Mua trả góp ô tô dễ dàng với mức hỗ trợ 90% giá trị xe tại MSB
Mua trả góp ô tô dễ dàng với mức hỗ trợ 90% giá trị xe

Đi lại bằng ô tô đã trở thành xu hướng và nhu cầu của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thanh toán toàn bộ ngay cho một chiếc ô tô. Lúc này, trả góp ô tô là phương án được nhiều người lựa chọn. Qua bài viết này, hãy cùng MSB tìm hiểu về dịch vụ tài chính hữu ích này.

Nội dung

1. Dịch vụ cho vay mua trả góp ô tô

2. Những điều cần biết khi chuẩn bị mua ô tô trả góp

2.1. Số tiền ban đầu cần chuẩn bị để mua xe

2.2. Dự trù chi phí “nuôi xe”

2.3. Ước tính số tiền cần thanh toán cho ngân hàng mỗi tháng

2.4. Vay mua trả góp ô tô có thế chấp

3. Top 5 ưu điểm vay mua ô tô trả góp tại MSB

3.1. Hạn mức vay lên đến 90% giá trị xe

3.2. Thời hạn vay lên đến 9 năm

3.3. Thời gian phê duyệt hồ sơ từ 4 – 8 tiếng

3.4. Phương thức trả nợ gốc linh hoạt

3.5. Lãi suất hấp dẫn

4. Làm thế nào để vay mua ô tô trả góp tại MSB?

4.1. Điều kiện vay mua trả góp ô tô

4.2. Thủ tục mua xe ô tô trả góp tại MSB

Mua trả góp ô tô dễ dàng với mức hỗ trợ 90% giá trị xe

Dịch vụ cho vay mua trả góp ô tô

Thấu hiểu nhu cầu sở hữu ô tô cũng như khả năng tài chính của đa số người Việt, nhiều ngân hàng đã phát triển dịch vụ tài chính cho vay mua trả góp ô tô. Với việc vay mua ô tô trả góp, bạn sẽ chỉ cần thanh toán trước khoảng một phần ba giá trị chiếc xe.

Phần còn lại, ngân hàng sẽ chi trả giúp bạn. Số tiền ấy sẽ được bạn thanh toán lại trong khoảng thời gian nhất định. Nhờ đó, áp lực tài chính phải chi trả một số tiền lớn khi mua ô tô sẽ không còn.

Vay mua trả góp ô tô là phương án được nhiều người lựa chọn

Mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng là phương án được nhiều người lựa chọn

Những điều cần biết khi chuẩn bị mua ô tô trả góp

Tất nhiên, với một khoản vay khá lớn, bạn sẽ cần nhiều thông tin để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Vậy trước khi lựa chọn dịch vụ mua ô tô trả góp, bạn cần biết gì?

Số tiền ban đầu cần chuẩn bị để mua xe

Thông thường, số tiền ít nhất bạn cần chuẩn bị để mua trả góp ô tô là khoảng 30% giá trị lăn bánh của xe. Những chi phí liên quan như: Phí đăng ký xe, mua bảo hiểm xe, chi phí đăng kiểm, phí xét duyệt hồ sơ vay,…

Thêm vào đó, hãy dự phòng thêm cho bản thân 5% với những chi phí phát sinh bất ngờ trong quá tình mua xe. Thế nên, nếu mua một chiếc ô tô 400 triệu, bạn cần chuẩn bị trước 140 triệu cho tiền cọc đầu và các chi phí khi mua xe.

Dự trù chi phí “nuôi xe”

Sở hữu một chiếc ô tô, bạn sẽ cần tính thêm chi phí vận hành mỗi tháng cho chiếc xe của mình. Các khoản phí thường niên như bảo hiểm và phí đăng kiểm sẽ tốn của bạn khoảng 10 – 15 triệu/năm. Thêm vào đó, mỗi tháng bạn sẽ cần chi trả cho việc gửi xe, nhiên liệu, phí qua trạm khoảng 4 triệu/tháng.

Chi phí bảo dưỡng xe sẽ rơi vào khoảng 3 triệu/năm. Và bạn cũng cần dự trù thêm phí phạt giao thông vào khoảng 3 triệu/năm. Có thể tính sơ lược, mỗi tháng bạn phải chuẩn bị 6 triệu để nuôi chiếc xe của mình. Cộng thêm tiền thanh toán đợt đầu đã tính bên trên, nếu mua trả góp ô tô, năm đầu tiên bạn sẽ tốn 212 triệu.

