Phân biệt thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế và kiến thức cần biết
Phân biệt thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế

Không quá lời khi nói rằng thẻ ghi nợ là tấm thẻ “quốc dân” bởi đây là sản phẩm thẻ truyền thống; được phát hành nhiều nhất của các ngân hàng. MSB cũng cung cấp đến khách hàng hai loại thẻ ghi nợ gồm: thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế. Bạn đã biết cách phân biệt thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế chưa?

Thẻ ghi nợ (Debit Card) là một sản phẩm thẻ thanh toán bị giới hạn mức tiêu dùng. Bạn sẽ chỉ có thể chi tiêu với số tiền mình đang có trong tài khoản ngân hàng được phát hành kèm với thẻ. Muốn sử dụng thẻ ghi nợ vào các mục đích thanh toán; chuyển khoản;…bạn buộc phải nạp tiền vào tài khoản thẻ. Hiện nay, ngân hàng Maritime Bạn đang phát hành hai loại thẻ ghi nợ gồm: thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế. Biết cách phân biệt thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế sẽ giúp bạn khai thác những tính năng của thẻ hiệu quả hơn. Nhờ đem đến nhiều tiện ích cho người dùng, thẻ ghi nợ của MSB được sử dụng khá phổ biến.

Sử dụng thẻ ghi nợ, bạn có thể dễ dàng quản lý tài chính của mình. Mọi thay đổi số dư tài khoản khi thực hiện bất kỳ một giao dịch rút tiền, chuyển khoản, thanh toán nào với thẻ ghi nợ đều được thông báo chi tiết và đầy đủ cho bạn.

Bạn có thể dùng thẻ ghi nợ để thanh toán dễ dàng bằng hình thức quẹt thẻ qua máy POS hoặc thanh toán online mà không cần rút hoặc mang theo tiền mặt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trả nợ; cho vay; hỗ trợ người thân, bạn bè bằng hình thức chuyển khoản thông qua dịch vụ Internet Banking cho dù là ở xa hay gần hay bất cứ thời gian nào trong ngày.

Việc lưu trữ tiền mặt quá nhiều vẫn thường khiến người dùng cảm thấy bất an và bất tiện. Do đó, sử dụng thẻ ghi nợ cũng có thể giúp bạn giảm thiểu sự lo lắng về trường hợp thất lạc hoặc mất cắp.

thẻ ghi nợ nội địa

Thẻ ghi nợ là loại thẻ có chức năng thanh toán thay tiền mặt một cách nhanh chóng, an toàn, tiện lợi

Để phân biệt thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế bạn có thể căn cứ vào những tiêu chí như:

Đơn vị phát hành

Hiện nay, ngân hàng MSB đã và đang kết nối với hai tổ chức tài chính lớn nhất thế giới là Visa, Mastercard để phát hành sản phẩm thẻ ghi nợ quốc tế. Điều đó có nghĩa là đơn vị chịu trách nhiệm phát hành thẻ là hai tổ chức Visa, Mastercard. Trong khi đó, thẻ ghi nợ nội địa được phát hành bởi chính ngân hàng MSB.

Phạm vi sử dụng

Bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ nội địa để thanh toán trực tuyến; thanh toán bằng cách quẹt thẻ; chuyển khoản đến tài khoản ngân hàng trong và ngoài hệ thống ở phạm vi trong nước.

Nếu sở hữu thẻ ghi nợ quốc tế, bạn có thể khai thác các tính năng của thẻ ở cả trong nước và trên phạm vi toàn cầu. Phạm vi sử dụng là tiêu chí rõ ràng nhất để phân biệt thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế.

Biểu phí khi sử dụng

Có hai loại phí quan trọng nhất bạn cần quan tâm khi sử dụng thẻ ghi nợ là phí thường niên và phí duy trì thẻ. Mặc dù phạm vi sử dụng của thẻ ghi nợ quốc tế rộng hơn hẳn so với thẻ ghi nợ nội địa nhưng nhiều người vẫn chọn sản phẩm thẻ ghi nợ nội địa. Mức phí thường niên và phí duy trì thẻ quốc tế cao hơn so với thẻ nội địa.

Chương trình ưu đãi

Nếu sử dụng thẻ ghi nợ nội địa, bạn thường chỉ được hưởng các ưu đãi của ngân hàng phát hành. Ví dụ, là chủ thẻ ghi nợ nội địa, bạn có thể được hưởng các ưu đãi từ chương trình ưu đãi Joy+ và thế giới ưu đãi Joy ở thời điểm hiện tại. Còn nếu “bỏ túi” một tấm thẻ ghi nợ quốc tế, bạn có cơ hội hưởng các ưu đãi hấp dẫn của các đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ quốc tế trên phạm vi toàn cầu.

thẻ ghi nợ nội địa

Khi biết cách phân biệt thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế, bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng khi mở thẻ

Mỗi sản phẩm thẻ ghi nợ của ngân hàng MSB đều có những đặc điểm riêng. Chọn được sản phẩm phù hợp, bạn sẽ chủ động hoàn toàn trong quản lý tài chính. Mọi thông tin chi tiết về cách mở thẻ và sử dụng ghi nợ sẽ được ngân hàng MSB giải đáp chi tiết qua hotline 1800.599.999/ 04.39.44.55.66.