Hạn mức thẻ tín dụng là gì? Những điều cần biết | MSB
Những điều cần biết về hạn mức của thẻ tín dụng MSB

Một trong số những yếu tố bạn cần quan tâm trước khi mở thẻ tín dụng là hạn mức thẻ tín dụng. Thông tin về hạn mức tín dụng giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu chi tiêu và dự phòng tài chính của mình. Nếu bạn đang muốn mở thẻ tín dụng MSB, chắc chắn những thông tin dưới đây sẽ hữu ích đối với bạn.

Nội dung

1. Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

2. Thẻ tín dụng MSB có những hạn mức nào?

3. Những yếu tố quyết định hạn mức sử dụng

3.1. Khả năng tài chính và khả năng trả nợ ngân hàng

3.2. Lịch sử tín dụng và điểm tín nhiệm

3.3. Mục đích sử dụng hạn mức tín dụng

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Hạn mức tín dụng là mức tiền tối đa ngân hàng cấp cho bạn sau khi xét duyệt đơn đăng ký thẻ tín dụng và hồ sơ của bạn. Bạn có thể dùng số tiền này để thực hiện bất kỳ giao dịch tài chính nào mình mong muốn từ thanh toán trực tuyến; thanh toán các loại hóa đơn; mua trả góp hoặc rút tiền tại cây ATM…

Hạn mức thẻ tín dụng là gì và hạn mức của mỗi người khác nhau do điều kiện mở thẻ của mỗi người không giống nhau. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể đề xuất với ngân hàng để tăng hoặc giảm hạn mức tín dụng. Đa số các ngân hàng đều cho phép chủ thẻ thanh toán với 100% hạn mức thẻ. Nhưng quy định chung là chỉ được rút 50% hạn mức tín dụng tại cây ATM.

Hạn mức thẻ tín dụng là gì? Và những thông tin cần thiết để giúp bạn mở thẻ tín dụng dành cho bạn

Lịch sử tín dụng và mức thu nhập ảnh hưởng lớn đến hạn mức thẻ tín dụng của mỗi người

Thẻ tín dụng MSB có những hạn mức nào?

Hạn mức thẻ tín dụng MSB phụ thuộc vào loại thẻ bạn đăng ký mở thẻ là dạng thẻ chuẩn; dạng thẻ vàng hay thẻ bạch kim. Khi phát hành thẻ, ngân hàng sẽ xác minh thu nhập đồng thời tư vấn loại thẻ phù hợp nhất với từng khách hàng. Đây là căn cứ để ngân hàng cấp hạn mức.

Nếu bạn đang sở hữu tấm thẻ tín dụng MSB Platinum thì hạn mức thẻ tín dụng tối đa dành cho bạn là 1 tỷ đồng. Đây là hạn mức cao nhất của dòng thẻ tín dụng Platinum trên thị trường. Platinum là dòng thẻ hạng bạch kim – dòng thẻ cao cấp dành cho những khách hàng VIP hoặc khách hàng có thu nhập cao tại ngân hàng MSB.

Bạn không thể biết hạn mức tín dụng của mình là bao nhiêu cho đến khi nộp đơn đăng ký mở thẻ tín dụng tại các trụ sở/chi nhánh của MSB. Hạn mức tín dụng của bạn được ngân hàng quyết định dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau và không cố định theo từng thời kỳ.

Khách hàng thường thắc mắc hạn mức thẻ tín dụng là gì? Và đây là những thông tin đầy đủ cho bạn

Mỗi khách hàng khác nhau sẽ được ngân hàng xét duyệt và cấp hạn mức tín dụng khác nhau

Những yếu tố quyết định hạn mức sử dụng

Có nhiều yếu tố quyết định hạn mức thẻ tín dụng của thẻ tín dụng MSB. Đây cũng là yếu tố quyết định việc bạn có được tăng hạn mức tín dụng khi có nhu cầu tài chính cao hơn hay không. Cụ thể như:

Khả năng tài chính và khả năng trả nợ ngân hàng

Muốn mở thẻ tín dụng, trước hết bạn cần chứng minh được mức thu nhập của mình. Thu nhập ngoài việc đáp ứng quy định còn phải đảm bảo tiêu chí ổn định và lâu dài. Thu nhập của bạn càng cao và càng ổn định thì hạn mức tín dụng của bạn càng lớn.

Nếu muốn tăng hạn mức thẻ tín dụng, bạn cũng chỉ cần chứng minh cho ngân hàng thấy mức thu nhập tại thời điểm làm đơn đề nghị tăng hạn mức tín dụng cao hơn mức ban đầu. Nếu bạn sở hữu thêm các tài sản có giá trị khác như bảo hiểm nhân thọ; sổ tiết kiệm, bất động sản…

Lịch sử tín dụng và điểm tín nhiệm

Lịch sử tín dụng được đánh giá là tốt khi bạn luôn thanh toán nợ ngân hàng đúng kỳ hạn; không mở quá nhiều thẻ tín dụng; không hủy thẻ tín dụng; không thường xuyên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng…

Chính lịch sử tín dụng quyết định điểm tín nhiệm của ngân hàng đối với bạn. Khi bạn càng được ngân hàng tín nhiệm, hạn mức tín dụng bạn được cấp càng cao. Việc xét duyệt tăng hạn mức thẻ tín dụng sau này cũng dễ dàng hơn.

Mục đích sử dụng hạn mức tín dụng

Mục đích sử dụng hạn mức tín dụng đôi khi cũng là một căn cứ để ngân hàng quyết định hạn mức.

hạn mức thẻ tín dụng là gì

Thái độ nghiêm túc trong việc thanh toán nợ yếu tố quyết định hạn mức tín dụng của bạn

Sau một thời gian sử dụng tốt, bạn cũng có thể đề xuất ngân hàng tăng hạn mức thẻ tín dụng của mình lên mức phù hợp với nhu cầu chi tiêu. Để được xét duyệt tăng hạn mức tín dụng, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ gồm: đơn yêu cầu tăng hạn mức tín dụng; bản sao hợp đồng lao động gần nhất; bảng sao kê lương có xác nhận của ngân hàng cho ba tháng gần nhất.

Những yếu tố quyết định hạn mức thẻ tín dụng và cách tăng hạn mức thẻ tín dụng là những vấn đề bạn nên biết khi dùng thẻ MSB. Đây là cách tốt nhất để bạn được ngân hàng tạo điều kiện để đáp ứng mọi nhu cầu chi tiêu tài chính. Chúc bạn luôn là khách hàng thông thái với cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh. 0