Kinh nghiệm mua trả góp laptop 0 lãi suất | MSB
Kinh nghiệm mua trả góp laptop 0 lãi suất

Laptop đang dần trở thành một trong những sản phẩm công nghệ không thể thiếu trong thời buổi hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đầy đủ điều kiện tài chính để mua laptop mà phải lựa chọn hình thức trả góp. Hãy cùng tìm hiểu về kinh nghiệm mua trả góp laptop 0 lãi suất nhé.

Trong bài viết này, MSB sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích với mục đích chia sẻ kinh nghiệm cho các khách hàng muốn tìm hiểu về việc mua trả góp laptop 0 lãi suất. Từ đó, bạn sẽ có thêm cơ sở để củng cố cho lựa chọn của mình.

Mô hình mua trả góp- Dịch vụ này phù hợp với đối tượng này

Mô hình mua trả góp laptop 0 lãi suất này có sự tham gia của 3 bên: Khách hàng, Cửa hàng (TIKI, FPT Shop, Thế Giới Di Động, …) và Công ty tài chính (như FeCredit, HD Saigon, Home Credit, ACS, …).

Khách hàng muốn mua sản phẩm từ Cửa hàng nhưng không đủ tiền, Công ty Tài chính cho khách hàng vay để chi trả cho món đồ đó. Khoản vay sẽ được chia nhỏ ra trong một số tháng nhất định (thường từ 6 – 12 tháng) mà mỗi tháng bạn sẽ phải trả kèm cùng tiền lãi. Nhiều người thường nghĩ mua trả góp là dịch vụ của Cửa hàng, nhưng thực ra là của Công ty Tài chính. Cửa hàng chỉ là đơn vị trung gian và cung cấp sản phẩm cho bạn.

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ cho vay trả góp với lãi suất 0 %.

Ưu/nhược điểm của hình thức mua trả góp

Ưu điểm lớn nhất của hình thức mua trả góp đó là làm giãn áp lực tài chính trong một khoảng thời gian dài hơn.

Lợi ích: Rất rõ ràng, chúng ta có thể mua ngay những món đồ mình thích cho dù chưa đáp ứng được điều kiện tài chính. Ví dụ như bạn muốn trả góp laptop 0 lãi suất, bạn chọn Macbook Air 13.3 inch với giá 20.490.000, bạn sẽ trả trước 6.490.000 và phần còn lại thanh toán trong 6 tháng với lãi suất 0% (cộng thêm phí thu hộ suy ra mỗi tháng sẽ xấp xỉ 2.500.000)

So với việc trả tiền một lần, mua trả góp giúp chúng ta có thể giãn áp lực tài chính ra trong một quãng thời gian dài hơn.

Hạn chế: Không phải lúc nào chúng ta cũng sẽ tìm được ưu đãi 0% với món hàng mình thích. Trong đa số trường hợp, bạn sẽ phải chịu lãi suất từ cao cho đến rất cao. Ví dụ: Bạn  có 4 triệu nhưng muốn mua trả góp 12 tháng chiếc Galaxy A8+ với giá khoảng 13.5 triệu. Sau đây là dự kiến số tiền bạn phải trả:

3-4 triệu/năm trên số tiền Vay gốc là 9.4 triệu – tương đương với 32-42 %/năm. Để dễ hình dung bạn có thể tham khảo: lãi vay tín chấp cá nhân của Vietcombank cũng chỉ dao động trong khoảng 11.5 – 20%/năm.

Nhược điểm thứ hai cũng chính là vấn đề chung của vay trả góp, hay tín dụng cá nhân, đó là: Chúng ta rất dễ vung tay quá trán. Do số tiền lớn cũng không phải trả ngay lập tức, nên chúng ta thường mua sắm mà không tính toán kĩ càng. Cuối cùng, số tiền chúng ta bỏ ra luôn lớn hơn số tiền dự chi ban đầu. Đó là những vấn đề của việc trả góp laptop 0 lãi suất.

Những lưu ý quan trọng

Nắm rõ những lưu ý quan trọng sẽ giúp bạn không rơi vào tình trạng “nợ xấu” trong quá trình trả góp laptop 0 lãi suất.

Khách hàng phải đảm bảo khoản vay trong khả năng chi trả hàng tháng cùa mình. Tuy nhiên, nếu số tiền phải trả hàng tháng lớn hơn 50% số tiền chúng ta tiết kiệm được mỗi tháng thì không nên vay để trả góp laptop 0 lãi suất.

