Tỷ giá ngoại tệ & vàng

Cập nhật lúc 15:25 ngày 22/09/2020 và chỉ mang tính chất tham khảo

frontend-i2-introduce

Actions
Loading...

Tổng quan Maritime Bank

MSB CÙNG VƯƠN TẦM 

MSB chúng tôi tin rằng mỗi người chúng ta ai cũng có những tiềm năng để phát triển và vươn lên tại bất kỳ giai đoạn nào trong cuộc đời.

Chúng tôi cũng hiểu rằng cuộc đời cũng như kinh doanh là một hành trình mà khi tiến lên sẽ có nhiều khó khăn phải đối mặt. 

Chỉ cần bạn dám dấn thân, sẵn sàng đối đấu với thử thách, biến bất khả thành bất khả chiến bại, MSB cam kết với những giải pháp thuận ích sẽ luôn đồng hành cùng bạn để vươn lên phát triển mạnh mẽ, dù đó là cho cá nhân hay doanh nghiệp. 

MSB tự hào là ngân hàng TMCP đầu tiên ra đời (năm 1991) trong thời kỳ kinh tế mở cửa và phát triển của Việt Nam. Trải qua 28 năm hình thành và phát triển, mang trong mình sức mạnh tập thể và tinh thần tiên phong của các cổ đông sáng lập, MSB không ngừng tạo lập nhiều cột mốc mang tính đột phá trong ngành tài chính ngân hàng:

 • Từ 2009 đến 2010, MSB xây dựng chiến lược kinh doanh lâu dài/quy mô với sự tư vấn của tổ chức Quốc tế McKinsey 
 • Năm 2015, MSB trở thành một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam về vốn điều lệ và mạng lưới khi sáp nhập ngân hàng TMCP Phát Triển Mê Kông và mua lại công ty Tài Chính Cổ Phần Dệt May Việt Nam.
 • Năm 2018, MSB tiếp tục tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ 4.0 và trở thành ngân hàng đầu tiên ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào phát hành thẻ tín dụng và tích hợp thành công phương thức thanh toán QR code với 2 đối tác lớn là Vnpay và Payoo.
 • Năm 2019, MSB triển khai thay đổi toàn diện từ nhận diện thương hiệu đến mô hình trải nghiệm để trở thành ngân hàng đáng tin cậy, thấu hiểu khách hàng nhất và đạt lợi nhuận cao tại Việt Nam. 

Chính tinh thần tiên phong khai phá của các thế hệ đi trước này sẽ tiếp tục là kim chỉ nam giúp chúng tôi không ngừng sáng tạo, đổi mới.

MSB không ngừng vươn lên dựa trên 5 thế mạnh nền tảng vững chắc:

 • Tiềm lực tài chính vững mạnh: Năm 2018, Tổng tài sản MSB đạt 137,768 tỷ đồng, tăng 32,07% so với 2015. Vốn chủ sở hữu được tăng lên 13,820 tỷ đồng. Tổng thu nhập (TOI) của ngân hàng ở mức 11,144 tỷ đồng.
 • Năng lực quản trị rủi ro và mô hình tín dụng tốt nhất thị trường với sự đánh giá và xếp loại bởi các tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới:

Theo đánh giá xếp hạng tín nhiệm bởi Moody’s công bố cuối tháng 3/2019, MSB được nâng bậc xếp hạng Tiền gửi dài hạn nội tệ và ngoại tệ lên B2. Cả 2 hạng mục là Rủi ro đối tác dài hạn (CRR) và Đánh giá rủi ro đối tác dài hạn (CRA) đều thăng hạng từ B2 lên B. Đặc biệt, Moody’s điều chỉnh hạng mục Đánh giá xếp hạng tín nhiệm cơ sở của Ngân hàng (BCA) từ CAA1 lên B3. 

MSB có mô hình quản trị rủi ro theo chuẩn mực quốc tế Basel II: Ngày 17/6/2019, MSB được Ngân hàng Nhà nước trao quyết định áp dụng Thông tư 41 quy định tỷ lệ an toàn vốn đối với các ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài theo chuẩn mực quốc tế Basel II. Đây là chứng nhận cho hoạt động an toàn, hiệu quả và minh bạch theo những nguyên tắc quản trị rủi ro đạt chuẩn quốc tế, giúp MSB nâng cao vị thế, gia tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

 • Quy mô khách hàng ngày càng lớn mạnh: với sự đa dạng các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng với nhiều lợi ích vượt trội, chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng sử dụng của trên 1,8 triệu khách hàng cá nhân, gần 45.000 khách hàng doanh nghiệp và nhiều đối tác, bạn hàng quan trọng.
 • Mạng lưới chi nhánh phòng giao dịch rộng khắp: MSB không ngừng mở rộng mạnh mẽ về mạng lưới hoạt động để vươn lên Top đầu những ngân hàng ngoài quốc doanh có mạng lưới giao dịch lớn nhất Việt Nam: 274 Chi nhánh/PGD, 500 Máy ATM và phủ rộng tại 51/64 tỉnh thành.
 • Đội ngũ nhân sự tràn đầy nhiệt huyết và sáng tạo: MSB tự hào được dẫn dắt bởi một đội ngũ lãnh đạo cấp cao chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, gồm nhiều chuyên gia ngân hàng hàng đầu trong nước và khu vực; cùng đội ngũ gần 7000 cán bộ nhân viên năng động, chuyên nghiệp. MSB đã và đang tạo lợi thế cạnh tranh với môi trường làm việc bình đẳng, khuyến khích sáng tạo và luôn chú trọng đào tạo và phát triển nhân tài. 

Những thế mạnh này đã luôn là nền tảng bền vững giúp chúng tôi liên tục lớn mạnh trong 28 năm qua và đó sẽ tiếp tục là bệ phóng vững chắc giúp chúng tôi không ngừng vươn lên trong tương lai.

Hành trình 28 năm qua của MSB đều hướng đến một mục tiêu duy nhất là trở thành ngân hàng mà ở đó “ai cũng muốn tham gia và không ai muốn rời bỏ”, với sứ mệnh “Vì một cuộc sống thuận ích hơn” cho Khách hàng, Cán bộ nhân viên, Cổ đông và Cộng đồng

Tầm nhìn và sứ mệnh đó đòi hỏi chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện chính mình, từ sản phẩm, con người, đến quy trình, hệ thống công nghệ để luôn hiểu rõ điều khách hàng cần tại mọi khâu trong quá trình cung cấp dịch vụ, trên mọi kênh tiếp xúc và tại mọi thời điểm. 

Tại MSB, chúng tôi đã và đang chú trọng triển khai thực hành Bộ 5 Giá trị Cốt lõi bao gồm: “Trách nhiệm – Lắng nghe – Tôn trọng – Sáng tạo – Hiệu quả” trong từng hoạt động, để từ đó xây dựng một văn hóa doanh nghiệp chuyên nghiệp, thân thiện, minh bạch và hiệu suất cao tại MSB. 

Song song đó, nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm khó cưỡng, chúng tôi cam kết bám sát 4 nguyên tắc trải nghiệm trụ cột, đó là: Đơn giản – Chủ động – Kết nối – Thấu hiểu để hướng tới mục tiêu hoàn thành sứ mệnh “Vì một cuộc sống thuận ích hơn”.

Tại MSB, chúng tôi tự hào khi những nỗ lực của mình để mang đến cho khách hàng một trải nghiệm khó cưỡng đã được ghi nhận bởi nhiều tổ chức uy tín trong và ngoài nước, trong đó nổi bật phải kể đến:

 • Giải “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” được trao bởi Global Finance vào năm 2017, 2019; 
 • Giải “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam” được trao bởi International Finance năm 2017 và World Finance năm 2015; 
 • Giải “Ngân hàng có sáng kiến và đóng góp nổi bật cho Doanh Nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam” được trao bời CFI năm 2017, 2018.

Nhưng điều quan trọng hơn cả là sự ghi nhận đầy khích lệ của hơn 1,8 triệu khách hàng cá nhân, gần 45 ngàn khách hàng doanh nghiệp và nhiều đối tác quan trọng.

Đó chính là nguồn động lực lớn nhất cho chúng tôi tiếp tục chặng đường rộng mở phía trước cùng khách hàng và đối tác vươn tầm.

