Hạn mức thẻ tín dụng ngân hàng mà bạn cần biết khi mở thẻ | MSB
Có gì đặc biệt trong hạn mức thẻ tín dụng MSB

Hạn mức thẻ tín dụng là một trong những yếu tố được quan tâm nhiều nhất khi khách hàng đăng ký và sở hữu thẻ tín dụng. Hiểu rõ được định nghĩa này sẽ giúp bạn rất nhiều cho tài chính của bạn về sau. Vậy hạn mức thẻ tín dụng là gì? Bài viết sau đây xin gửi đến bạn những thông tin cần thiết.
Đối với nhiều người, thẻ tín dụng là một hình thức “mượn tiền” để thanh toán trước và trả sau. Tuy nhiên, số tiền mà bạn được mượn nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào mức độ hiểu biết của bạn đối với hạn mức thẻ tín dụng.

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Hạn mức thẻ tín dụng là số tiền tối đa bạn có thể chi tiêu trong một khoảng thời gian nhất định thông qua chiếc thẻ tín dụng được ngân hàng cấp. Khi thực hiện làm thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ quy định hạn mức này. Với số tiền này, bạn có thể thanh toán trước cho các dịch vụ như mua sắm, ăn uống, sức khoẻ,…Và thanh toán lại cho ngân hàng vào cuối kỳ. Khi sử dụng vượt hạn đã định sẵn, bạn phải đóng thêm một khoản phí vượt hạn mức cho thẻ vào kỳ thanh toán.

Hạn mức thẻ tín dụng

Hạn mức thẻ tín dụng là con số quan trọng cần chú ý trong quá trình đăng ký thẻ.

Hạn mức thẻ tín dụng thông thường sẽ nằm ở mức nào?

Hạn mức thẻ tín dụng thường được quyết định dựa trên thu nhập của khách hàng. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng cũng sẽ có những nhu cầu hạn mức riêng. Thông thường, một thẻ tín dụng cơ bản sẽ có hạn mức không vượt quá 100 triệu VNĐ. Đối với từng cá nhân, hạn mức thẻ tín dụng sẽ được tính vào khoảng:

– Hạn mức tín dụng dành cho khách hàng mới của ngân hàng sẽ nằm gấp từ 2-3 lần cho đến 5-6 lần thu nhập của một khách hàng.

– Đối với khách hàng nhận lương qua tài khoản ngân hàng, hạn mức có thể lên đến gấp 7-10 lần thu nhập hàng tháng.

– Khách hàng nhận lương bằng tiền mặt chỉ có thể được hưởng hạn mức tín dụng từ 2-3 lần số thu nhập của mình.

Ngoài các thẻ tín dụng cơ bản, ở hạng cao cấp – thẻ tín dụng dành cho khách hàng ưu tiên của các ngân hàng (Khách hàng đã gửi tiết kiệm một số tiền lớn tại ngân hàng), hạn mức có thể lên đến hàng tỉ đồng hoặc không có giới hạn về hạn mức.

Những yếu tố quyết định hạn mức thẻ tín dụng?

Hạn mức các loại thẻ được quyết định chính dựa trên mức lương hàng tháng của bạn. Tuy nhiên, sẽ có nhiều yếu tố khác không kém phần quan trọng để góp phần vào việc quyết định hạn mức thẻ của bạn từ ngân hàng như:

Hạn mức thẻ tín dụng

Mọi tài sản bạn sở hữu đề sẽ góp phần vào hạn mức thẻ tín dụng của bạn

– Giá trị sổ tiết kiệm hoặc tài sản bạn đang sở hữu như: ô tô, bất động sản, bảo hiểm,…hạn mức thẻ tín dụng có thể đạt tầm 70-90% giá trị tài sản sở hữu của bạn.

– Hạn mức còn lại của các khoản vay của khách hàng.

– Mức độ thân thiết tại các ngân hàng khác của khách hàng.

– Hạn mức thẻ tín dụng đã được cấp tại các ngân hàng khác.

Ngoài ra, lịch sử giao dịch của bạn tại các ngân hàng cũng sẽ được ghi nhận và xem xét như một yếu tố quan trọng để quyết định hạn mức thẻ tín cho khách hàng.

Hạn mức thẻ tín dụng có thay đổi trong các trường hợp sử dụng?

Có. Thẻ tín dụng hiện nay có các chức năng thanh toán qua máy POS cũng như rút tiền mặt tại các cây ATM. Đối với việc thanh toán các dịch vụ, bạn có thể sử dụng đạt đến 100% hạn mức. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể rút được số tiền mặt bằng khoẳng 40-50% số hạn mức thẻ đã định. Việc này giúp đảm bảo nguồn tiền của ngân hàng cũng như để khách hàng ưu tiên sử dụng thẻ tín dụng cho việc thanh toán.

Làm thế nào để thay đổi hạn mức thẻ tín dụng?

Để thay đổi hạn mức thẻ tín dụng, bạn cần có sự chứng minh về những thay đổi trong thu nhập cũng như tài sản sở hữu của bản thân. Nếu tăng về thu nhập, bạn có thể làm bản sao kê những thu nhập trong 3 – 6 tháng gần đây. Đối với những tài sản tăng thêm, bạn có thể sử dụng những giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản. Sau quá trình kiểm định, thẻ tín dụng của bạn có thể được thay đổi hạn mức dựa trên yêu cầu.

