Hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng của MSB từ A - Z
Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng MSB thế nào để tiết kiệm và tiện lợi?

Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng MSB từ A – Z

Thẻ tín dụng đã và đang trở thành “vật bất ly thân” của nhiều người, đặc biệt là đối với giới trẻ. Vậy sử dụng thẻ tín dụng như thế nào tiện lợi, mà còn giúp bạn sinh lời tốt nhất. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng từ A – Z.

Nội dung

1. Kích hoạt sau khi nhận thẻ tín dụng MSB

1.1. Kích hoạt qua tổng đài

1.2. Kích hoạt qua Internet Banking

2. Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng MSB

2.1. Thanh toán trực tiếp tại trung tâm mua sắm

2.2. Thanh toán online

2.3. Rút tiền mặt tại ATM

3. Cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả

3.1. Chủ động trong tài chính cá nhân

3.2. Tận dụng trả góp lãi suất 0%

3.3. Trả góp linh hoạt

3.4. Hưởng lợi tốt nhất khi chi tiêu

3.5. “Tận dụng” việc sử dụng thẻ tín dụng để xây dựng hồ sơ tài chính

3. Các loại thẻ tín dụng MSB

3.1. Thẻ tính dụng MSB Visa Online

3.2. Thẻ tín dụng du lịch MSB Visa

3.3. Thẻ tín dụng MSB Platinum

4. Ưu đãi JOY MSB

Kích hoạt sau khi nhận thẻ tín dụng MSB

Sau quá trình kiểm tra và xác nhận đủ điều kiện để được phát hành thẻ, bạn sẽ nhận được thẻ tín dụng từ ngân hàng. Tiếp đó là bước kích hoạt thẻ. Có hai cách để kích hoạt thẻ tín dụng MSB như sau:

Kích hoạt qua tổng đài

Bạn gọi đến tổng đài Call Center của MSB thông qua số 1800 59 9999. Nhấn phím 1 để lựa chọn khách hàng cá nhân, sau đó nhấn phím 2 để kích hoạt thẻ tự động. Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu xác nhận qua điện thoại các thông tin cá nhân của bạn như số chứng minh nhân dân, câu hỏi bảo mật khi đăng ký mở thẻ… để có thể kích hoạt thẻ cho bạn một cách an toàn nhất.

hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng - Có hai cách kích hoạt thẻ tín dụng MSB

Có hai cách kích hoạt thẻ tín dụng MSB

Kích hoạt qua Internet Banking

Đầu tiên bạn truy cập Internet Banking cá nhân tại đây. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản Internet Banking MSB của bạn. Cuối cùng, bạn chọn Kích hoạt thẻ trong tab Cài đặt ở góc trên phía phải.

Ngay sau khi kích hoạt thẻ, bạn cần đổi mã pin ngay để đảm bảo an toàn. Đối với việc đổi mã pin, bạn cũng có thể linh hoạt áp dụng hai cách, đó là đổi tại cây ATM hoặc thông qua Internet Banking:

+ Đổi PIN thông qua Internet Banking: Truy cập vào website MSB tại đây và đổi mã pin mới.

+ Đổi PIN tại cây ATM: Sau khi hệ thống ATM nhận thẻ của bạn, bạn nhập Mã pin cũ, chọn Giao dịch khác -> Đổi mã pin, đổi thành mã pin mới..

Sau khi hoàn tất các bước Kích hoạt thẻ, đổi mã pin thì thẻ tín dụng của bạn đã sẵn sàng để thanh toán trong quá trình mua sắm cũng như sử dụng những ưu đãi hấp dẫn đi kèm với thẻ.

Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng MSB

Thanh toán trực tiếp tại trung tâm mua sắm

Thẻ tín dụng được dùng để thực hiện các giao dịch thanh toán tại trung tâm mua sắm, nhà hàng, khách sạn,…cho phép thanh toán bằng thẻ tín dụng. Chỉ với 4 bước vô cùng đơn giản dưới đây:

+ Bước 1: Đưa thẻ cho nhân viên tại nơi chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. 

+ Bước 2: Nhân viên sẽ tiến hành thanh toán bằng thẻ tín dụng.