Sơ đồ tổ chức Maritime Bank


Ông Trần Anh Tuấn
Chủ tịch Hội đồng Quản trị

X


Ông Trần Anh Tuấn

Chủ tịch Hội đồng Quản trị

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh Đại học Griggs, Hoa Kỳ.

Ông tham gia quản trị và điều hành MSB từ năm 2007 với các chức danh: Phó Chủ tịch HDDQT, Tổng Giám Đốc. Từ tháng 2/2012 đến 5/2018, ông giữ chức Chủ tịch HĐQT MSB. Tháng 5/2018, ông được bầu là Chủ tịch HĐQT MSB nhiệm kỳ 2018-2021.Bà Nguyễn Thị Thiên Hương
Phó Chủ tịch HĐQT

X


Bà Nguyễn Thị Thiên Hương

Phó Chủ tịch HĐQT

Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh Đại học Hawai, Manoa, Hoa Kỳ.

Bà Hương có 22 năm kinh nghiệm trong ngành Ngân hàng. Từ 1995 tới 2016 bà làm việc tại Techcombank và nắm giữ nhiều chức vụ khác nhau như: Trưởng phòng Tín dụng, Phó Tổng Giám Đốc và Thành viên thường trực Ủy ban kiểm toán rủi ro. Tháng 5/2018, bà được bầu là Phó Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị MSB.


  


Ông Nguyễn Hoàng An
Phó Chủ tịch HĐQT

X


Ông Nguyễn Hoàng An

Phó Chủ tịch HĐQT

Cử nhân Kinh tế, Học viện Ngân hàng

Ông An gia nhập MSB từ năm 1992 và đảm nhiệm các vị trí như: Trưởng phòng Tín dụng, GĐ Chi nhánh Thanh Xuân, GĐ Chi nhánh Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc. Từ tháng 10/2011 đến tháng 5/2018, ông là Phó Tổng Giám đốc MSB. Tháng 5/2018, ông được bầu là Phó Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị MSB nhiệm kỳ 2018-2021.Ông Trần Xuân Quảng
Thành viên HĐQT

X


Ông Trần Xuân Quảng

Thành viên HĐQT

Thạc sỹ QTKD, ĐH chuyên ngành Nam California, Hoa Kỳ.

Tại MSB, ông Quảng từng đảm nhiệm các vị trí: Phó GĐ phụ trách Nguồn vốn & KHCN, GĐ Khối Ngân hàng Doanh nghiệp, Phó Tổng GĐ kiêm GĐ Khối Quản lý Chiến lược, GĐ Khối Quản lý Rủi ro, PTGĐ Thường trực. Từ tháng 11/2013, ông giữ chức vụ Phó TGĐ MSB, TGĐ Ngân hàng Doanh nghiệp. Tại ĐHĐCĐ thường niên MSB tổ chức tháng 4/2016, ông được bầu vào HĐQT và được HĐQT giao nhiệm vụ Phó Chủ tịch Thường trực. Tháng 5/2018, ông được bầu là thành viên Hội Đồng Quản Trị MSB nhiệm kỳ 2018-2021.


  


Bà Lê Thị Liên
Thành viên Độc lập HĐQT

X


Bà Lê Thị Liên

Thành viên Độc lập HĐQT

Tiến sỹ khoa học về Quản trị kinh doanh Đại học California Miramar, Hoa Kỳ.

Từ năm 2007 tới 2012 bà Liên từng là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam nhiệm kỳ IV, kiêm đại diện vốn của VNPT tại Ngân hàng và Trưởng Ban Đầu tư và Quản lý vốn, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; Năm 2012 tới 2017 bà nắm giữ các vị trí Trưởng Ban Đầu tư và Quản lý vốn, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; Phó Phó Trưởng Ban Tài chính - Chiến lược thuộc Hội đồng Thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Tháng 5/2018, bà được bầu là thành viên độc lập HĐQT MSB.
Ông Nguyễn Hoàng Linh
Tổng Giám đốc MSB

X


Ông Nguyễn Hoàng Linh

Tổng Giám đốc MSB

Cử nhân kinh tế - ĐH Kinh tế Quốc dân HN, Thạc sỹ kinh tế ĐH Bách Khoa HN

Ông Nguyễn Hoàng Linh có gần 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các ngân hàng tại Việt Nam như: Thành viên HĐQT, TGĐ PVCombank, TGĐ Western Bank, TGĐ ngân hàng Việt Á,… Tại MSB, ông đã trải qua hơn 15 năm công tác và được tin tưởng giao phó nhiều trọng trách như: GĐ MSB HCM, Phó TGĐ kiêm TGĐ Ngân hàng Doanh nghiệp, Phó TGĐ kiêm GĐ Khối Chiến lược, Phó TGĐ kiêm TGĐ Ngân hàng Bán lẻ. Từ tháng 03/2020, ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Giám đốc MSB.Ông Nguyễn Thế Minh
Phó TGĐ MSB
TGĐ Ngân hàng Doanh nghiệp 

X


Ông Nguyễn Thế Minh

Phó Tổng Giám đốc MSB,
TGĐ Ngân hàng Doanh nghiệp  

Thạc sỹ Tài chính Ngân hàng, Đại học ESCP và Paris Dauphine, Pháp

Ông Nguyễn Thế Minh có hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng và từng giữ nhiều vị trí quan trọng tại các ngân hàng uy tín như: Giám đốc Khối MME, Giám đốc miền Bắc - HSBC Việt Nam; Giám đốc cao cấp Khối Doanh nghiệp & các dự án tài chính - Calyon Việt Nam... Từ tháng 4/2015 đến nay, ông giữ chức vụ Phó TGĐ MSB kiêm TGĐ Ngân hàng Doanh nghiệp lớn. Tháng 12/2018, ông giữ chức Phó TGĐ kiêm TGĐ Ngân hàng Doanh nghiệp của MSB.


  


Bà Nguyễn Hương Loan
Phó TGĐ MSB
TGĐ Ngân hàng Định chế Tài chính

X


Bà Nguyễn Hương Loan

Phó Tổng Giám đốc MSB,
TGĐ Ngân hàng Định chế Tài chính

Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, Đại học Sorbonne Paris 1

Bà Nguyễn Hương Loan gia nhập MSB năm 2009 với vai trò Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối Nguồn vốn; Phó Tổng Giám đốc MSB, Tổng Giám đốc Ngân hàng Doanh nghiệp lớn & Định chế Tài chính kiêm Giám đốc Khối Thị trường tài chính. Hiện tại, bà giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc MSB, Tổng Giám đốc Ngân hàng Định chế tài chính.Ông Oliver Schwarzhaupt
Phó TGĐ MSB
Giám đốc Khối Quản lý Rủi ro

X


Ông Oliver Schwarzhaupt

Giám đốc Khối Quản lý Rủi ro

Thạc sỹ Kinh tế tại đại học Justus Liebig, Giessen, Đức

Ông Oliver Schwarzhaupt đã có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng và quản lý rủi ro. Ông từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng tại các tổ chức uy tín trên thế giới như: Giám đốc Khối Quản lý Rủi ro (Al Khalij Bank), Phó Giám đốc Khối Quản lý Rủi ro (Emirates NBD Group), Giám đốc Đánh giá Tiêu chuẩn (Commerzbank AG), Giám Đốc Quản lý Rủi ro Tín dụng (DZ Bank). Ông Oliver đã đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Khối Quản lý rủi ro tại MSB từ năm 2011 – 2012 và ộng chính thức quay trở lại MSB tháng 8/2019 trên cương vị Phó Tổng giám đốc - Giám đốc khối Quản lý Rủi ro.


