khoản thu chi và cho ra thống kê báo cáo định kỳ. Giao diện được đánh giá là đơn giản, thân thiện dễ dùng. Ngôn ngữ sử dụng là ngôn ngữ tiếng Việt. Có thể cài đặt trên hệ điều hành Android hoặc iOS đều được.

Sổ thu chi Misa có giao diện thân thiện với người dùng.

Về chức năng, với 4 chức năng chính là Ghi chép, Tài khoản, Báo cáo và Thiết lập. Ở mỗi chức năng cho phép người dùng thao tác dễ dàng. Người dùng có thể ghi chép các khoản như thu hay chi mỗi ngày, sẽ chi ở khoản nào, lấy từ khoản nào để chi, hoặc thanh toán hóa đơn nào (như thanh toán tiền điện, nạp tiền điện thoại), lấy tài khoản nào thanh toán… Ứng dụng tự tổng kết thống và đưa ra biểu đồ đánh giá để cá nhân người sử dụng có thể kết luận được việc quản lý tài chính của mình từ đó có những điều chỉnh cho hợp lý.

Spendee

Một ứng dụng quản lý chi tiêu với giao diện infographics đầy màu sắc, vô cùng thu hút và dễ dàng sử dụng. Spendee có thể đưa ra những phân bố trong quản lý tài chính của bạn và giúp tối ưu hóa ngân sách.

Nó cũng có tính năng infographics đẹp, chia thu nhập và chi phí riêng biệt, và tích hợp trong một giao diện đơn giản. Bạn có thể chia sẻ tài khoản chung với gia đình, bạn bè và đối tác hoặc theo dõi tài chính với nhiều loại tiền tệ cùng lúc. Ngoài ra, còn có thể tách riêng khoản chi tiêu cho các dịp đặc biệt như: nghỉ hè, đám cưới, lễ kỷ niệm….

Ứng dụng Spendee với cách trình bày dưới dạng infographics vừa khoa học, vừa bảo đảm tính thẩm mỹ.

Home Budget Lite

HomeBudget là một trong những ứng dụng đáng để bạn thử nhất, vì bạn có thể chụp và gắn hình ảnh các biên lai, hoá đơn đã chi tiêu, phân loại chi phí cố định, thay đổi và tùy ý cài đặt để tự động tính toán thu nhập của bạn. Ứng dụng được xây dựng theo mô hình các nhóm riêng như Chi tiêu, Biểu phí, Thu nhập, Ngân sách, Tài khoản, Báo cáo, Người trả nợ, Tìm kiếm, cụ thể như sau:

Home Budget là một trong số những ứng dụng tài chính đáng thử nhất hiện nay.

Chi tiêu: Bạn có thể thêm chi tiêu mới, điều chỉnh dễ dàng và xóa các chi tiêu không cần thiết. Home Budget xây dựng biểu đồ theo dõi hàng tháng có sự phân loại theo danh mục hoặc chia theo thời gian, cụ thể là đơn vị ngày rất dễ dàng quản lý.

Biểu phí: Home Budget thiết lập hóa đơn định kỳ hoặc một lần dưới dạng lịch hoặc danh sách liệt kê giúp bạn nắm rõ deadline trả phí với chức năng nhắc nhở kèm theo ngay khi cài đặt ứng dụng rất tiện lợi.

Thu nhập: Bạn có thể thêm, điều chỉnh và xóa các thu nhập cũ theo định kỳ hoặc để chức năng tự động cập nhật.

Ngân sách: Ứng dụng này có thể tạo ra các nguồn tiền theo mục đích chung và chi tiết được cung cấp sẵn trong nền tảng hoặc bạn cũng có thể tự ghi chú theo ý muốn cá nhân.

Tài khoản: Home Budget có thể tạo cùng lúc nhiều loại tài khoản khác nhau như tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm, tài khoản tín dụng, tài khoản ghi nợ,…Toàn bộ lịch sử giao dịch chuyển khoản qua lại giữa các tài khoản đều được ghi chú lại để bạn tiện theo dõi.

Danh mục Người trả nợ dùng để giúp bạn ghi nhớ khoản biểu phí cần trả cho đối tượng cụ thể.

Báo cáo trình bày dưới dạng các biểu đồ tròn, biểu đồ cột và biểu đồ đường giúp theo dõi chi tiêu và thu nhập trong 12 tháng. Từ các biểu đồ này, bạn có thể dễ dàng xuất file dưới nhiều định dạng để gửi email hoặc lưu trữ.

Tính năng Tìm kiếm giúp bạn tìm ra các chi tiêu đã được thực hiện khi cần thiết.

Chức năng Dự đoán (Forecast) giúp bạn tính toán cụ thể với mức tiêu xài như thế bạn sẽ còn lại bao nhiêu trong tài khoản của mình.

Trên đây là một số ứng dụng tài chính hỗ trợ quản lý chi tiêu nổi bật, hiệu quả và được ưa chuộng từ nhiều người dùng trên cả nước. Chúc bạn chọn lựa được ứng dụng phù hợp và có phương pháp tiêu dùng thông minh nhé!