Bạn cần tính rõ các chi phí khi mua trả góp ô tô

Bạn cần tính rõ các chi phí khi mua trả góp ô tô

Ước tính số tiền cần thanh toán cho ngân hàng mỗi tháng

Sau khi dự trù tất cả kinh phí dành cho xe mỗi tháng, bạn có thể tính đến khoản tiền cần trả cho khoản vay trả góp ô tô mỗi tháng. Bạn có thể đi theo quy trình sau để tính toán chi tiết nhất:

Bước 1:

Xác định khoản tiền cần vay để trả góp ô tô, thông thường khoản tiền này rơi vào khoảng 70% giá trị chiếc xe. Với chiếc ô tô 400 triệu, bạn sẽ vay 280 triệu từ ngân hàng.

Bước 2:

Xác định kỳ hạn vay: Đây là một con số quan trọng giúp quyết định lãi suất cho khoản vay cũng như số tiền thanh toán mỗi tháng. Kỳ hạn vay càng ngắn, lãi suất vay sẽ thấp hơn nhưng số tiền cần trả mỗi tháng sẽ cao hơn. Vì thế, hãy cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp nhất với tình hình tài chính của bạn.

Xác định rõ kỳ hạn giúp bạn có kế hoạch trả góp ô tô ổn định

Xác định rõ kỳ hạn giúp bạn có kế hoạch trả góp ô tô ổn định

Bước 3:

Xác định mức lãi suất cho vay:

Dựa vào kỳ hạn vay, mức lãi suất thường nhận ở các ngân hàng hiện nay sẽ dao động trong khoảng 7-9%/năm trong khoảng thời gian ưu đãi. Sau thời gian ưu đãi, lãi suất vay sẽ thả nổi và rơi vào khoảng 11-13%/năm.

Vì thế, khi tìm hiểu khoản vay, bạn hãy hỏi kỹ nhân viên tư vấn để xác định chính xác lãi suất và số tiền phải chi trả mỗi tháng cho việc mua xe.

Bước 4:

Tính số tiền cần trả cho ngân hàng mỗi tháng là tổng của:

Tiền gốc phải trả hàng tháng = Tổng số tiền vay/ Tổng thời gian vay

Tiền lãi mỗi tháng = Tiền gốc còn lại/12 tháng x lãi suất

Theo đó, bạn có thể tính sơ bộ và lựa chọn khoản vay phù hợp nhất bản thân để dự trù số tiền cần trả cho chiếc xe mơ ước.

Nếu lựa chọn mức trả góp trong 36 tháng bạn sẽ phải trả mỗi tháng từ 7,5 triệu cho chiếc ô tô 400 triệu của mình.

Vay mua trả góp ô tô có thế chấp

Nếu mua ô tô để phục vụ mục đích kinh doanh, kiếm thêm thu nhập, bạn có thể chuẩn bị tài sản để thế chấp. Tuỳ thuộc vào tài sản thế chấp, bạn có thể có được khoản vay với hạn mức cao hơn, lãi suất hấp dẫn hơn cũng như quá trình thanh toán khoản vay “nhẹ nhàng” hơn.

Top 5 ưu điểm vay mua ô tô trả góp tại MSB

Nắm bắt nhu cầu của khách hàng với việc mua trả góp ô tô, ngân hàng MSB đã đưa ra gói vay mua ô tô trả góp với nhiều ưu điểm để phục vụ khách hàng tối đa như:

Hạn mức vay lên đến 90% giá trị xe

Dù mua xe với mục đích phục vụ gia đình hay phục vụ kinh doanh, MSB cũng hỗ trợ bạn sở hữu ô tô nhanh chóng và dễ dàng hơn. Với mức vay cao nhất 90% giá trị xe (cao hơn hẳn so với mức hỗ trợ từ các ngân hàng khác 5-10%).

Đối với những cá nhân mua xe với mục đích kinh doanh, đây là cơ hội để giúp bạn sớm nắm bắt cơ hội có thêm nguồn thu nhập mới. Dễ thấy hơn, bạn sẽ chỉ cần chuẩn bị khoảng 112 triệu cho chiếc ô tô 400 triệu của mình thay vì 212 triệu.

Vay mua trả góp ô tô tại MSB – Vô vàn lợi ích

Thủ tục mua xe ô tô trả góp với mức hỗ trợ 90% giá trị xe tại MSB

Thời hạn vay lên đến 9 năm

Không chỉ tăng hạn mức, MSB còn kéo dài thời hạn vay, giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn trong việc thanh toán. Thời hạn vay kéo dài giúp khoản thanh toán mỗi tháng giảm xuống, giúp khách hàng giảm được gánh nặng về tài chính đáng kể. Đây sẽ là cơ hội cho nhiều khách hàng so với mức kỳ hạn thông thường là 6 năm.