  


Ông Nguyễn Phi Hùng
Phó TGĐ MSB
Giám đốc Khối Vận hành

X


Ông Nguyễn Phi Hùng

Phó Tổng Giám đốc MSB,
Giám đốc Khối Vận hành 

Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, Viện Công nghệ Châu Á – AIT

Ông Nguyễn Phi Hùng từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại PG Bank, GP Bank, Citibank Hà Nội như: Giám đốc Khối Vận hành, Giám đốc phát triển Khách hàng SME, Giám đốc Dự án, TP Thanh toán quốc tế và Tài trợ thương mại, TP phụ trách Giao dịch ngân quỹ. Ông gia nhập MSB năm 2013 với cương vị Giám đốc Khối Công nghệ & Vận hành. Hiện tại, ông giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc MSB kiêm Giám đốc Khối Vận hành.Ông Bùi Đức Quang
TGĐ Ngân hàng Quản lý Tín dụng

X


Ông Bùi Đức Quang

TGĐ Ngân hàng Quản lý Tín dụng

Ông Quang có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp luật (08 năm trong ngành ngân hàng). Trước khi gia nhập MSB, ông từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc XLN KHCN – Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB); Giám đốc Tố tụng – Tập đoàn TNG, Thành viên Hội đồng cố vấn – Tập đoàn TNG. Tại MSB, ông từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc Quản lý Tố tụng & Mua bán nợ; Phó GĐ Phụ trách Khối Quản lý tín dụng; Chủ tịch AMC; Trưởng ban chỉ đạo nhóm 17 Khách hàng và từ tháng 1/2020, đảm nhiệm vị trí Q. Giám đốc Khối QLTD. Từ tháng 7/2020, ông Quang được bổ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Ngân hàng Quản lý Tín dụng.


  


Bà Nguyễn Thị Thu Hằng
GĐ Khối Quản lý tài chính

X


Bà Nguyễn Thị Thu Hằng

Giám đốc Khối Quản lý tài chính

Cử nhân Kinh tế

Bà Hằng đã có gần 20 năm công tác tại MSB và từng đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo cấp cao trong công tác quản lý tài chính của Ngân hàng như: PGĐ Khối Quản lý Tài chính (từ tháng 08/2011 đến tháng 4/2020); đồng thời kiêm nhiệm các vị trí như GĐ Trung tâm Quản trị Tài chính, Trưởng phòng Tài chính, Trưởng phòng Kế hoạch Ngân sách. Với kinh nghiệm và sự am hiểu hệ thống Tài chính của MSB, từ tháng 4/2020, bà Hằng được bổ nhiệm giữ chức vụ GĐ Khối Quản lý tài chính tại MSB.Bà Lại Thanh Mai
GĐ Khối Tư vấn Pháp lý và Tuân thủ

X


Bà Lại Thanh Mai

Giám đốc Khối Tư vấn Pháp lý và Tuân thủ

Luật sư, Cử nhân Luật – Trường Đại học Luật Hà Nội

Bà Lại Thanh Mai đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật – tuân thủ trong hoạt động ngân hàng. Bà gia nhập MSB từ năm 1997, từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại MSB như: Trưởng Phòng Pháp chế, Trưởng Ban Thư ký Hội đồng Quản trị, GĐ Khối Pháp chế và Giám sát tuân thủ. Từ tháng 01/2019, bà được bổ nhiệm vị trí Giám đốc Khối Tư vấn Pháp lý và Tuân thủ.


  


Bà Đinh Thị Tố Uyên
Giám đốc Khối Chiến lược

X


Bà Đinh Thị Tố Uyên 

Giám đốc Khối Chiến lược

Cử nhân Kinh tế, Cử nhân Tiếng Anh

Bà Đinh Thị Tố Uyên đã có gần 24 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing & Truyền thông nắm giữ các vị trí cao cấp tại các tổ chức quốc tế trong và ngoài nước như: Giám đốc Marketing và Thương hiệu Techcombank; Giám đốc Marketing & Phát triển Kinh doanh British Petroleum; Trưởng Phòng Marketing Shell Gas Vietnam… tháng 5/2015, bà gia nhập MSB và giữ chức vụ Giám đốc Khối Marketing & Truyền thông. Tháng 02/2020, bà được bổ nhiệm vị trí Giám đốc Khối chiến lược.Ông Bryan Caroll
Giám đốc Khối Ngân hàng số

X


Ông Bryan Caroll

Giám đốc Khối Ngân hàng số

Cử nhân CNTT tại National University of Ireland, Maynooth, Cử nhân Khoa học chính trị tại University College Dublin – Ireland.

Ông Bryan có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ số hiện đại và từng giữ nhiều chức vụ cao cấp tại các tổ chức uy tín trên thế giới như: GĐ điều hành, Nhà đồng sáng lập - Công ty iConnect 101; GĐ Công nghệ, GĐ Thiết kế Giải pháp CNTT, GĐ Số hóa và Tích hợp - Ngân hàng Quốc gia Abu Dhabi (First Abu Dhabi Bank); GĐ Kênh phân phối, GĐ Kênh số hóa & tích hợp, GĐ Giải pháp CNTT, GĐ K.CNTT - Ngân hàng Ireland (Bank of Ireland); GĐ Công nghệ - ACCBank; TGĐ Điều hành - Rabobank International Support; GĐ Vận hành & GĐ CNTT - Sitlite Inc. Tháng 3 năm 2019, ông Bryan gia nhập MSB và được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Khối Ngân hàng số.


  


Ông Nguyễn Quốc Khánh
Giám đốc Khối Công nghệ

X


Ông Nguyễn Quốc Khánh

Giám đốc Khối Công nghệ 

Tiến sỹ, Đại học Western Sydney 

Ông Khánh đã có hơn 20 năm công tác trong lĩnh vực CNTT trong và ngoài nước, với gần 15 năm đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo cấp cao như: PGĐ Trung tâm CNTT - Vietcombank (6/2016 - 3/2020), Phó TGĐ - GĐ Khối CNTT - PVCombank (10/2013 - 6/2016), Phó TGĐ phu trách CNTT - Tổng Công ty Tài chính CP Dầu khí Việt Nam (PVFC), Phó Trưởng ban phụ trách CNTT – Ban Trù Bị PV Bank, Giám đốc Kỹ thuật - Công ty FPT Software,…. Đặc biệt, ông Khánh đã từng đảm nhiệm vị trí GĐ khối Công nghệ tại MSB từ 05/2009 - 10/2013 với nhiều đóng góp quan trọng. Từ tháng 4/2020, ông chính thức quay trở lại và đảm nhiệm chức vụ GĐ Khối Công nghệ tại MSB.Ông Dương Ngọc Dũng
GĐ Khối Marketing và Truyền thông

X


Ông Dương Ngọc Dũng

Giám đốc Khối Marketing và Truyền thông

Ông Dũng đã có hơn 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing, Truyền thông và Thương hiệu. Ông từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các Ngân hàng, tổ chức Tài chính uy tín tại Việt Nam như: Giám đốc Marketing và Truyền thông - Ngân hàng Hong Leong Việt Nam, Giám đốc Marketing và Truyền thông Ngân hàng Quốc tế (VIB), Giám đốc PR và Marketing - Ngân hàng Bản Việt và Công ty Chứng khoán Bản Việt, Giám đốc Marketing và Phát triển Kinh doanh - Công ty Cổ phần Sao Bắc Đẩu. Từ tháng 2/2020, ông gia nhập MSB và giữ chức vụ Giám đốc Khối Marketing & Truyền Thông.


  


Ông Nguyễn Ngọc Cương
Giám đốc Nhân sự

X


Ông Nguyễn Ngọc Cương

Giám đốc Nhân sự

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

Ông Nguyễn Ngọc Cương gia nhập MSB từ năm 2007 và từng đảm nhiệm các vị trí quản lý từ năm 2009 đến 2012 như: GĐ Quản lý Nghiệp vụ Nhân sự, Trưởng Phòng Chiến lược Phát triển Nhân tài, Phó Phòng Tiền lương và Phúc lợi. Từ năm 2012, ông công tác tại Công ty CP Quản trị Nguồn Nhân lực M-Talent với ví trị GĐ Trung tâm Chiến lược Nhân sự và được bổ nhiệm làm Phó TGĐ Công ty M-Talent từ năm 2015. Từ tháng 01/2020, ông được bổ nhiệm vị trí GĐ Nhân sự MSB.
Bà Phạm Thị Thành
Trưởng Ban Kiểm soát

X


Bà Phạm Thị Thành

Trưởng Ban Kiểm soát

Thạc sỹ Kinh tế chuyên ngành Tài chính Tiền tệ Tín dụng, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội.

