Hướng dẫn cách thanh toán online bằng thẻ visa theo tiêu chuẩn MSB
Hướng dẫn thanh toán online bằng thẻ visa

Thẻ tín dụng đã và đang trở thành “vật bất ly thân” của nhiều người, đặc biệt là đối với giới trẻ. Vậy sử dụng thẻ tín dụng như thế nào tiện lợi, mà còn giúp bạn sinh lời tốt nhất. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng từ A – Z.

Nội dung

1. Kích hoạt sau khi nhận thẻ tín dụng MSB

1.1. Kích hoạt qua tổng đài

1.2. Kích hoạt qua Internet Banking

2. Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng MSB

2.1. Thanh toán trực tiếp tại trung tâm mua sắm

2.2. Thanh toán online

2.3. Rút tiền mặt tại ATM

3. Cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả

3.1. Chủ động trong tài chính cá nhân

3.2. Tận dụng trả góp lãi suất 0%

3.3. Trả góp linh hoạt

3.4. Hưởng lợi tốt nhất khi chi tiêu

3.5. “Tận dụng” việc sử dụng thẻ tín dụng để xây dựng hồ sơ tài chính

 

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng MSB từ A đến Z

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng MSB từ A đến Z

Kích hoạt sau khi nhận thẻ tín dụng MSB

Sau quá trình kiểm tra và xác nhận đủ điều kiện để được phát hành thẻ, bạn sẽ nhận được thẻ tín dụng từ ngân hàng. Tiếp đó là bước kích hoạt thẻ. Có hai cách để kích hoạt thẻ tín dụng MSB như sau:

Kích hoạt qua tổng đài

Bạn gọi đến tổng đài Call Center của MSB thông qua số 1800 59 9999. Nhấn phím 1 để lựa chọn khách hàng cá nhân, sau đó nhấn phím 2 để kích hoạt thẻ tự động. Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu xác nhận qua điện thoại các thông tin cá nhân của bạn như số chứng minh nhân dân, câu hỏi bảo mật khi đăng ký mở thẻ… để có thể kích hoạt thẻ cho bạn một cách an toàn nhất.

Kích hoạt qua Internet Banking

Đầu tiên bạn truy cập Internet Banking cá nhân tại đây. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản Internet Banking MSB của bạn. Cuối cùng, bạn chọn Kích hoạt thẻ trong tab Cài đặt ở góc trên phía phải.

Ngay sau khi kích hoạt thẻ, bạn cần đổi mã pin ngay để đảm bảo an toàn. Đối với việc đổi mã pin, bạn cũng có thể linh hoạt áp dụng hai cách, đó là đổi tại cây ATM hoặc thông qua Internet Banking:

+ Đổi PIN thông qua Internet Banking: Truy cập vào website MSB tại đây và đổi mã pin mới. 

+ Đổi PIN tại cây ATM: Sau khi hệ thống ATM nhận thẻ của bạn, bạn nhập Mã pin cũ, chọn Giao dịch khác -> Đổi mã pin, đổi thành mã pin mới..

Sau khi hoàn tất các bước Kích hoạt thẻ, đổi mã pin thì thẻ tín dụng của bạn đã sẵn sàng để thanh toán trong quá trình mua sắm cũng như sử dụng những ưu đãi hấp dẫn đi kèm với thẻ.

Bạn có thể kích hoạt thẻ tín dụng online hoặc tới trực tiếp quầy giao dịch

Bạn có thể kích hoạt thẻ tín dụng online hoặc tới trực tiếp quầy giao dịch

Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng MSB

Thanh toán trực tiếp tại trung tâm mua sắm

Thẻ tín dụng được dùng để thực hiện các giao dịch thanh toán tại trung tâm mua sắm, nhà hàng, khách sạn,…cho phép thanh toán bằng thẻ tín dụng. Chỉ với 4 bước vô cùng đơn giản dưới đây:

+ Bước 1: Đưa thẻ cho nhân viên tại nơi chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. 

+ Bước 2: Nhân viên sẽ tiến hành thanh toán bằng thẻ tín dụng.

+ Bước 3: Kiểm tra thông tin thanh toán trên hóa đơn. Sau đó ký xác nhận.