+ Bước 3: Kiểm tra thông tin thanh toán trên hóa đơn. Sau đó ký xác nhận.

+ Bước 4: Nhận lại thẻ và hóa đơn sau khi hoàn tất thanh toán.

Thanh toán online

Không chỉ dừng lại ở việc thanh toán trực tuyến trên các trang thương mại điện tử. Giờ đây, với hình thức thanh toán online, bạn còn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán thanh toán tiền nước online, tiền điện, thanh toán tiền điện thoại qua ngân hàng thông qua E-Banking cực đơn giản. Chỉ cần nhập thông tin thẻ như số tài khoản, ngày hết hạn, số CVV, CVC, là bạn hoàn tất quá trình thanh toán.

Rút tiền mặt tại ATM

Trong những trường hợp cần rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, bạn chỉ cần đến cây ATM có biểu tượng Visa/Mastercard,..gắn với thẻ tín dụng của bạn. Sau đó làm theo 

+ Bước 1: Đưa thẻ vào cây ATM 

+ Bước 2: Nhập mã pin và số tiền muốn rút

Lưu ý: Lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khá cao. Dao động từ 3 – 5% tổng số tiền. Vì vậy, bạn chỉ nên rút tiền trong những trường hợp thực sự cần thiết.

Cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả

Chủ động trong tài chính cá nhân

Nếu bạn đang gặp bế tắc về tình hình tài chính như có quá nhiều thứ phải đầu tư nhưng ngân sách cạn kiệt… thì tiện ích của thẻ tín dụng là giải pháp tốt nhất cho bạn. 

Tận dụng trả góp lãi suất 0%

Trả góp với thẻ tín dụng MSB, bạn sẽ được hưởng ưu đãi mức lãi suất hấp dẫn là 0%, tức hoàn toàn không phải trả thêm bất cứ khoản lãi suất nào khi mua hàng tại các đối tác liên kết với MSB. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong việc thanh toán nợ góp, hoàn toàn không phải lo lắng về việc “lãi mẹ đẻ lãi con”.

Trả góp linh hoạt

Với hình thức trả góp này, bạn có thể kéo dài thời gian trả góp lên đến 24 tháng với mức lãi suất ưu đãi. Thời gian trả góp càng lâu thì số tiền bạn phải thanh toán mỗi tháng sẽ thấp hơn. Do đó, ưu đãi này sẽ góp phần hỗ trợ chi tiêu hàng tháng của bạn, giúp bạn có khả năng dành ngân sách cho những dự định khác.

Ưu đãi trả góp “Mua ngay trả dần, không cần lo nghĩ”

Ưu đãi trả góp “Mua ngay trả dần, không cần lo nghĩ”

Hưởng lợi tốt nhất khi chi tiêu

Thông thường với thẻ tín dụng MSB, bạn sẽ được hưởng ưu đãi hơn 50% trong các lĩnh vực mua sắm, du lịch, ẩm thực, thời trang… Tuy nhiên, tùy vào từng loại thẻ mà bạn có thể nhận được thêm những ưu đãi khác phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn…

“Tận dụng” việc sử dụng thẻ tín dụng để xây dựng hồ sơ tài chính

Nếu bạn đang có mục tiêu tài chính lớn như mua nhà, mua xe, vay vốn đầu tư,… việc sử dụng thẻ tín dụng sẽ giúp bạn xây dựng hồ sơ tài chính tốt. Những lần thanh toán đúng hạn, việc hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hay tăng hạn mức thẻ tín dụng,… Nếu bạn đủ điều kiện cũng sẽ là “điểm cộng” để về sau bạn có thể dễ dàng được duyệt các khoản vay trong tương lai.

Làm theo hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng MSB vừa chia sẻ ở trên, sẽ mang đến cho bạn cuộc sống tiện lợi và xứng tầm. Nắm rõ việc sử dụng chiếc thẻ này cũng sẽ giúp bạn nhiều hơn trong hồ sơ tài chính và những dự định lớn trong tương lai.

