Lựa chọn hạn mức thẻ tín dụng nào cho bản thân?
Bạn nên lựa chọn hạn mức thẻ tín dụng nào cho bản thân?

Hạn mức thẻ tín dụng là một trong những điều khách hàng quan tâm khi đăng ký sở hữu thẻ. Tuy nhiên, hạn mức thẻ tín dụng như thế nào là tốt nhất cho bạn? Bài viết này xin phép cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn để có được lựa chọn tốt nhất.

Hạn mức thẻ tín dụng được quyết định bởi những yếu tố nào?

Hạn mức thẻ tín dụng là số tiền tối đa mà bạn có thể sử dụng với chiếc thẻ của mình. Thẻ tín dụng có thể được sử dụng cho những trường hợp như thanh toán, hoặc rút tiền mặt. Hạn mức có thể phụ thuộc vào những yếu tố sau:

  • Mức lương ổn định của bạn mỗi tháng.
  • Dựa vào tài sản bạn đang sở hữu như: sổ tiết kiệm, ô tô, bảo hiểm,… và hạn mức thẻ có thể đạt được từ 70-90% giá trị tài sản.
  • Hạn mức còn lại của khoản vay tín chấp hay thế chấp bạn đang có tại ngân hàng.
  • Số lượng cũng như thời gian giao dịch của khách hàng tại ngân hàng sẽ mở thẻ.
  • Hạn mức thẻ tín dụng của bạn tại hệ thống ngân hàng khác.

Dựa trên những yếu tố đã nêu, có lẽ bạn có thể xác định được phần nào hạn mức của bản thân.

Hạn mức thẻ tín dụng sẽ phụ thuộc vào thu nhập hàng tháng

Hạn mức thẻ tín dụng sẽ phụ thuộc vào thu nhập hàng tháng

Làm sao để tăng được hạn mức thẻ tín dụng cho bản thân?

Là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất về hạn mức thẻ tín dụng, dưới đây là một trong những cách có thể giúp bạn biết thêm:

  • Chứng minh tăng thu nhập: Bạn mới được tăng lương và có mong muốn tăng nhu cầu chi tiêu của bản thân, bạn có thể gửi bản sao kê các giao dịch trong tài khoản nhận lương của mình để ngân hàng xem xét tăng hạn mức thẻ tín dụng.
  • Chứng minh tài sản sở hữu: Chứng minh bản thân đã có thêm tài sản sở hữu hoặc số tiền trong sổ tiết kiệm tăng. Bằng cách này, bạn cũng có thể tăng được hạn mức của bản thân.
  •  Có một lịch sử giao dịch tốt: Việc có lịch sử giao dịch tín dụng tốt chính là cách để chứng minh uy tín tài chính của bạn. Những việc cần làm để xây dựng độ uy tín tài chính có thể kể đến như: Sử dụng thẻ đúng mục đích, thanh toán đúng thời điểm, hạn chế việc nợ cũ chồng lên nợ mới,…
Hạn mức thẻ tín dụng thay đổi khi bạn có thu nhập tốt hoặc lịch sử giao dịch tốt

Hạn mức thẻ tín dụng thay đổi khi bạn có thu nhập tốt hoặc lịch sử giao dịch tốt

Lựa chọn hạn mức nào cho bản thân là phù hợp?

Lựa chọn hạn mức thẻ tín dụng nào là một trong những câu hỏi không có câu trả lời chính xác vì đáp án phụ thuộc vào từng đối tượng. Lời khuyên hữu ích cho bạn là nên lựa chọn hạn mức là một con số phù hợp để cho dù có chi tiêu tối đa thì bạn vẫn có thể chi trả đúng hạn để duy trì lịch sử giao dịch tốt.

Nên lựa chọn hạn mức thẻ tín dụng phù hợp cho bản thân

Nên lựa chọn hạn mức thẻ tín dụng phù hợp cho bản thân

Trên đây là những thắc mắc về hạn mức thẻ tín dụng MSB thường nhận được. Mong rằng bạn có thể sở hữu một chiếc thẻ tín dụng phù hợp với bản thân.