Toàn bộ quá trình vay và thanh toán tiền trả góp laptop 0 lãi suất của chúng ta đều được lưu trữ lại trong lịch sử tín dụng cá nhân trong 5 năm. Nếu bạn hoàn thành đúng – đủ các khoản vay thì sẽ có xếp hạng tín dụng tốt và sau này có vay tiếp cũng dễ dàng hơn. Còn nếu chúng ta chậm thanh toán nhiều lần, hoặc tệ hơn là không thanh toán thì điểm tín dụng cá nhân sẽ thấp và bị cho vào blacklist của các tổ chức tài chính. Điều này đồng nghĩa với việc trong thời gian 5 năm tiếp theo, chúng ta sẽ không thể vay tiền tiếp.

Một khi bạn đã chọn chu kì vay bao nhiêu thì phải hoàn thành đủ số tiền vay và tiền lãi tương ứng với chu kì đó, không được trả trễ với bất kỳ lý do nào.

Hãy cố gắng tìm các ưu đãi trả góp 0%. Các ưu đãi này thường yêu cầu bạn phải thanh toán trong vòng 6 tháng nhưng bù lại lãi gần như bằng 0.

Hãy nhớ: Trả góp là lựa chọn khi bạn đang thực sự cần món đồ nào đó mà chưa đủ tiền ngay lập tức nhưng có thể chi trả được nếu đủ thời gian. Đừng mua những thứ mình thích, nếu không, sẽ có lúc bạn phải bán hết những thứ mình cần.

4. Các bước mua laptop trả góp 0 lãi suất

Thực hiện theo đúng quy trình, bạn sẽ sở hữu ngay sản phẩm mà mình mong muốn mà không phải chờ đợi quá lâu.

Chuẩn bị sẵn hồ sơ gồm CMND và bằng lái xe hoặc hộ khẩu, nếu có. Trong trường hợp có hoá đơn điện, nước những tháng gần nhất thì hồ sơ càng dễ được duyệt hơn. Hiện nay, rất nhiều cửa hàng hỗ trợ duyệt hồ sơ online nên hãy chụp hết những giấy tờ này lại để tiện nếu cần gửi duyệt trước.

Lên website các cửa hàng, tham khảo giá món đồ mình muốn mua và cố gắng tìm các cửa hàng có ưu đãi 0%. Nếu không có ưu đãi 0% thì về sau hãy hỏi nhân viên tư vấn của công ty tài chính xem có ưu đãi nào nếu khách mua laptop trả góp 0 lãi suất đúng hạn không (Ví dụ: Từng có trường hợp mua một chiếc laptop trả góp 1.700.000/tháng nhưng nếu đóng đúng hạn thì được giảm 360.000/tháng.

Đăng kí mua trả góp qua web, sẽ có nhân viên tư vấn gọi lại cho bạn và mời ra cửa hàng làm thủ tục. Nếu muốn tiện, có thể nhờ họ hỗ trợ làm hồ sơ online. Trong quá trình làm hồ sơ, cũng yêu cầu họ bỏ khoản phí bảo hiểm đi vì mình thấy khoản này khá vô nghĩa mà lại tốn thêm vài trăm nghìn cho toàn gói vay.

Nếu hồ sơ được duyệt, công ty tài chính sẽ liên hệ mời bạn mang đủ giấy tờ ra cửa hàng hoàn thiện hồ sơ (kí và đóng trước một khoản) rồi nhận máy. Sau khi hoàn thành hồ sơ, bạn sẽ có một bộ giữ lại và một tờ phiếu hướng dẫn thanh toán có ghi mã số hợp đồng. Chụp hoặc lưu mã này lại, cùng với ngày đóng hàng tháng và hạn bắt đầu/ kết thúc hợp đồng nhé. Hàng tháng, vào đúng ngày bạn ra trực tiếp FPT, TGDĐ hoặc tiện nhất là Vinmart để thanh toán. Muốn tiện hơn thì bạn có thể dùng các ứng dụng tài chính hoặc Ví điện tử, vừa theo dõi được tình trạng hợp đồng, lại vừa trả tiền nhanh chóng, tiện lợi.

Trên đây là những thông tin cơ bản về việc mua trả góp. Tuỳ thuộc vào từng hợp đồng cụ thể sẽ phát sinh các vấn đề khác nhau, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được biết thông tin chi tiết. Chúc quý khách hàng có trải nghiệm tốt.