Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng sử dụng sao cho hiểu quả | MSB
Làm thế nào để sử dụng thẻ Debit và thẻ Credit hiệu quả

Thẻ tín dụng Credit Card và thẻ ghi nợ Debit Card là 2 loại thẻ thanh toán được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với nhiều lợi ích và tính năng đặc biệt. “Hiểu đúng” về hai loại thẻ này, bạn mới có thể “dùng hay”. Vậy bạn đã biết sử dụng hai loại thẻ này như thế nào cho hiệu quả chưa?

Giới Thiệu Chung

Thẻ tín dụng Credit Card và Thẻ ghi nợ Debit Card đều có thể do các tổ chức tài chính hoặc ngân hàng nội địa và tổ chức tài chính quốc tế phát hành. Mỗi loại thẻ này lại có cách sử dụng khác nhau. Cụ thể hơn:

Thẻ tín dụng Credit Card cho phép bạn tạm thời vay tiền ngân hàng để chi trả cho mọi nhu cầu chi tiêu tài chính. Việc chi tiêu này bị giới hạn bởi hạn mức tín dụng. Ngân hàng sẽ quyết định hạn mức tín dụng cho chủ thẻ căn cứ vào thu nhập và khả năng trả nợ. Bạn có nghĩa vụ trả lại số tiền đã vay trước đó trong 45 ngày sau khi thực hiện các giao dịch. Nếu quá hạn, số dư nợ sẽ bị tính lãi theo quy định của ngân hàng.

Thẻ ghi nợ Debit Card cho phép bạn thanh toán; chuyển khoản; rút tiền mặt với giới hạn là số tiền bạn có trong tài khoản. Khi phát hành thẻ, ngân hàng sẽ cấp cho bạn một tài khoản thẻ kèm theo. Bạn bắt buộc phải nạp tiền vào tài khoản mới có thể sử dụng thẻ ghi nợ. Nếu không, tấm thẻ này không có giá trị.

Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng có nhiều điểm khác biệt về điều kiện mở thẻ và chính sách ưu đãi

Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng có nhiều điểm khác biệt về điều kiện mở thẻ và chính sách ưu đãi

Để sử dụng thẻ Debit và thẻ Credit hiệu quả, ngoài việc hiểu rõ về tính năng và cách sử dụng, bạn còn cần “bỏ túi” những “bí kíp” dưới đây:

Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng – Căn cứ vào nhu cầu sử dụng tiền mặt

Nếu khả năng tài chính của bạn đủ để đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng và tận hưởng cuộc sống tiện nghi, bạn có thể chỉ cần đến một tấm thẻ ghi nợ để quản lý tài chính một cách an toàn; gọn nhẹ. Thẻ ghi nợ cho phép bạn thực hiện mọi giao dịch tài chính thay cho tiền mặt mà không cần mang theo quá nhiều tiền mặt; không cần lo lắng đến nguy cơ đánh rơi hay mất cắp.

Nhưng nếu bạn thường xuyên có nhu cầu sử dụng tiền mặt gấp; nhu cầu mua sắm xa xỉ; nhu cầu du lịch thường xuyên trong khi hầu bao không mấy rủng rỉnh, nhất định bạn nên “dắt lưng” một tấm thẻ tín dụng cho riêng mình. Ngoài tính năng thanh toán, thẻ tín dụng còn cho phép bạn rút tiền tại cây ATM như thẻ ghi nợ, trả góp không lãi suất… Có thẻ tín dụng, bạn cũng có thể mua trả góp với những mặt hàng giá trị cao mà không cần tích lũy hay chờ đợi quá lâu.

“Săn” chương trình khuyến mãi dành cho các loại thẻ

Với thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng trong tay, bạn có thể tham gia các chương trình ưu đãi của ngân hàng phát hành thẻ cùng các đối tác liên kết. Bạn không chỉ được mua sắm thả ga, không lo về giá. Bạn còn có cơ hội hoàn tiền; tặng điểm thưởng hoặc nhân điểm thưởng khi mua sắm, tiêu dùng và cơ hội mua trả góp với lãi suất 0%.

Ngân hàng MSB hiện đang triển khai chương trình ưu đãi Joy+ và thế giới ưu đãi Joy. Nếu sở hữu những sản phẩm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng do MSB phát hành, bạn sẽ có cơ hội được ưu đãi giảm giá đến 50% khi mua sắm. Mạng lưới đối tác liên kết của ngân hàng MSB không ngừng mở rộng trên phạm vi toàn quốc sẽ mang lại lợi ích tài chính tối đa cho khách hàng.

Tìm kiếm địa điểm thanh toán áp dụng chương trình ưu đãi hấp dẫn

Các chương trình ưu đãi hấp dẫn của ngân hàng phát hành thẻ và đối tác liên kết sẽ giúp bạn tối ưu lợi ích tài chính. Tuy nhiên, bạn cần tìm đến đúng địa điểm thanh toán được áp dụng chương trình ưu đãi hấp dẫn này. Mạng lưới hơn 600 điểm ưu đãi với hơn 300 ưu đãi hấp dẫn sẽ giúp bạn nhanh chóng. Dễ dàng mua được sản phẩm mình mong muốn với giá “hời” chưa từng có.

Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng nếu được sử dụng một cách hiệu quả sẽ giúp bạn kiếm soát tài chính

Sử dụng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng một cách thông minh sẽ giúp bạn làm chủ tài chính một cách hiệu quả nhất

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn biết cách khai thác tính năng của thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng một cách hiệu quả. Nếu muốn hướng dẫn mở thẻ và sử dụng thẻ một cách chi tiết, bạn có thể liên hệ 1800.599.999/ 04.39.44.55.66 để nhận được tư vấn miễn phí.

Tham khảo thêm bài viết liên quan ” Nên dùng thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