Bà Thành từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng như: PGĐ Ngân hàng Nhà Nước tỉnh Hà Tây (cũ); Phó Vụ trưởng Vụ Tổng Kiểm Soát Ngân hàng Nhà Nước VN, Ủy viên Hội đồng Quản trị, Trưởng Ban Kiểm Soát NH Chính sách Xã hội VN. Bà gia nhập MSB từ tháng 4/2009 với vai trò thành viên Ban Kiểm Soát. Từ tháng 9/2009 đến nay bà giữ chức Trưởng Ban Kiểm Soát MSB. Tháng 5/2018 bà được bầu là thành viên Ban Kiểm Soát nhiệm kỳ 2018-2021.Bà Chu Thị Đàm
Thành viên Ban Kiểm soát

X


Bà Chu Thị Đàm

Thành viên Ban Kiểm soát

Thạc sĩ Kinh tế Học viện Tài chính.

Bà Đàm có 20 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính ngân hàng. Bà gia nhập MSB từ tháng 9/2008 và từng đảm nhiệm chức Trưởng Phòng Kiểm toán nội bộ. Từ tháng 2/2012 đến nay bà giữ chức thành viên Ban Kiểm Soát MSB. Tháng 5/2018 bà được bầu là thành viên Ban Kiểm Soát nhiệm kỳ 2018-2021.


  


Bà Lê Thanh Hà
Thành viên Ban Kiểm soát

X


Bà Lê Thanh Hà

Thành viên Ban Kiểm soát

Thạc sỹ Quản trị kinh doanh Đại học Griggs Hoa Kỳ.

Bà Hà gia nhập MSB từ 1991 và đảm nhiệm vị trí lãnh đạo tại các bộ phận Kế toán, Dịch vụ khách hàng, Quản lý vốn, Đầu tư và Kinh doanh ngoại tệ, PGĐ Khối Thị trường Tài chính – Ngân hàng Định chế Tài chính. Từ tháng 2/2012 đến nay, bà giữ chức vụ Thành viên Ban Kiểm soát MSB. Tháng 5/2018 bà được bầu là thành viên Ban Kiểm Soát nhiệm kỳ 2018-2021.VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG PHÁT TRIỂN ỔN ĐỊNH VÀ BỀN VỮNG

Tại MSB, chúng tôi tin rằng doanh nghiệp chỉ có thể phát triển bền vững trong một cộng đồng ổn định và thịnh vượng. Vì vậy, song song với mục tiêu kinh doanh, chúng tôi luôn đề cao thực hiện trách nhiệm xã hội với mong muốn mang lại những tác động tích cực cho cộng đồng.

Năm 2018, MSB đã ủng hộ, đầu tư kinh phí và triển khai các chương trình an sinh xã hội tại các địa phương trên toàn quốc, tập trung vào 3 lĩnh vực chính là y tế, giáo dục và phát triển nông thôn, cụ thể như sau:

Về giáo dục: Trao học bổng gần cho các em học sinh có hòa cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung Thu và Tết thiếu nhi tại các tỉnh thành trên cả nước nhằm động viên tinh thần học tập, xây dựng cơ sở vật chất khang trang, góp phần ươm mầm cho những măng non của đất nước.

Về y tế: Tài trợ hơn 4 tỷ đồng cho Bệnh viện Mắt Trung ương để mua xe mổ mắt lưu động nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Về phát triển nông thôn: Tài trợ 2 tỷ đồng giúp sửa chữa trục đường chính nối liền các xã tại huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam để giúp giao thông thuận tiện và giúp người nông dân có cuộc sống tốt hơn.

Tất cả các chương trình này đều có hiệu ứng lan tỏa lớn, phần nào giúp đỡ cải thiện chất lượng cuộc sống của cộng đồng và để lại nhiều dấu ấn tích cực với công chúng, đối tác, cổ đông, khách hàng.

Không những vậy, MSB còn có một đội ngũ CBNV luôn sẵn sàng chia sẻ với đồng nghiệp. Mỗi hoàn cảnh khó khăn đều nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ của Ban lãnh đạo và CBNV trên toàn hệ thống. Truyền thống đó đã tạo nên nét văn hóa kết nối – thấu hiểu của MSB.

Trong tương lai, MSB sẽ tiếp tục song hành cùng cộng đồng, đẩy mạnh thực hiện các hoạt động hơn nữa để góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam, đồng thời xây dựng một ngân hàng uy tín, thấu hiểu, mang lại cuộc sống thuận ích nhất cho khách hàng.


“Vươn tầm” bởi sự ghi nhận của các tổ chức uy tín trong và ngoài nước

MSB vô cùng tự hào khi những nỗ lực không ngừng của chúng tôi trong suốt 28 năm phát triển không những nhận được sự tin tưởng của gần 2 triệu khách hàng và đối tác mà còn được ghi nhận bởi nhiều tổ chức uy tín trong và ngoài nước. Đây chính là nguồn động lực lớn nhất để MSB tiếp tục chặng đường rộng mở phía trước cùng khách hàng và đối tác VƯƠN TẦM.

Một số giải thưởng tiêu biểu Quốc tế:

Giải thưởng “Ngân hàng có thẻ thanh toán quốc tế tốt nhất” 2019 – do tổ chức Master Card trao tặng

Giải thưởng “Ứng dụng Ngân hàng điện tử thân thiện” 2019 do Tạp chí International Finance trao tặng

Giải thưởng “ Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2019 – Top 30 Ngân hàng tốt nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương” do tạp chí Global Finance trao tặng

Giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” 2017 do Tạp chí Global Finance trao tặng

Giải thưởng “Ngân hàng có sáng kiến và đóng góp nổi bật cho Doanh Nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam 2017 và 2018” do tổ chức CFI trao tặng

Giải thưởng “Thẻ tín dụng có ưu đãi tốt nhất Việt Nam" 2018 do Tạp chí International Finance trao tặng

Giải thưởng "Sản phẩm Thẻ đồng thương hiệu tốt nhất Việt Nam 2017” do MasterCard trao tặng

Giải thưởng “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam 2016 và 2017” do Asian Banking & Finance trao tặng

Giải thưởng "Ngân hàng có sản phẩm Thẻ tín dụng du lịch hoàn tiền tốt nhất Việt Nam 2017” cho Thẻ tín dụng du lịch MSB Visa do tổ chức Visa trao tặng

Giải thưởng do Ngân hàng JP Morgan trao tặng dành cho tổ chức có năng lực triển khai nghiệp vụ chuyển tiền tốt nhất năm 2017

Top 3 ngân hàng có tổng doanh số chi tiêu qua thẻ thanh toán quốc tế cao nhất năm 2015 - 2016 khu vực Đông Dương

Danh hiệu “Ngân hàng có các hoạt động thúc đẩy chi tiêu thẻ quốc tế hiệu quả nhất năm 2016” do MasterCard trao tặng

Ngân hàng duy nhất tại Việt Nam được trao “Giải thưởng thanh toán đa tệ”

Ngân hàng đầu tiên được tạp chí tài chính World Finance trao tặng giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam năm 2015”

 
Một số giải thưởng tiêu biểu trong nước:
 

“Top 10 Ngân hàng TMCP tư nhân uy tín 2019” do Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) và Báo điện tử VietNam Net trao tặngGiải thưởng “Nhà tạo lập thị trường chào giá tốt Nhất năm 2018” do Hiệp hội thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA) trao tặng

Giải thưởng “Nhà tạo lập thị trường giao dịch nhiều thứ Nhì năm 2018” do Hiệp hội thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA) trao tặng

“Top 10 Ngân hàng Thương mại Việt Nam uy tín năm 2017” do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (VNR) đánh giá

Giải thưởng “Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ hiệu quả nhất năm 2017” do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trao tặng

Giải thưởng “Nhà tạo lập thị trường có khối lượng giao dịch nhiều nhất năm 2016” do Hiệp hội thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA) trao tặng

Giải thưởng “Nhà tạo lập thị trường có giá chào mua bán tốt thứ hai năm 2016” do Hiệp hội thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA) trao tặng

Giải thưởng “Ngân hàng vì cộng đồng năm 2015” do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG (Mỹ) và Hiệp hội ngân hàng Việt Nam trao tặng

MSB lần thứ 6 liên tiếp được vinh danh Thương hiệu mạnh Việt Nam do Thời báo Kinh tế Việt Nam phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại Bộ Công Thương trao tặng


MSB CÙNG VƯƠN TẦM 

MSB chúng tôi tin rằng mỗi người chúng ta ai cũng có những tiềm năng để phát triển và vươn lên tại bất kỳ giai đoạn nào trong cuộc đời.