Hạn mức thẻ tín dụng

Chỉ cần điền một số thông tin vào phiếu yêu cầu, bạn có thể thay đổi hạn mức thẻ tín dụng của mình.

Các bước để thay đổi hạn mức thẻ tín dụng

Bạn cần đến chi nhánh của ngân hàng đã cấp thẻ và yêu cầu nhân viên về việc thay đổi hạn mức thẻ tín dụng. Bạn hãy chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như sao kê giao dịch trong các tháng gần đây về thu nhâp cũng như giao dịch trên thẻ tín dụng. Bạn sẽ được phát một mẫu đơn yêu cầu để điền và gửi lại nhân viên để ngân hàng xem xét yêu cầu của bạn dựa trên những giấy tờ đã có và hạn mức thẻ mới được yêu cầu.

Hiện nay, một số ngân hàng có thể tự động điều chỉnh hạn mức thẻ tín dụng của bạn dựa vào tần suất sử dụng thẻ và hoạt động thanh toán nợ tín dụng của bạn. Vì thế, với những khách hàng luôn thanh toán tín dụng đúng hạn, việc được tăng hạn mức thẻ tín dụng sẽ dễ dàng hơn.

Lựa chọn hạn mức thẻ tín dụng như thế nào cho phù hợp?

Dẫu biết rằng hạn mức thẻ tín dụng của bạn có thể đạt được ở mức cao lên đến gấp 10 lần thu nhập. Tuy nhiên, hạn mức thẻ tín dụng như thế nào sẽ an toàn cho tài chính của bạn? Đáp án sẽ phụ thuộc nhiều vào khả năng tài chính, khả năng quản lý tiêu dùng của từng người. Tuy nhiên, bạn nên sở hữu một chiếc thẻ tín dụng có hạn mức gấp khoảng 3 lần. Việc này giúp bạn có thể chi trả cho những dịch vụ, sản phẩm có giá trị cao và áp dụng chương trình trả góp qua thẻ tín dụng.

Sử dụng tốt thẻ tín dụng bạn sẽ được gì?

Hạn mức thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng sẽ giúp bạn tăng điểm tín dụng một cách an toàn và nhanh chóng

Thẻ tín dụng là cách dễ dàng được các chuyên gia tài chính khuyên dùng để xây dựng hồ sơ tài chính cho bản thân. Khi đáp ứng tốt những yêu cầu như: Không sử dụng vượt hạn mức thẻ quá nhiều, thanh toán đúng thời hạn, sử dụng thẻ để rút tiền mặt một cách hạn chế,… bạn sẽ có hồ sơ tài chính tốt. Hồ sơ này sẽ giúp bạn được đánh giá tốt hơn và dễ dàng thực hiện các giao dịch như làm thẻ tín dụng, tăng hạn mức tín dụng, vay tín chấp,… trong tương lai.

Thẻ phụ – Hạn mức của thẻ này có khác với thẻ chính?

Thẻ phụ là thẻ được cấp khi khách hàng yêu cầu và không cần phải chứng minh thu nhập. Thẻ phụ có chức năng như một thẻ tín dụng bình thường và có hạn mức ngang bằng với thẻ chính của khách hàng. Tuy nhiên, việc sở hữu thêm thẻ tín dụng sẽ mang theo nguy cơ chi tiêu quá đà nếu hạn mức tín dụng của bạn quá cao. Chủ sở hữu thẻ phụ cũng cần chú ý nhiều điều về hạn mức cũng như nguy cơ đánh cắp thông tin như thẻ chính.

Hạn mức thẻ tín dụng tại MSB

Tại MSB, các dịch vụ luôn được đánh giá cao nhờ sự tiện lợi và những ưu đãi dành cho khách hàng. Đối với hạn mức thẻ tín dụng cũng như những dịch vụ liên quan đến yêu cầu. Với hạng thẻ Platinum của MSB dành cho khách hàng ưu tiên, hạn mức thẻ có thể lên đến 1 tỷ đồng. Ngoài ra, với những hạng thẻ thông thường, hạn mức của thẻ khá cao so với thu nhập cũng như được dễ dàng thay đổi theo nhu cầu của khách hàng.

Hạn mức thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng MSB – Tiện lợi cho nhu cầu cuộc sống của khách hàng

MSB hiện nay có đa dạng sản phẩm thẻ tín dụng dành riêng cho những nhu cầu trong cuộc sống để khách hàng có được sự tiện lợi tối đa trong tiêu dùng. Có thể kể đến những sản phẩm như Thẻ tín dụng MSB Visa Online, Thẻ tín dụng Du lịch MSB Visa, Thẻ đồng thương hiệu Lotte Mart – MSB, Thẻ liên kết Vpoint – MSB và thẻ tín dụng MSB Platinum.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB) được thành lập ngày 12 tháng 7 năm 1991 tại thành phố cảng Hải Phòng. Năm 2005, Ngân hàng chính thức chuyển Hội sở lên Hà Nội, mở đầu một giai đoạn phát triển mới với phạm vi hoạt động được mở rộng đáng kể. Sau 27 năm không ngừng phát triển, MSB hiện đã vươn tới vị trí là một trong 5 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại Việt Nam, sau khi chính thức nhận sáp nhập Ngân hàng TMCP Phát triển Mê Kông ngày 12/8/2015, với giá trị tổng tài sản 123.000 tỷ đồng, vốn điều lệ 11.750 tỷ đồng, mạng lưới gần 300 chi nhánh, phòng giao dịch và gần 500 máy ATM trên toàn quốc.