Các loại thẻ tín dụng MSB

Để có thể sử dụng thẻ tín dụng một cách tối ưu nhất, bạn cần tìm hiểu rõ những ưu đãi mà thẻ mang lại, cùng những tính năng đặc biệt dành riêng cho chủ thẻ. Tại MSB, chúng tôi tập trung phát triển những loại thẻ tín dụng riêng để khách hàng có được nhiều ưu đãi nhất trong hoạt động mua sắm của mình:

Thẻ tín dụng MSB Visa Online

Tấm thẻ tín dụng được ra đời để phục vụ tối đa cho việc mua sắm cũng như mua sắm online của người trẻ hiện đại. Với tính năng hoàn tiền đến 20% các chi tiêu thông qua các kênh trực tuyến như Lazada, Tiki, Shopee, Adayroi; các dịch vụ vui chơi ăn uống như Delivery Now, các rạp chiếu phim CGV, Lotte Cinema, BHD,…

Thậm chí sản phẩm cũng được áp dụng cho những kênh mua sắm trực tuyến quốc tế như: Amazon, Ebay, Alibaba,…

Thẻ tín dụng du lịch MSB Visa

Chiếc thẻ này chính là người bạn đồng hành tốt nhất cho bạn trên những hành trình khám phá thế giới. Thẻ thuộc dòng thẻ tín dụng quốc tế Visa nên có thể được sử dụng trên toàn thế giới. Với chiếc thẻ này, bạn sẽ được hoàn tiền lên đến 10% với những chi tiêu trong chuyến du lịch.

Và ưu đãi hoàn tiền của chiếc thẻ này có thể lên đến 30% khi bạn sử dụng cùng các chương trình trong Thế giới tưu đãi Joy từ MSB. Sử dụng chiếc thẻ tín dụng Du lịch từ MSB, bạn còn sở hữu bảo hiểm du lịch có giá trị lên đến 10,5 tỉ.

Để tìm hiểu nhiều hơn về chiếc thẻ ngập tràn ưu đãi này, hãy truy cập ngay tại đây.

Thẻ tín dụng MSB Platinum

Đây là chiếc thẻ được phát hành cho khách hàng ưu tiên của MSB và là thẻ có hạn mức cao nhất của MSB. Hạn mức thẻ tín dụng này có thể lên đến 1 tỷ đồng. Thẻ được hưởng nhiều hơn mức ưu đãi hoàn tiền so với các bậc thẻ khác của MSB.

Thẻ tín dụng đồng thương hiệu Lotte Mart: Để việc sử dụng thẻ tín dụng MSB được tối ưu nhiều hơn trong cuộc sống, thẻ sẽ giúp việc mua sắm của bạn nhiều lợi ích hơn như mua sắm và tích luỹ gấp 1,5 lần điểm tại Lotte Mart cũng như các ưu đãi từ MSB như các sản phẩm thẻ khác.

Ưu đãi JOY MSB

Ngoài ra, với những ưu đãi riêng của các sản phẩm thẻ, khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng của MSB cùng với các khuyến mãi Joy từ MSB hoặc vào ngày sinh nhật của mình để hưởng những ưu đãi về giá cũng như hoàn tiền hấp dẫn nhất.

Với thẻ tín dụng MSB, bạn có thể thanh toán mọi giao dịch mà không cần dùng tiền mặt hay đến tận nơi mua sắm. Và để tối ưu sự tiện lợi, hiện nay có 3 cách để bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng mỗi tháng của mình:

+ Nộp tiền thanh toán tại chi nhánh/phòng giao dịch MSB.

+ Chuyển tiền thanh toán trên Internet Bank

+ Đăng ký trích nợ tự động. Với tính năng này bạn có thể linh hoạt trả hết 100% số tiền đã chi tiêu hoặc 5% tùy theo tình hình tài chính hiện tại của bạn.

Ngày chốt sao kê của MSB là từ ngày 20-25 hàng tháng. Ngân hàng sẽ tự động gửi sao kê về SMS hoặc email cho chủ thẻ để bạn có thể cập nhật tình hình chi tiêu trong tháng kịp thời và tiện lợi.

Cách sử dụng thẻ tín dụng đúng sẽ mang đến cho bạn cuộc sống tiện lợi và xứng tầm. Nắm rõ việc sử dụng chiếc thẻ này cũng sẽ giúp bạn nhiều hơn trong hồ sơ tài chính và những dự định lớn trong tương lai.