Chúng tôi cũng hiểu rằng cuộc đời cũng như kinh doanh là một hành trình mà khi tiến lên sẽ có nhiều khó khăn phải đối mặt. 

Chỉ cần bạn dám dấn thân, sẵn sàng đối đấu với thử thách, biến bất khả thành bất khả chiến bại, MSB cam kết với những giải pháp thuận ích sẽ luôn đồng hành cùng bạn để vươn lên phát triển mạnh mẽ, dù đó là cho cá nhân hay doanh nghiệp. 

MSB tự hào là ngân hàng TMCP đầu tiên ra đời (năm 1991) trong thời kỳ kinh tế mở cửa và phát triển của Việt Nam. Trải qua 28 năm hình thành và phát triển, mang trong mình sức mạnh tập thể và tinh thần tiên phong của các cổ đông sáng lập, MSB không ngừng tạo lập nhiều cột mốc mang tính đột phá trong ngành tài chính ngân hàng:

 • Từ 2009 đến 2010, MSB xây dựng chiến lược kinh doanh lâu dài/quy mô với sự tư vấn của tổ chức Quốc tế McKinsey 
 • Năm 2015, MSB trở thành một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam về vốn điều lệ và mạng lưới khi sáp nhập ngân hàng TMCP Phát Triển Mê Kông và mua lại công ty Tài Chính Cổ Phần Dệt May Việt Nam.
 • Năm 2018, MSB tiếp tục tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ 4.0 và trở thành ngân hàng đầu tiên ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào phát hành thẻ tín dụng và tích hợp thành công phương thức thanh toán QR code với 2 đối tác lớn là Vnpay và Payoo.
 • Năm 2019, MSB triển khai thay đổi toàn diện từ nhận diện thương hiệu đến mô hình trải nghiệm để trở thành ngân hàng đáng tin cậy, thấu hiểu khách hàng nhất và đạt lợi nhuận cao tại Việt Nam. 

Chính tinh thần tiên phong khai phá của các thế hệ đi trước này sẽ tiếp tục là kim chỉ nam giúp chúng tôi không ngừng sáng tạo, đổi mới.

MSB không ngừng vươn lên dựa trên 5 thế mạnh nền tảng vững chắc:

 • Tiềm lực tài chính vững mạnh: Năm 2018, Tổng tài sản MSB đạt 137,768 tỷ đồng, tăng 32,07% so với 2015. Vốn chủ sở hữu được tăng lên 13,820 tỷ đồng. Tổng thu nhập (TOI) của ngân hàng ở mức 11,144 tỷ đồng.
 • Năng lực quản trị rủi ro và mô hình tín dụng tốt nhất thị trường với sự đánh giá và xếp loại bởi các tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới:

Theo đánh giá xếp hạng tín nhiệm bởi Moody’s công bố cuối tháng 3/2019, MSB được nâng bậc xếp hạng Tiền gửi dài hạn nội tệ và ngoại tệ lên B2. Cả 2 hạng mục là Rủi ro đối tác dài hạn (CRR) và Đánh giá rủi ro đối tác dài hạn (CRA) đều thăng hạng từ B2 lên B. Đặc biệt, Moody’s điều chỉnh hạng mục Đánh giá xếp hạng tín nhiệm cơ sở của Ngân hàng (BCA) từ CAA1 lên B3. 

MSB có mô hình quản trị rủi ro theo chuẩn mực quốc tế Basel II: Ngày 17/6/2019, MSB được Ngân hàng Nhà nước trao quyết định áp dụng Thông tư 41 quy định tỷ lệ an toàn vốn đối với các ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài theo chuẩn mực quốc tế Basel II. Đây là chứng nhận cho hoạt động an toàn, hiệu quả và minh bạch theo những nguyên tắc quản trị rủi ro đạt chuẩn quốc tế, giúp MSB nâng cao vị thế, gia tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

 • Quy mô khách hàng ngày càng lớn mạnh: với sự đa dạng các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng với nhiều lợi ích vượt trội, chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng sử dụng của trên 1,8 triệu khách hàng cá nhân, gần 45.000 khách hàng doanh nghiệp và nhiều đối tác, bạn hàng quan trọng.
 • Mạng lưới chi nhánh phòng giao dịch rộng khắp: MSB không ngừng mở rộng mạnh mẽ về mạng lưới hoạt động để vươn lên Top đầu những ngân hàng ngoài quốc doanh có mạng lưới giao dịch lớn nhất Việt Nam: 274 Chi nhánh/PGD, 500 Máy ATM và phủ rộng tại 51/64 tỉnh thành.
 • Đội ngũ nhân sự tràn đầy nhiệt huyết và sáng tạo: MSB tự hào được dẫn dắt bởi một đội ngũ lãnh đạo cấp cao chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, gồm nhiều chuyên gia ngân hàng hàng đầu trong nước và khu vực; cùng đội ngũ gần 7000 cán bộ nhân viên năng động, chuyên nghiệp. MSB đã và đang tạo lợi thế cạnh tranh với môi trường làm việc bình đẳng, khuyến khích sáng tạo và luôn chú trọng đào tạo và phát triển nhân tài. 

Những thế mạnh này đã luôn là nền tảng bền vững giúp chúng tôi liên tục lớn mạnh trong 28 năm qua và đó sẽ tiếp tục là bệ phóng vững chắc giúp chúng tôi không ngừng vươn lên trong tương lai.

Hành trình 28 năm qua của MSB đều hướng đến một mục tiêu duy nhất là trở thành ngân hàng mà ở đó “ai cũng muốn tham gia và không ai muốn rời bỏ”, với sứ mệnh “Vì một cuộc sống thuận ích hơn” cho Khách hàng, Cán bộ nhân viên, Cổ đông và Cộng đồng

Tầm nhìn và sứ mệnh đó đòi hỏi chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện chính mình, từ sản phẩm, con người, đến quy trình, hệ thống công nghệ để luôn hiểu rõ điều khách hàng cần tại mọi khâu trong quá trình cung cấp dịch vụ, trên mọi kênh tiếp xúc và tại mọi thời điểm. 

Tại MSB, chúng tôi đã và đang chú trọng triển khai thực hành Bộ 5 Giá trị Cốt lõi bao gồm: “Trách nhiệm – Lắng nghe – Tôn trọng – Sáng tạo – Hiệu quả” trong từng hoạt động, để từ đó xây dựng một văn hóa doanh nghiệp chuyên nghiệp, thân thiện, minh bạch và hiệu suất cao tại MSB. 

Song song đó, nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm khó cưỡng, chúng tôi cam kết bám sát 4 nguyên tắc trải nghiệm trụ cột, đó là: Đơn giản – Chủ động – Kết nối – Thấu hiểu để hướng tới mục tiêu hoàn thành sứ mệnh “Vì một cuộc sống thuận ích hơn”.

Tại MSB, chúng tôi tự hào khi những nỗ lực của mình để mang đến cho khách hàng một trải nghiệm khó cưỡng đã được ghi nhận bởi nhiều tổ chức uy tín trong và ngoài nước, trong đó nổi bật phải kể đến:

 • Giải “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” được trao bởi Global Finance vào năm 2017, 2019; 
 • Giải “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam” được trao bởi International Finance năm 2017 và World Finance năm 2015; 
 • Giải “Ngân hàng có sáng kiến và đóng góp nổi bật cho Doanh Nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam” được trao bời CFI năm 2017, 2018.

Nhưng điều quan trọng hơn cả là sự ghi nhận đầy khích lệ của hơn 1,8 triệu khách hàng cá nhân, gần 45 ngàn khách hàng doanh nghiệp và nhiều đối tác quan trọng.

Đó chính là nguồn động lực lớn nhất cho chúng tôi tiếp tục chặng đường rộng mở phía trước cùng khách hàng và đối tác vươn tầm.