+ Bước 4: Nhận lại thẻ và hóa đơn sau khi hoàn tất thanh toán.

Thanh toán online

Không chỉ dừng lại ở việc thanh toán trực tuyến trên các trang thương mại điện tử. Giờ đây, với hình thức thanh toán online, bạn còn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán thanh toán tiền nước online, tiền điện, thanh toán tiền điện thoại qua ngân hàng thông qua E-Banking cực đơn giản. Chỉ cần nhập thông tin thẻ như số tài khoản, ngày hết hạn, số CVV, CVC, là bạn hoàn tất quá trình thanh toán. 

Rút tiền mặt tại ATM

Trong những trường hợp cần rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, bạn chỉ cần đến cây ATM có biểu tượng Visa/Mastercard,..gắn với thẻ tín dụng của bạn. Sau đó làm theo 

+ Bước 1: Đưa thẻ vào cây ATM 

+ Bước 2: Nhập mã pin và số tiền muốn rút

Lưu ý: Lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khá cao. Dao động từ 3 – 5% tổng số tiền. Vì vậy, bạn chỉ nên rút tiền trong những trường hợp thực sự cần thiết.

Với thẻ tín dụng MSB, mọi hoạt động thanh toán hay mua sắm đều trở nên dễ dàng

Với thẻ tín dụng MSB, mọi hoạt động thanh toán hay mua sắm đều trở nên dễ dàng

Cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả

Chủ động trong tài chính cá nhân

Nếu bạn đang gặp bế tắc về tình hình tài chính như có quá nhiều thứ phải đầu tư nhưng ngân sách cạn kiệt… thì tiện ích của thẻ tín dụng là giải pháp tốt nhất cho bạn. 

Tận dụng trả góp lãi suất 0%

Trả góp với thẻ tín dụng MSB, bạn sẽ được hưởng ưu đãi mức lãi suất hấp dẫn là 0%, tức hoàn toàn không phải trả thêm bất cứ khoản lãi suất nào khi mua hàng tại các đối tác liên kết với MSB. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong việc thanh toán nợ góp, hoàn toàn không phải lo lắng về việc “lãi mẹ đẻ lãi con”.

Trả góp linh hoạt

Với hình thức trả góp này, bạn có thể kéo dài thời gian trả góp lên đến 24 tháng với mức lãi suất ưu đãi. Thời gian trả góp càng lâu thì số tiền bạn phải thanh toán mỗi tháng sẽ thấp hơn. Do đó, ưu đãi này sẽ góp phần hỗ trợ chi tiêu hàng tháng của bạn, giúp bạn có khả năng dành ngân sách cho những dự định khác.

Ưu đãi trả góp “Mua ngay trả dần, không cần lo nghĩ”

Ưu đãi trả góp “Mua ngay trả dần, không cần lo nghĩ”

Hưởng lợi tốt nhất khi chi tiêu

Thông thường với thẻ tín dụng MSB, bạn sẽ được hưởng ưu đãi hơn 50% trong các lĩnh vực mua sắm, du lịch, ẩm thực, thời trang… Tuy nhiên, tùy vào từng loại thẻ mà bạn có thể nhận được thêm những ưu đãi khác phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn…

“Tận dụng” việc sử dụng thẻ tín dụng để xây dựng hồ sơ tài chính

Nếu bạn đang có mục tiêu tài chính lớn như mua nhà, mua xe, vay vốn đầu tư,… việc sử dụng thẻ tín dụng sẽ giúp bạn xây dựng hồ sơ tài chính tốt. Những lần thanh toán đúng hạn, việc hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hay tăng hạn mức thẻ tín dụng,… Nếu bạn đủ điều kiện cũng sẽ là “điểm cộng” để về sau bạn có thể dễ dàng được duyệt các khoản vay trong tương lai.

Làm theo hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng MSB vừa chia sẻ ở trên, sẽ mang đến cho bạn cuộc sống tiện lợi và xứng tầm. Nắm rõ việc sử dụng chiếc thẻ này cũng sẽ giúp bạn nhiều hơn trong hồ sơ tài chính và những dự định lớn trong tương lai.