Những mẹo để dùng thẻ ghi nợ MSB an toàn và hiệu quả | MSB
Những mẹo để dùng thẻ ghi nợ MSB an toàn và hiệu quả

Thẻ ghi nợ từ lâu đã trở thành chiếc “ví thông minh” của người tiêu dùng hiện đại. Dùng thẻ ghi nợ thay thế cho tiền mặt vừa tiện lại vừa lợi. Nhưng không phải chủ thẻ nào cũng biết cách dùng tấm thẻ này một cách an toàn và hiệu quả. Bạn đã biết nên khai thác hết tính năng và lợi ích của the ghi no chưa?

Với thẻ ghi nợ của mình, bạn có thể dùng để thanh toán thay tiền mặt; chuyển khoản; rút tiền tại cây ATM; thanh toán các loại hóa đơn… Khi bạn đăng ký mở thẻ, ngân hàng sẽ cấp cho bạn một tài khoản kèm theo thẻ. Bạn cần nạp tiền trước vào tài khoản này mới có thể sử dụng các tính năng của thẻ ghi nợ.

Thực tế, thẻ ghi nợ vẫn tiềm ẩn nguy cơ thiếu an toàn nếu bạn không sử dụng đúng cách

Thực tế, thẻ ghi nợ vẫn tiềm ẩn nguy cơ thiếu an toàn nếu bạn không sử dụng đúng cách

Sản phẩm the ghi no giúp bạn quản lý tài chính một cách dễ dàng, tiện lợi. Mọi nguy cơ đánh rơi hay trộm cắp tiền mặt lúc này không còn là vấn đề quá đáng lo ngại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phát huy hết tính an toàn và hiệu quả của thẻ ghi nợ. Nếu bạn không biết liệu mình đã dùng thẻ ghi nợ đúng hay chưa, đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây nhé!

1. Làm thế nào để sử dụng thẻ ghi nợ an toàn?

Giữ bí mật thông tin tài khoản thẻ là nguyên tắc quan trọng nhất khi sử dụng the ghi no. Nếu không may thông tin tài khoản thẻ ghi nợ của bạn bị lộ, kẻ xấu sẽ thực hiện những giao dịch gian lận. Tài sản trong thẻ của bạn sẽ “không cánh mà bay”. Dưới đây là những lưu ý bạn nhất định không nên bỏ qua nếu muốn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thẻ ghi nợ của mình:

– Đổi mã pin sau khi kích hoạt thẻ ghi nợ sao cho dễ nhớ đối với bạn nhưng khó đoán với người khác.

– Không cho người khác mượn the ghi no. Trong quá trình sử dụng, người mượn thẻ khó có thể đảm bảo không làm lộ thông tin tài khoản thẻ. Đây là sơ hở để kẻ gian thực hiện các giao dịch gian lận

– Không quẹt thẻ tại những máy POS thiếu an toàn

– Cảnh giác với những dấu hiệu đáng ngờ của cây ATM hoặc máy POS vì những thiết bị này có thể bị cài thiết bị “đánh cắp” thông tin mà bạn không hề hay biết

Hạn chế giao dịch trên website không an toàn để đảm bảo bí mật thông tin tài khoản thẻ ghi nợ

Hạn chế giao dịch trên website không an toàn để đảm bảo bí mật thông tin tài khoản thẻ ghi nợ

– Không thực hiện giao dịch trên những trang web thiếu an toàn, không có tính năng bảo mật. Bạn có thể nhận biết những trang web an toàn thông qua biểu tượng chiếc khóa màu xanh ở trước tên miền. Những trang web không có biểu tượng an toàn này rất có thể được lập lên với mục đích lấy cắp thông tin tài khoản thẻ

– Cảnh giác trước mọi tin nhắn, email có nội dung cố tình khai thác thông tin tài khoản the ghi no. Trên thực tế, có nhiều khách hàng đã nhận được email với nội dung cảnh báo tài khoản bị đột nhập và yêu cầu gửi lại thông tin tài khoản để xác minh. “Chiêu lừa đảo” này đánh trúng tâm lý lo lắng của người dùng thẻ nên nhiều khách hàng đã bị “sập bẫy” kẻ gian.

2. Những mẹo giúp bạn dùng thẻ ghi nợ hiệu quả nhất

Việc dùng thẻ ghi nợ thay cho tiền mặt đôi khi cũng khiến người dùng dễ lạm chi. Nhiều khi vì không nhìn thấy “tiền ngay thóc thật” nên bạn dễ “vung tay quá trán” mà không hề hay biết. Cách đơn giản nhất bạn có thể làm để quản lý chi tiêu khi dùng the ghi no là đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking.

Tin nhắn thông báo SMS Banking cũng cho bạn biết số dư tài khoản. Nhờ đó, bạn có thể kiểm soát chi tiêu tài chính hiệu quả

Tin nhắn thông báo SMS Banking cũng cho bạn biết số dư tài khoản

Khi bạn thực hiện bất kỳ giao dịch nào với thẻ ghi nợ, ngân hàng sẽ gửi tin nhắn SMS vào điện thoại. Ngay lập tức, bạn có thể đối chiếu để biết khoản thanh toán có đúng với giá trị hàng hóa, dịch vụ bạn sử dụng hay không. Đồng thời, nếu xảy ra trường hợp giao dịch gian lận được thực hiện trên thông tin tài khoản thẻ của bạn, bạn cũng dễ dàng phát hiện.

“Săn” chương trình khuyến mãi dành cho the ghi no cũng là cách bạn khai thác hiệu quả tấm thẻ này. Ví dụ, nếu đang có trong tay tấm thẻ ghi nợ của MSB, bạn có thể hưởng ưu đãi lên đến 50% khi mua sắm với Thế giới ưu đãi JOY và JOY+. Đây là những ưu đãi đến từ mạng lưới đối tác của ngân hàng MSB trong mọi lĩnh vực từ du lịch; mỹ phẩm và làm đẹp; thời trang; gia đụng; điện tử; giải trí; giáo dục…

Hãy tìm đúng những địa điểm thanh toán đang được áp dụng chương trình khuyến mãi để tối ưu lợi ích tài chính khi mua sắm với the ghi no MSB. Mạng lưới các đối tác của MSB ngày càng mở rộng nên bạn sẽ không khó để tận hưởng hơn 300 ưu đãi hấp dẫn tại hơn 600 điểm ưu đãi trên toàn quốc.

Thỏa sức mua sắm và tận hưởng cuộc sống với thẻ ghi nợ MSB

Thỏa sức mua sắm và tận hưởng cuộc sống với thẻ ghi nợ MSB

Không thể phủ nhận sự an toàn và lợi ích mà thẻ ghi nợ MSB mang lại. Hãy áp dụng tất cả những cách giúp bạn đảm bảo an toàn và tối ưu lợi ích tài chính từ chính the ghi no của mình nhé!