Sơ đồ tổ chức Maritime Bank


Ông Trần Anh Tuấn
Chủ tịch Hội đồng Quản trị

X


Ông Trần Anh Tuấn

Chủ tịch Hội đồng Quản trị

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh Đại học Griggs, Hoa Kỳ.

Ông tham gia quản trị và điều hành MSB từ năm 2007 với các chức danh: Phó Chủ tịch HDDQT, Tổng Giám Đốc. Từ tháng 2/2012 đến 5/2018, ông giữ chức Chủ tịch HĐQT MSB. Tháng 5/2018, ông được bầu là Chủ tịch HĐQT MSB nhiệm kỳ 2018-2021.Bà Nguyễn Thị Thiên Hương
Phó Chủ tịch HĐQT

X


Bà Nguyễn Thị Thiên Hương

Phó Chủ tịch HĐQT

Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh Đại học Hawai, Manoa, Hoa Kỳ.

Bà Hương có 22 năm kinh nghiệm trong ngành Ngân hàng. Từ 1995 tới 2016 bà làm việc tại Techcombank và nắm giữ nhiều chức vụ khác nhau như: Trưởng phòng Tín dụng, Phó Tổng Giám Đốc và Thành viên thường trực Ủy ban kiểm toán rủi ro. Tháng 5/2018, bà được bầu là Phó Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị MSB.


  


Ông Nguyễn Hoàng An
Phó Chủ tịch HĐQT

X


Ông Nguyễn Hoàng An

Phó Chủ tịch HĐQT

Cử nhân Kinh tế, Học viện Ngân hàng

Ông An gia nhập MSB từ năm 1992 và đảm nhiệm các vị trí như: Trưởng phòng Tín dụng, GĐ Chi nhánh Thanh Xuân, GĐ Chi nhánh Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc. Từ tháng 10/2011 đến tháng 5/2018, ông là Phó Tổng Giám đốc MSB. Tháng 5/2018, ông được bầu là Phó Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị MSB nhiệm kỳ 2018-2021.Ông Trần Xuân Quảng
Thành viên HĐQT

X


Ông Trần Xuân Quảng

Thành viên HĐQT

Thạc sỹ QTKD, ĐH chuyên ngành Nam California, Hoa Kỳ.

Tại MSB, ông Quảng từng đảm nhiệm các vị trí: Phó GĐ phụ trách Nguồn vốn & KHCN, GĐ Khối Ngân hàng Doanh nghiệp, Phó Tổng GĐ kiêm GĐ Khối Quản lý Chiến lược, GĐ Khối Quản lý Rủi ro, PTGĐ Thường trực. Từ tháng 11/2013, ông giữ chức vụ Phó TGĐ MSB, TGĐ Ngân hàng Doanh nghiệp. Tại ĐHĐCĐ thường niên MSB tổ chức tháng 4/2016, ông được bầu vào HĐQT và được HĐQT giao nhiệm vụ Phó Chủ tịch Thường trực. Tháng 5/2018, ông được bầu là thành viên Hội Đồng Quản Trị MSB nhiệm kỳ 2018-2021.


  


Bà Lê Thị Liên
Thành viên Độc lập HĐQT

X


Bà Lê Thị Liên

Thành viên Độc lập HĐQT

Tiến sỹ khoa học về Quản trị kinh doanh Đại học California Miramar, Hoa Kỳ.

Từ năm 2007 tới 2012 bà Liên từng là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam nhiệm kỳ IV, kiêm đại diện vốn của VNPT tại Ngân hàng và Trưởng Ban Đầu tư và Quản lý vốn, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; Năm 2012 tới 2017 bà nắm giữ các vị trí Trưởng Ban Đầu tư và Quản lý vốn, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; Phó Phó Trưởng Ban Tài chính - Chiến lược thuộc Hội đồng Thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Tháng 5/2018, bà được bầu là thành viên độc lập HĐQT MSB.
Ông Nguyễn Hoàng Linh
Tổng Giám đốc MSB

X


Ông Nguyễn Hoàng Linh

Tổng Giám đốc MSB

Cử nhân kinh tế - ĐH Kinh tế Quốc dân HN, Thạc sỹ kinh tế ĐH Bách Khoa HN

Ông Nguyễn Hoàng Linh có gần 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các ngân hàng tại Việt Nam như: Thành viên HĐQT, TGĐ PVCombank, TGĐ Western Bank, TGĐ ngân hàng Việt Á,… Tại MSB, ông đã trải qua hơn 15 năm công tác và được tin tưởng giao phó nhiều trọng trách như: GĐ MSB HCM, Phó TGĐ kiêm TGĐ Ngân hàng Doanh nghiệp, Phó TGĐ kiêm GĐ Khối Chiến lược, Phó TGĐ kiêm TGĐ Ngân hàng Bán lẻ. Từ tháng 03/2020, ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Giám đốc MSB.Ông Nguyễn Thế Minh
Phó TGĐ MSB
TGĐ Ngân hàng Doanh nghiệp 

X


Ông Nguyễn Thế Minh

Phó Tổng Giám đốc MSB,
TGĐ Ngân hàng Doanh nghiệp  

Thạc sỹ Tài chính Ngân hàng, Đại học ESCP và Paris Dauphine, Pháp

Ông Nguyễn Thế Minh có hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng và từng giữ nhiều vị trí quan trọng tại các ngân hàng uy tín như: Giám đốc Khối MME, Giám đốc miền Bắc - HSBC Việt Nam; Giám đốc cao cấp Khối Doanh nghiệp & các dự án tài chính - Calyon Việt Nam... Từ tháng 4/2015 đến nay, ông giữ chức vụ Phó TGĐ MSB kiêm TGĐ Ngân hàng Doanh nghiệp lớn. Tháng 12/2018, ông giữ chức Phó TGĐ kiêm TGĐ Ngân hàng Doanh nghiệp của MSB.


  


Bà Nguyễn Hương Loan
Phó TGĐ MSB
TGĐ Ngân hàng Định chế Tài chính

X


Bà Nguyễn Hương Loan

Phó Tổng Giám đốc MSB,
TGĐ Ngân hàng Định chế Tài chính

Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, Đại học Sorbonne Paris 1

Bà Nguyễn Hương Loan gia nhập MSB năm 2009 với vai trò Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối Nguồn vốn; Phó Tổng Giám đốc MSB, Tổng Giám đốc Ngân hàng Doanh nghiệp lớn & Định chế Tài chính kiêm Giám đốc Khối Thị trường tài chính. Hiện tại, bà giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc MSB, Tổng Giám đốc Ngân hàng Định chế tài chính.Ông Oliver Schwarzhaupt
Phó TGĐ MSB
Giám đốc Khối Quản lý Rủi ro

X


Ông Oliver Schwarzhaupt

Giám đốc Khối Quản lý Rủi ro

Thạc sỹ Kinh tế tại đại học Justus Liebig, Giessen, Đức

Ông Oliver Schwarzhaupt đã có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng và quản lý rủi ro. Ông từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng tại các tổ chức uy tín trên thế giới như: Giám đốc Khối Quản lý Rủi ro (Al Khalij Bank), Phó Giám đốc Khối Quản lý Rủi ro (Emirates NBD Group), Giám đốc Đánh giá Tiêu chuẩn (Commerzbank AG), Giám Đốc Quản lý Rủi ro Tín dụng (DZ Bank). Ông Oliver đã đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Khối Quản lý rủi ro tại MSB từ năm 2011 – 2012 và ộng chính thức quay trở lại MSB tháng 8/2019 trên cương vị Phó Tổng giám đốc - Giám đốc khối Quản lý Rủi ro.


