Phân biệt thẻ tín dụng Visa và thẻ Mastercard MSB
Phân biệt thẻ tín dụng Visa và thẻ Mastercard MSB

Với sự phát triển của công nghệ số hiện nay, nhiều người đã chọn các cách thanh toán online bằng thẻ Visa hay Mastercard trong thói quen chi tiêu của mình. Cùng là thẻ tín dụng, nhưng Visa và Mastercard là hai khái niệm khác nhau. Để có thể tận dụng hết những tiện ích mà thẻ đem lại, hãy cùng tìm hiểu rõ và phân biệt hai loại thẻ này qua bài viết sau nhé.

1. Thẻ Visa là gì?

cách thanh toán online bằng thẻ Visa

Thẻ tín dụng du lịch Visa của MSB

Thẻ Visa thực chất cũng chính là thẻ tín dụng, tuy nhiên đây là loại thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi tổ chức Visa International Service Association có trụ sở ở San Francisco, California, Mỹ. Với khả năng thanh toán các hoạt động chi tiêu khi du lịch tại nước ngoài như ăn uống, đặt khách sạn, phương tiện di chuyển… cách thanh toán online bằng thẻ Visa thực sự là lựa chọn hoàn hảo cho dân du lịch.

2. Sự khác biệt của thẻ Mastercard và thẻ Visa

Về xuất xứ

Thẻ Mastercard là loại thẻ quốc tế do công ty MasterCard Worldwide có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ cung cấp.
Thẻ Visa là loại thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi tổ chức Visa International Service Association có trụ sở ở San Francisco, California.

Về hình dáng

Thẻ tín dụng Mastercard của MSB gồm 3 màu: Blue, white và black. Cả 3 loại thẻ đều có in chữ Mastercard màu trắng trên nền hai vòng tròn đỏ và vàng. Ngoài ra, trên thẻ có thêm thông tin cá nhân của chủ thẻ như số thẻ và họ tên.

cách thanh toán online bằng thẻ Visa 1

Thẻ tín dụng Mastercard tại MSB

Thẻ tín dụng du lịch Visa của MSB có màu xanh biển, góc phải dưới cùng có in chữ VISA màu trắng trên nền xanh. Khác với thẻ Mastercard, để đảm bảo an toàn bảo mật cho tài khoản thẻ, trên mặt thẻ Visa không in thêm bất cứ thông tin cá nhân nào của chủ thẻ.

Về tính năng

Về cơ bản thẻ Mastercard cũng giống như thẻ Visa. Cả hai đều là thẻ tín dụng, được phát hành từ tổ chức quốc tế, bạn có thể sử dụng cách thanh toán online bằng thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard cho các hoạt động trong và ngoài nước như ăn uống, đặt phòng khách sạn, di chuyển… Tuy nhiên, về các tính năng và đặc điểm, thẻ Visa và thẻ Mastercard đem lại giá trị khác nhau. Tùy vào nhu cầu của bạn mà lựa chọn sử dụng loại thẻ nhất định.

Về nhu cầu

Nếu bạn là người yêu thích sự dịch chuyển, trải nghiệm sự sang trọng thượng lưu ở nhiều nơi khi còn trẻ thì thẻ tín dụng du lịch Visa là lựa chọn thích hợp nhất cho bạn. Mức hoàn tiền chi tiêu cho các hoạt động du lịch có thể lên đến 20 triệu đồng/năm, đủ để bạn chuẩn bị cho một chuyến đi mới thú vị hơn.
Ngược lại, nếu bạn là một người bận rộn, có nhu cầu về các khoản tiền lớn cho hoạt động chi tiêu hoặc đầu tư của bản thân, thì nên chọn thẻ Mastercard. Với số hoàn tiền cao nhất cho các chi tiêu hàng ngày lên đến 3 triệu đồng/năm, bạn có thể linh hoạt chi trả cho những giao dịch lớn hoặc dự phòng cho những tình huống bất ngờ. Thẻ Mastercard giúp bạn có một cuộc sống đẳng cấp thoải mái mà vẫn đảm bảo kế hoạch chi tiêu thông minh, hợp lý.

Về ưu đãi nổi bật

cách thanh toán online bằng thẻ Visa 2

Ưu đãi của thẻ tín dụng du lịch Visa MSB

Vì là loại thẻ được sử dụng cho các chi tiêu thường ngày, thẻ tín dụng Mastercard chưa có ưu đãi nào đặc biệt.
Còn đối với thẻ tín dụng Visa, dành riêng cho các dịp du lịch đặc biệt. Ưu đãi nổi bật của thẻ tín dụng du lịch Visa là hoàn tiền mọi chi tiêu cho chuyến du lịch của bạn như: ăn uống, vé máy bay, phương tiện đi lại, nghỉ ngơi và nhiều giao dịch khác. Không những thế, thẻ tín dụng du lịch Visa còn có ưu đãi Travel joy tháng 9 với nội dung hoàn tiền 50% tới 500.000 đồng khi thanh toán trên ứng dụng Grab, giúp bạn thuận tiện và tiết kiệm hơn khi đi lại, di chuyển.

Để biết thêm về những ưu đãi thẻ tín dụng từ MSB, hãy truy cập ngay: https://www.msb.com.vn/joy/blog/nhung-uu-dai-khi-mo-the-tin-dung-msb-mastercard/

Về cách thanh toán online bằng thẻ Visa và Mastercard

Cách thanh toán online bằng thẻ Visa và thẻ Mastercard cũng tương tự như khi bạn mua hàng online bằng thẻ ngân hàng. Sau khi chọn được món hàng phù hợp, bạn chọn cách thức thanh toán bằng thẻ VISA hoặc Mastercard theo nhu cầu và nhập những thông tin thẻ cần thiết. Thực tế các giao dịch bằng thẻ Visa là không sử dụng tiền mặt, giúp bạn có thể giảm rủi ro khi lưu giữ tiền mặt trong người. Đồng thời thanh toán online giúp bạn linh hoạt và tiện lợi hơn trong việc di chuyển và tận dụng thời gian.

3. Nên chọn thẻ tín dụng Visa hay thẻ Mastercard

cách thanh toán online bằng thẻ Visa 3

Các chuyên gia khuyên bạn nên sở hữu hai loại thẻ Visa và Mastercard cùng lúc

Thẻ Visa và thẻ Mastercard đều có những giá trị và tiện ích riêng biệt. Để có thể quyết định lựa chọn loại thẻ nào còn phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện sử dụng của chủ thẻ.
Nếu bạn sống hoặc du lịch đến những khu vực Châu u và Châu Á: cả hai loại thẻ Visa và Mastercard đều được chấp nhận và sử dụng phổ biến.
Tuy nhiên, tại khu vực Châu Mỹ thẻ Visa có thể sẽ khó được chấp nhận. Vì vậy, bạn nên sắm sẵn cho bản thân một chiếc thẻ tín dụng Mastercard khi du lịch đến các nước ở Châu Mỹ để có thể thoải mái tận hưởng chuyến đi.
Để thuận tiện hơn cho việc sử dụng tiện ích và tận hưởng lợi ích mà thẻ thanh toán quốc tế mang lại, các chuyên gia tài chính khuyên bạn nên sở hữu 2 loại thẻ tín dụng cùng lúc: 1 thẻ Visa và 1 thẻ MasterCard. Điều này giúp bạn hạn chế những tình huống bất ngờ khi thanh toán hoặc du lịch tại nơi “đất khách quê người”.