Thời gian phê duyệt hồ sơ từ 4 – 8 tiếng

MSB luôn cố gắng để nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Theo đó, khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu, khách hàng vay mua ô tô trả góp sẽ nhận lại kết quả trong vòng 4 – 8h làm việc. Đây là ưu điểm giúp nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn MSB vì tiết kiệm thời gian và công sức. Nhờ có thời gian xét duyệt hồ sơ được tối ưu, ngày càng nhiều khách hàng đã tin tưởng lựa chọn dịch vụ tài chính của MSB.

Phương thức trả nợ gốc linh hoạt

Tại MSB, phương thức thanh toán được linh hoạt giúp khách hàng có được lựa chọn phù hợp nhất với tài chính bản thân. Thêm vào đó, với đội ngũ tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ sẽ giúp bạn tính được những con số cụ thể cho từng phương thức thanh toán. Đi kèm đó, khoản nợ gốc có thể được gia hạn thêm đến 6 tháng để bạn có được sự chuẩn bị tài chính tốt nhất.

Lãi suất hấp dẫn

Các khoản vay của MSB luôn tối ưu để thuận lợi nhất cho kế hoạch tài chính của khách hàng. Không ngoài quy luật đó, khi vay mua ô tô, tại MSB, khách hàng có thể hưởng lãi suất hấp dẫn hơn so với thị trường. Bạn có thể thường xuyên theo dõi trang web của MSB để theo dõi mức lãi suất này.

Cho vay trả góp ô tô tại MSB được nhiều người quan tâm và lựa chọn

Cho vay trả góp ô tô tại MSB được nhiều người quan tâm và lựa chọn

Làm thế nào để vay mua ô tô trả góp tại MSB?

Điều kiện vay mua trả góp ô tô

MSB đưa ra những điều kiện riêng đối với khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Theo đó, nếu là khách hàng cá nhân, để vay mua xe ô tô trả góp, bạn cần đáp ứng những điều kiện như:

+ Là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi

+ Có đủ năng lực pháp luật và hành vi dân sự

+ Có thu nhập ổn định

+ Không có nợ xấu với ngân hàng trước đó

Trong trường hợp vay mua xe hơi trả góp cho doanh nghiệp, điều kiện vay vốn gồm:

+ Chủ doanh nghiệp là công dân Việt Nam từ 18 đến 65 tuổi

+ Doanh nghiệp được thành lập ít nhất 3 tháng

+ Doanh nghiệp có báo cáo tài chính; báo cáo thuế đầy đủ

+ Doanh nghiệp không có nợ xấu với ngân hàng trước đó

Thủ tục mua xe ô tô trả góp tại MSB

Tương ứng với điều kiện khác nhau dành cho khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp là những thủ tục mua xe ô tô trả góp khác nhau. Nếu bạn vay vốn mua trả góp ô tô với tư cách cá nhân, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ gồm:

+ Bản sao CMND và sổ hộ khẩu

+ Bản sao giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân nếu chưa kết hôn

+ Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất; sổ tiết kiệm; giấy chứng nhận quyền sở hữu cổ phần/cổ phiếu…

+ Hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm/quyết định phân công công tác/quyết định nâng lương

+ Bảng sao kê lương hoặc bảng lương 3 tháng gần nhất

+ Nếu là chủ doanh nghiệp bạn cần cung cấp: Báo cáo thuế, báo cáo tài chính, giấy phép đăng ký kinh doanh, bảng lương nhân viên,…

+ Nếu là chủ cửa hàng kinh doanh, bạn cần chứng minh hiệu quả kinh doanh của cửa hàng…

+ Bản gốc hợp đồng mua xe và phiếu thu tiền đặt cọc khi mua xe

Sở hữu ô tô dễ dàng hơn với dịch vụ vay mua ô tô trả góp tại MSB

Sở hữu ô tô dễ dàng hơn với dịch vụ vay mua ô tô trả góp tại MSB

Với các công ty muốn mua ô tô trả góp qua ngân hàng MSB, thủ tục gồm có:

+ Bản sao CMND của giám đốc, bản sao CMND của kế toán trưởng, quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký mã số thuế, giấy chứng nhận con dấu của công ty

+ Bản sao các loại hóa đơn gần nhất của công ty

+ Báo cáo tài chính năm gần nhất của công ty…mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng

Khi mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng, nhân viên của ngân hàng MSB sẽ tư vấn chi tiết cho bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là lựa chọn một chiếc xe thật ưng ý rồi liên hệ 1800 59 9999 để có thêm thông tin cho bản thân.