  


Ông Nguyễn Phi Hùng
Phó TGĐ MSB
Giám đốc Khối Vận hành

X


Ông Nguyễn Phi Hùng

Phó Tổng Giám đốc MSB,
Giám đốc Khối Vận hành 

Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, Viện Công nghệ Châu Á – AIT

Ông Nguyễn Phi Hùng từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại PG Bank, GP Bank, Citibank Hà Nội như: Giám đốc Khối Vận hành, Giám đốc phát triển Khách hàng SME, Giám đốc Dự án, TP Thanh toán quốc tế và Tài trợ thương mại, TP phụ trách Giao dịch ngân quỹ. Ông gia nhập MSB năm 2013 với cương vị Giám đốc Khối Công nghệ & Vận hành. Hiện tại, ông giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc MSB kiêm Giám đốc Khối Vận hành.Ông Bùi Đức Quang
TGĐ Ngân hàng Quản lý Tín dụng

X


Ông Bùi Đức Quang

TGĐ Ngân hàng Quản lý Tín dụng

Ông Quang có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp luật (08 năm trong ngành ngân hàng). Trước khi gia nhập MSB, ông từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc XLN KHCN – Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB); Giám đốc Tố tụng – Tập đoàn TNG, Thành viên Hội đồng cố vấn – Tập đoàn TNG. Tại MSB, ông từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc Quản lý Tố tụng & Mua bán nợ; Phó GĐ Phụ trách Khối Quản lý tín dụng; Chủ tịch AMC; Trưởng ban chỉ đạo nhóm 17 Khách hàng và từ tháng 1/2020, đảm nhiệm vị trí Q. Giám đốc Khối QLTD. Từ tháng 7/2020, ông Quang được bổ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Ngân hàng Quản lý Tín dụng.


  


Bà Nguyễn Thị Thu Hằng
GĐ Khối Quản lý tài chính

X


Bà Nguyễn Thị Thu Hằng

Giám đốc Khối Quản lý tài chính

Cử nhân Kinh tế

Bà Hằng đã có gần 20 năm công tác tại MSB và từng đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo cấp cao trong công tác quản lý tài chính của Ngân hàng như: PGĐ Khối Quản lý Tài chính (từ tháng 08/2011 đến tháng 4/2020); đồng thời kiêm nhiệm các vị trí như GĐ Trung tâm Quản trị Tài chính, Trưởng phòng Tài chính, Trưởng phòng Kế hoạch Ngân sách. Với kinh nghiệm và sự am hiểu hệ thống Tài chính của MSB, từ tháng 4/2020, bà Hằng được bổ nhiệm giữ chức vụ GĐ Khối Quản lý tài chính tại MSB.Bà Lại Thanh Mai
GĐ Khối Tư vấn Pháp lý và Tuân thủ

X


Bà Lại Thanh Mai

Giám đốc Khối Tư vấn Pháp lý và Tuân thủ

Luật sư, Cử nhân Luật – Trường Đại học Luật Hà Nội

Bà Lại Thanh Mai đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật – tuân thủ trong hoạt động ngân hàng. Bà gia nhập MSB từ năm 1997, từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại MSB như: Trưởng Phòng Pháp chế, Trưởng Ban Thư ký Hội đồng Quản trị, GĐ Khối Pháp chế và Giám sát tuân thủ. Từ tháng 01/2019, bà được bổ nhiệm vị trí Giám đốc Khối Tư vấn Pháp lý và Tuân thủ.


  


Bà Đinh Thị Tố Uyên
Giám đốc Khối Chiến lược

X


Bà Đinh Thị Tố Uyên 

Giám đốc Khối Chiến lược

Cử nhân Kinh tế, Cử nhân Tiếng Anh

Bà Đinh Thị Tố Uyên đã có gần 24 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing & Truyền thông nắm giữ các vị trí cao cấp tại các tổ chức quốc tế trong và ngoài nước như: Giám đốc Marketing và Thương hiệu Techcombank; Giám đốc Marketing & Phát triển Kinh doanh British Petroleum; Trưởng Phòng Marketing Shell Gas Vietnam… tháng 5/2015, bà gia nhập MSB và giữ chức vụ Giám đốc Khối Marketing & Truyền thông. Tháng 02/2020, bà được bổ nhiệm vị trí Giám đốc Khối chiến lược.Ông Bryan Caroll
Giám đốc Khối Ngân hàng số

X


Ông Bryan Caroll

Giám đốc Khối Ngân hàng số

Cử nhân CNTT tại National University of Ireland, Maynooth, Cử nhân Khoa học chính trị tại University College Dublin – Ireland.

Ông Bryan có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ số hiện đại và từng giữ nhiều chức vụ cao cấp tại các tổ chức uy tín trên thế giới như: GĐ điều hành, Nhà đồng sáng lập - Công ty iConnect 101; GĐ Công nghệ, GĐ Thiết kế Giải pháp CNTT, GĐ Số hóa và Tích hợp - Ngân hàng Quốc gia Abu Dhabi (First Abu Dhabi Bank); GĐ Kênh phân phối, GĐ Kênh số hóa & tích hợp, GĐ Giải pháp CNTT, GĐ K.CNTT - Ngân hàng Ireland (Bank of Ireland); GĐ Công nghệ - ACCBank; TGĐ Điều hành - Rabobank International Support; GĐ Vận hành & GĐ CNTT - Sitlite Inc. Tháng 3 năm 2019, ông Bryan gia nhập MSB và được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Khối Ngân hàng số.


  


Ông Nguyễn Quốc Khánh
Giám đốc Khối Công nghệ

X


Ông Nguyễn Quốc Khánh

Giám đốc Khối Công nghệ 

Tiến sỹ, Đại học Western Sydney 

Ông Khánh đã có hơn 20 năm công tác trong lĩnh vực CNTT trong và ngoài nước, với gần 15 năm đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo cấp cao như: PGĐ Trung tâm CNTT - Vietcombank (6/2016 - 3/2020), Phó TGĐ - GĐ Khối CNTT - PVCombank (10/2013 - 6/2016), Phó TGĐ phu trách CNTT - Tổng Công ty Tài chính CP Dầu khí Việt Nam (PVFC), Phó Trưởng ban phụ trách CNTT – Ban Trù Bị PV Bank, Giám đốc Kỹ thuật - Công ty FPT Software,…. Đặc biệt, ông Khánh đã từng đảm nhiệm vị trí GĐ khối Công nghệ tại MSB từ 05/2009 - 10/2013 với nhiều đóng góp quan trọng. Từ tháng 4/2020, ông chính thức quay trở lại và đảm nhiệm chức vụ GĐ Khối Công nghệ tại MSB.Ông Dương Ngọc Dũng
GĐ Khối Marketing và Truyền thông

X


Ông Dương Ngọc Dũng

Giám đốc Khối Marketing và Truyền thông

Ông Dũng đã có hơn 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing, Truyền thông và Thương hiệu. Ông từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các Ngân hàng, tổ chức Tài chính uy tín tại Việt Nam như: Giám đốc Marketing và Truyền thông - Ngân hàng Hong Leong Việt Nam, Giám đốc Marketing và Truyền thông Ngân hàng Quốc tế (VIB), Giám đốc PR và Marketing - Ngân hàng Bản Việt và Công ty Chứng khoán Bản Việt, Giám đốc Marketing và Phát triển Kinh doanh - Công ty Cổ phần Sao Bắc Đẩu. Từ tháng 2/2020, ông gia nhập MSB và giữ chức vụ Giám đốc Khối Marketing & Truyền Thông.


  


Ông Nguyễn Ngọc Cương
Giám đốc Nhân sự

X


Ông Nguyễn Ngọc Cương

Giám đốc Nhân sự

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

Ông Nguyễn Ngọc Cương gia nhập MSB từ năm 2007 và từng đảm nhiệm các vị trí quản lý từ năm 2009 đến 2012 như: GĐ Quản lý Nghiệp vụ Nhân sự, Trưởng Phòng Chiến lược Phát triển Nhân tài, Phó Phòng Tiền lương và Phúc lợi. Từ năm 2012, ông công tác tại Công ty CP Quản trị Nguồn Nhân lực M-Talent với ví trị GĐ Trung tâm Chiến lược Nhân sự và được bổ nhiệm làm Phó TGĐ Công ty M-Talent từ năm 2015. Từ tháng 01/2020, ông được bổ nhiệm vị trí GĐ Nhân sự MSB.
Bà Phạm Thị Thành
Trưởng Ban Kiểm soát

X


Bà Phạm Thị Thành

Trưởng Ban Kiểm soát

Thạc sỹ Kinh tế chuyên ngành Tài chính Tiền tệ Tín dụng, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội.

Bà Thành từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng như: PGĐ Ngân hàng Nhà Nước tỉnh Hà Tây (cũ); Phó Vụ trưởng Vụ Tổng Kiểm Soát Ngân hàng Nhà Nước VN, Ủy viên Hội đồng Quản trị, Trưởng Ban Kiểm Soát NH Chính sách Xã hội VN. Bà gia nhập MSB từ tháng 4/2009 với vai trò thành viên Ban Kiểm Soát. Từ tháng 9/2009 đến nay bà giữ chức Trưởng Ban Kiểm Soát MSB. Tháng 5/2018 bà được bầu là thành viên Ban Kiểm Soát nhiệm kỳ 2018-2021.Bà Chu Thị Đàm
Thành viên Ban Kiểm soát

X


Bà Chu Thị Đàm

Thành viên Ban Kiểm soát

Thạc sĩ Kinh tế Học viện Tài chính.

Bà Đàm có 20 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính ngân hàng. Bà gia nhập MSB từ tháng 9/2008 và từng đảm nhiệm chức Trưởng Phòng Kiểm toán nội bộ. Từ tháng 2/2012 đến nay bà giữ chức thành viên Ban Kiểm Soát MSB. Tháng 5/2018 bà được bầu là thành viên Ban Kiểm Soát nhiệm kỳ 2018-2021.


  


Bà Lê Thanh Hà
Thành viên Ban Kiểm soát

X


Bà Lê Thanh Hà

Thành viên Ban Kiểm soát

Thạc sỹ Quản trị kinh doanh Đại học Griggs Hoa Kỳ.

Bà Hà gia nhập MSB từ 1991 và đảm nhiệm vị trí lãnh đạo tại các bộ phận Kế toán, Dịch vụ khách hàng, Quản lý vốn, Đầu tư và Kinh doanh ngoại tệ, PGĐ Khối Thị trường Tài chính – Ngân hàng Định chế Tài chính. Từ tháng 2/2012 đến nay, bà giữ chức vụ Thành viên Ban Kiểm soát MSB. Tháng 5/2018 bà được bầu là thành viên Ban Kiểm Soát nhiệm kỳ 2018-2021.VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG PHÁT TRIỂN ỔN ĐỊNH VÀ BỀN VỮNG

Tại MSB, chúng tôi tin rằng doanh nghiệp chỉ có thể phát triển bền vững trong một cộng đồng ổn định và thịnh vượng. Vì vậy, song song với mục tiêu kinh doanh, chúng tôi luôn đề cao thực hiện trách nhiệm xã hội với mong muốn mang lại những tác động tích cực cho cộng đồng.

Năm 2018, MSB đã ủng hộ, đầu tư kinh phí và triển khai các chương trình an sinh xã hội tại các địa phương trên toàn quốc, tập trung vào 3 lĩnh vực chính là y tế, giáo dục và phát triển nông thôn, cụ thể như sau:

Về giáo dục: Trao học bổng gần cho các em học sinh có hòa cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung Thu và Tết thiếu nhi tại các tỉnh thành trên cả nước nhằm động viên tinh thần học tập, xây dựng cơ sở vật chất khang trang, góp phần ươm mầm cho những măng non của đất nước.

Về y tế: Tài trợ hơn 4 tỷ đồng cho Bệnh viện Mắt Trung ương để mua xe mổ mắt lưu động nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Về phát triển nông thôn: Tài trợ 2 tỷ đồng giúp sửa chữa trục đường chính nối liền các xã tại huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam để giúp giao thông thuận tiện và giúp người nông dân có cuộc sống tốt hơn.

Tất cả các chương trình này đều có hiệu ứng lan tỏa lớn, phần nào giúp đỡ cải thiện chất lượng cuộc sống của cộng đồng và để lại nhiều dấu ấn tích cực với công chúng, đối tác, cổ đông, khách hàng.

Không những vậy, MSB còn có một đội ngũ CBNV luôn sẵn sàng chia sẻ với đồng nghiệp. Mỗi hoàn cảnh khó khăn đều nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ của Ban lãnh đạo và CBNV trên toàn hệ thống. Truyền thống đó đã tạo nên nét văn hóa kết nối – thấu hiểu của MSB.

Trong tương lai, MSB sẽ tiếp tục song hành cùng cộng đồng, đẩy mạnh thực hiện các hoạt động hơn nữa để góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam, đồng thời xây dựng một ngân hàng uy tín, thấu hiểu, mang lại cuộc sống thuận ích nhất cho khách hàng.


“Vươn tầm” bởi sự ghi nhận của các tổ chức uy tín trong và ngoài nước

MSB vô cùng tự hào khi những nỗ lực không ngừng của chúng tôi trong suốt 28 năm phát triển không những nhận được sự tin tưởng của gần 2 triệu khách hàng và đối tác mà còn được ghi nhận bởi nhiều tổ chức uy tín trong và ngoài nước. Đây chính là nguồn động lực lớn nhất để MSB tiếp tục chặng đường rộng mở phía trước cùng khách hàng và đối tác VƯƠN TẦM.

Một số giải thưởng tiêu biểu Quốc tế:

Giải thưởng “Ngân hàng có thẻ thanh toán quốc tế tốt nhất” 2019 – do tổ chức Master Card trao tặng

Giải thưởng “Ứng dụng Ngân hàng điện tử thân thiện” 2019 do Tạp chí International Finance trao tặng

Giải thưởng “ Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2019 – Top 30 Ngân hàng tốt nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương” do tạp chí Global Finance trao tặng

Giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” 2017 do Tạp chí Global Finance trao tặng

Giải thưởng “Ngân hàng có sáng kiến và đóng góp nổi bật cho Doanh Nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam 2017 và 2018” do tổ chức CFI trao tặng

Giải thưởng “Thẻ tín dụng có ưu đãi tốt nhất Việt Nam" 2018 do Tạp chí International Finance trao tặng

Giải thưởng "Sản phẩm Thẻ đồng thương hiệu tốt nhất Việt Nam 2017” do MasterCard trao tặng

Giải thưởng “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam 2016 và 2017” do Asian Banking & Finance trao tặng

Giải thưởng "Ngân hàng có sản phẩm Thẻ tín dụng du lịch hoàn tiền tốt nhất Việt Nam 2017” cho Thẻ tín dụng du lịch MSB Visa do tổ chức Visa trao tặng

Giải thưởng do Ngân hàng JP Morgan trao tặng dành cho tổ chức có năng lực triển khai nghiệp vụ chuyển tiền tốt nhất năm 2017

Top 3 ngân hàng có tổng doanh số chi tiêu qua thẻ thanh toán quốc tế cao nhất năm 2015 - 2016 khu vực Đông Dương

Danh hiệu “Ngân hàng có các hoạt động thúc đẩy chi tiêu thẻ quốc tế hiệu quả nhất năm 2016” do MasterCard trao tặng

Ngân hàng duy nhất tại Việt Nam được trao “Giải thưởng thanh toán đa tệ”

Ngân hàng đầu tiên được tạp chí tài chính World Finance trao tặng giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam năm 2015”

 
Một số giải thưởng tiêu biểu trong nước:
 

“Top 10 Ngân hàng TMCP tư nhân uy tín 2019” do Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) và Báo điện tử VietNam Net trao tặngGiải thưởng “Nhà tạo lập thị trường chào giá tốt Nhất năm 2018” do Hiệp hội thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA) trao tặng

Giải thưởng “Nhà tạo lập thị trường giao dịch nhiều thứ Nhì năm 2018” do Hiệp hội thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA) trao tặng

“Top 10 Ngân hàng Thương mại Việt Nam uy tín năm 2017” do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (VNR) đánh giá

Giải thưởng “Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ hiệu quả nhất năm 2017” do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trao tặng

Giải thưởng “Nhà tạo lập thị trường có khối lượng giao dịch nhiều nhất năm 2016” do Hiệp hội thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA) trao tặng

Giải thưởng “Nhà tạo lập thị trường có giá chào mua bán tốt thứ hai năm 2016” do Hiệp hội thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA) trao tặng

Giải thưởng “Ngân hàng vì cộng đồng năm 2015” do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG (Mỹ) và Hiệp hội ngân hàng Việt Nam trao tặng

MSB lần thứ 6 liên tiếp được vinh danh Thương hiệu mạnh Việt Nam do Thời báo Kinh tế Việt Nam phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại Bộ Công Thương trao tặng


Täydentävä sisältö